Chi phí du học Úc: Tổng chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền?

27.12.2021 6 phút đọc

Du học Úc đang là xu hướng được nhiều du học sinh ưu tiên lựa chọn bởi nền giáo dục hàng đầu thế giới. Trong đó, bài toán tài chính vẫn là vấn đề được nhiều bạn quan tâm và trăn trở nhất trước khi đặt chân thực hiện ước mơ du học của mình.

Du học Úc có đắt không?

Thật ra, chi phí du học Úc hợp lý hơn nhiều so với du học tại các nước Mỹ, Canada hoặc Châu Âu. Tuy nhiên, chi phí du học Úc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và có sự khác biệt, chênh lệch giữa các bậc học, ngành học hay mức sống tại các tỉnh, bang mà du học sinh lựa chọn.

Chi phí du học Úc gồm những gì?

Để trả lời cho câu hỏi du học Úc có đắt không, cần tính tổng chi phí của một bạn du học sinh Úc. Với một du học sinh, các khoản bạn cần chi trả cho một hành trình du học Úc sẽ bao gồm:

Phí xin visa Úc:

Học sinh cần chuẩn bị khoản phí xin visa du học, cụ thể là 620 AUD.

Phí khám sức khỏe:

Một bước không kém phần quan trọng trước khi đặt chân đến xứ sở chuột túi chính là khám sức khỏe để bổ sung vào visa du học. Phí khám sức khỏe sẽ dao động từ 2.000.000 – 2.500.000 VND tùy vào cơ sở và dịch vụ phòng khám.

Học phí học tập:

Tùy theo trường và chương trình học sẽ có các mức phí khác nhau.

Học phí cho bậc Cử nhân sẽ dao động từ 20.000 – 45.000 AUD/năm và 22.000 – 50.000 AUD đối với bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ. Riêng với nhóm ngành Y tế – Sức khỏe, học phí sẽ ở mức cao hơn khá nhiều so với mức trung bình trên, dao động trên 50.000 AUD/năm.

kfo - Du hoc uc co dat khong
Chi phí du học Úc hợp lý hơn nhiều so với du học tại các nước khác

Chi phí nhà ở:

 • Ở cùng người bản xứ Úc: 400 – 1.000 AUD/tháng
 • Thuê nhà: 300 – 1.300 AUD/tháng
 • Ký túc xá: 320 – 1.000 AUD/tháng
 • Nhà trọ: 50 – 500 AUD/tháng

Chi phí sinh hoạt:

Mỗi vùng tại Úc sẽ một tiêu chuẩn và mức sống nhất định mà du học sinh cần lưu ý trước khi đặt chân đến. Trung bình sinh viên quốc tế sẽ cần 12.000 – 15.000 AUD/năm cho các khoản sinh hoạt phí.

Các khoản phí cơ bản bao gồm:

 • Tiền internet, điện thoại: 20 – 50 AUD/tháng
 • Bảo hiểm cho sinh viên khoảng 450 AUD
 • Phí đi lại: du học sinh có thể tận dụng sử dụng các phương tiện công cộng để giảm chi phí khi di chuyển tại các thành phố lớn ở Úc.

Bên cạnh đó, sinh viên có thể làm thêm bán thời gian với mức lương 17 AUD/giờ để tăng thu nhập và kỹ năng cho mình.

Ngoài ra, các bạn du học sinh có thể cân nhắc lựa chọn hình thức du học bán phần – Global Pathways giúp tối ưu hóa thời gian và chi phí học tập, nhưng vẫn có những trải nghiệm du học tương tự như sinh viên bản địa.

Các mức học bổng tại Úc du học sinh cần biết?

Mỗi năm, các trường đại học Úc đều dành ra những suất học bổng hấp dẫn dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Đại học Macquarie dành ra 4 triệu đô Úc xây dựng quỹ học bổng dành cho du học sinh. Đặc biệt, đối với sinh viên Việt Nam, trường cung cấp 12 suất học bổng thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau, với giá trị học bổng lên đến 15.000 AUD.

Đối với Đại học Western Sydney, mức học bổng sẽ dao động từ 3.000 – 5.000 AUD tùy vào GPA mà các bạn đạt được theo từng giai đoạn. Cụ thể:

 • Học bổng 3.000 AUD (1 lần) (áp dụng cho tất cả sinh viên)
 • Học bổng 5.000 AUD (1 lần) (sinh viên có GPA giai đoạn 1 đạt 7.5 trở lên).
kfo - du hoc uc co dat khong 2
Nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế du học Úc

Một số trường đại học khác sẽ áp dụng mức học bổng theo phần trăm giá trị học phí. Với Đại học Wollongong sẽ áp dụng như sau:

 • Giảm 20% học phí/năm (áp dụng cho tất cả sinh viên).
 • Giảm 30% học phí/năm (sinh viên có GPA Giai đoạn 1 đạt 7.0 trở lên).

Ngoài ra, khi tham gia chương trình Global Pathways, sinh viên được hưởng thêm các mức học bổng trong giai đoạn học tại Việt Nam gồm:

 • Năm 1: Giảm 20%-50% học phí. Xét kết quả học tập bậc THPT và có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên.
 • Năm 2: Giảm 30%-50% học phí. Xét kết quả học tập 8 môn học đầu tiên trong năm 1 và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE tăng ít nhất 1 bậc so với trình độ tiếng Anh đầu vào Giai đoạn 1.

Nhìn chung, du học sinh nên xác định rõ các khoản chi phí du học Úc để thuận tiện cho việc chuẩn bị tài chính của mình. Các chi phí trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Chi phí thực tế sẽ dựa theo thói quen chi tiêu và gói học bổng nhận được (nếu có) của từng cá nhân.

Global Pathways là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay, sinh viên sẽ có 1 giai đoạn học tập tại Việt Nam nhằm trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng, sau đó chuyển tiếp du học tại các trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

Global Pathways tự hào được công nhận bởi nhiều Đại học hàng đầu thế giới đối tác hàng đầu trên thế giới, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và phương pháp giáo dục hiện đại đạt chuẩn quốc tế.

Xem thêm thông tin về chương trình Global Pathways tại: https://kfo.edu.vn/global-pathways/

Cùng chủ đề