Có nên đi du học New Zealand?

11.07.2022 5 phút đọc

Là một trong những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới, New Zealand hiện có hơn 106,000 du học sinh lựa chọn theo học tại đây. Vậy có nên đi du học New Zealand và điều gì thu hút đông đảo lượng sinh viên quốc tế học tập tại quốc gia này?

Khí hậu trong lành và đa dạng văn hóa

Khí hậu trong lành

10 năm liên tiếp là quốc gia bình yên nhất thế giới trong các nước nói tiếng Anh (theo Global Peace Index, 2019). New Zealand được đánh giá là một trong những nơi du học sinh nên đặt chân đến khi có mục tiêu du học.

Có nên đi du học New Zealand là thắc mắc của nhiều bạn chuẩn bị vào đại học
Có nên đi du học New Zealand là thắc mắc của nhiều bạn chuẩn bị vào đại học

Với khí hậu ôn đới quanh năm, New Zealand mang trong mình bầu không khí trong lành, tươi mát và dễ chịu. Theo US News, New Zealand cũng đứng trong top 10 quốc gia sạch nhất thế giới. Vì thế khi học tập tại đây, sẽ không còn xa lạ nếu bạn thấy người dân đi chân đất tại đây.

Con người thân thiện

Là quốc gia cởi mở, thân thiện, New Zealand chào đón nhiều bạn bè quốc tế, với đa dạng nền văn hóa khác nhau học tập và làm việc tại đây. New Zealand cũng là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp thức hóa hôn nhân đồng giới.

Văn hóa Mãori là một trong những văn hóa truyền thống lâu đời tại New Zealand
Văn hóa Mãori là một trong những văn hóa truyền thống lâu đời tại New Zealand

Không những tôn trọng màu sắc của mỗi cá nhân, “đất nước kiwi” còn rất chú trọng vào việc giữ gìn bản sắc, nguồn gốc văn hóa bản địa. Một trong những nét văn hóa đặc trưng là văn hóa Mãori. Văn hóa Mãori có nguồn gốc từ những người đầu tiên tìm ra và khai hoang cho vùng đất New Zealand. Đến bây giờ, văn hóa Mãori vẫn được sử dụng như ngôn ngữ chính, thói quen và truyền thống lễ hội nơi đây.

Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp

Cảnh quan thiên nhiên cũng là một trong những yếu tố bạn nên cân nhắc cho câu hỏi có nên đi du học New Zealand.

Vịnh Milford Sound có cảnh quan hùng vĩ và hoang sơ
Vịnh Milford Sound có cảnh quan hùng vĩ và hoang sơ

Nếu có cơ hội học tập hoặc làm việc tại đây, hãy dành thời gian khám phá vùng đất xinh đẹp này. Bạn có thể đi đến Tây Nam của South Island để khám phá vịnh Milford Sound hay đến vườn quốc gia Westland Tai Poutini ở bán đảo phía Nam đế ngắm sông băng Fox Glacier và Franz Josef. Đây sẽ là khoảng thời gian trải nghiệm bạn không nên bỏ lỡ khi trả lời “có” cho câu hỏi có nên đi du học New Zealand hay không.

100% Đại học nằm trong top thế giới

New Zealand có 8 đại học công lập trên toàn bộ lãnh thổ. Điều đặc biệt là 8 đại học này đều đều thuộc top 3% Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS Rankings, 2020). Trong đó, trường Đại học Waikato, Đại học Victoria Wellington, Đại học Auckland vinh dự nhận được danh hiệu Triple Crown danh giá. Triple Crown là danh hiệu uy tín được công nhận bởi 3 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục trường kinh doanh uy tín hàng đầu AACSB, EQUIS và AMBA.

Bên cạnh đó, New Zealand còn sở hữu nhiều chính sách đãi ngộ bậc nhất dành cho du học sinh. Trong thời gian học, du học sinh được phép làm thêm đến 20 giờ/tuần. Vào các kỳ nghỉ dài như nghỉ lễ, nghỉ hè, số giờ làm thêm là không giới hạn đối với sinh viên quốc tế. Mức lương làm thêm cũng khá hấp dẫn vào khoảng 11 – 15 NZD/giờ, giúp sinh viên trang trải một phần chi phí sinh hoạt.

Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại New Zealand được cấp visa làm việc lên đến 3 năm cùng cơ hội định cư cao. Tất cả thế mạnh ở trên cũng là dẫn chứng thứ hai để trả lời cho câu hỏi có nên đi du học New Zealand.

Vậy có nên đi du học New Zealand?

Từ những ý trên, “có” là câu trả lời cho câu hỏi có nên đi du học New Zealand 2022 không.

Với những bạn còn hoang mang không biết có nên đi du học New Zealand, hãy xác định rõ mục tiêu học tập và định hướng nghề nghiệp của bản thân. Đồng thời, sinh viên nên tìm hiểu đất nước mà mình muốn đặt chân đến, về khí hậu, con người và văn hóa. Nếu tất cả yếu tố phù hợp, đây là lúc bạn đã sẵn sàng cho một kế hoạch chi tiết và chuẩn bị hành trình đến “xứ sở kiwi” rồi đấy.

Cùng chủ đề