Có nên du học Canada lớp 10? Lợi ích và lưu ý khi du học từ bậc trung học

15.07.2022 5 phút đọc

Một câu hỏi mà các bậc phụ huynh luôn băn khoăn là có nên cho con em du học Canada lớp 10. Lộ trình này có nhiều lợi ích, song cũng có những điều mà phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý.

Lợi ích khi du học Canada lớp 10?

Rèn luyện tiếng Anh từ sớm

Trừ bang Quebec có chương trình giáo dục phổ thông chỉ đến lớp 11 thì ở những vùng còn lại của Canada, học sinh nước ngoài có thể đăng ký du học từ lớp 8 đến lớp. Đây là một lợi thế với du học sinh Việt Nam khi hai nước có chương trình giáo dục khá tương đồng.

Lợi ích đầu tiên khi du học Canada lớp 10 chính là các em học sinh được rèn luyện tiếng Anh nhiều hơn. Khi tuyển sinh, các em không cần có chứng chỉ tiếng Anh, chỉ cần kỹ năng giao tiếp cơ bản và GPA 6.5 trở lên.

Du học Canada lớp 10 giúp các em học sinh rèn luyện tiếng Anh tốt hơn.
Du học Canada lớp 10 giúp các em học sinh rèn luyện tiếng Anh tốt hơn.

Các em sẽ được tham gia chương trình tiếng Anh do trường cung cấp, song song với chương trình học trên lớp. Đây là lý do khiến nhiều phụ huynh cảm thấy rất yên tâm khi cho con em du học Canada.

Xây dựng tính tự lập

Một trong những lý do nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em du học trung học là muốn các bạn xây dựng tính tự lập. Học tập và sinh sống tại nước ngoài tạo điều kiện cho các em học sinh học cách tự chăm sóc bản thân, sắp xếp lịch trình sinh hoạt và học tập phù hợp.

Nếu có thể thích nghi tốt khi du học Canada lớp 10, các em học sinh sẽ có thể hòa nhập nhanh hơn trong môi trường đại học tại đất nước này, cũng như là bước đệm quan trọng nếu gia đình có ý định cho các em định cư Canada.

Chuẩn bị tốt cho chương trình đại học

Tại Canada, chương trình giáo dục được tổ chức theo mô hình AP và IB. Nếu AP là chương trình tích lũy tín chỉ để học sinh dễ dàng chuyển thẳng vào năm nhất hoặc năm hai đại học, thì IB là chương trình học để chuẩn bị cho quá trình vào các trường cao đẳng, đại học.

Từ bậc trung học, các em học sinh có thể chuẩn bị tốt cho chương trình đại học.
Từ bậc trung học, các em học sinh có thể chuẩn bị tốt cho chương trình đại học.

Với chương trình này, các em học sinh đều được chuẩn bị tốt cho bậc đại học. Hơn thế nữa, du học Canada lớp 10 cho phép các em khám phá đam mê của bản thân, khảo sát về các trường đại học để chọn được ngành học và ngôi trường phù hợp với mình.

Cần lưu ý gì khi du học Canada lớp 10?

Người giám hộ cho học sinh

Khi cho con em du học Canada lớp 10, phụ huynh cần lưu ý các em cần có người giám hộ khi học tập và sinh sống tại đất nước này. Yêu cầu bắt buộc là người này phải từ 21 tuổi trở lên, sở hữu quốc tịch Canada đồng thời sống gần trường mà du học sinh theo học.

Chi phí du học Canada lớp 10

Chính phủ Canada kết hợp với các trường hỗ trợ hết mức với học phí rẻ cho sinh viên quốc tế chỉ từ 10.000CAD/năm. Không chỉ học phí vừa phải, chi phí sinh hoạt cũng không quá đắt đỏ, phù hợp với tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.

Du học Canada lớp 10 là thời điểm rất thuận lợi cho các em học sinh. Tuy nhiên, nếu đã bỏ lỡ thời điểm này, gia đình cũng có thể sắp xếp để các em bắt đầu từ lớp 11.

Trường hợp các em học sinh còn thiếu tự tin và chưa sẵn sàng để học tập tại nước ngoài, gia đình có thể cho các em hoàn tất chương trình phổ thông ở Việt Nam, sau đó du học đại học hoặc du học chuyển tiếp đến Canada.

Du học Global Pathways mang đến cho học sinh lựa chọn du học chuyển tiếp đến hai đại học nổi bật tại Canada.
Du học Global Pathways mang đến cho học sinh lựa chọn du học chuyển tiếp đến hai đại học nổi bật tại Canada.

Global Pathways là chương trình du học với mô hình chuyển tiếp hợp tác cùng Đại học Dalhousie, Đại học Victoria ở Canada. Sinh viên Global Pathways có thêm 1-2 năm chuẩn bị tại Việt Nam để hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh, trang bị thêm kiến thức và tiết kiệm chi phí du học.

Global Pathways có lộ trình học tập được các đại học đối tác đánh giá cao, mang đến cho sinh viên trải nghiệm ý nghĩa ở cả trong nước và quốc tế, giúp các bạn sẵn sàng hòa nhập trong môi trường nước ngoài và thành công khi du học.

Cùng chủ đề