Chi phí du học New Zealand bao nhiêu là đủ? 4 khoản chi tiêu bạn cần quan tâm

05.07.2022 9 phút đọc

Bạn cần chuẩn bị chi phí du học New Zealand như thế nào? Đâu là những khoản tiền bạn cần lưu ý. Bài viết này sẽ cho bạn đầy đủ thông tin cần thiết về chi phí du học tại xứ sở kiwi.

Khoản chi phí du học New Zealand quan trọng nhất: Học phí

Khi tính toán và lên chi phí du học New Zealand, điều quan trọng nhất bạn cần lưu tâm chính là học phí. Mức học phí tại xứ sở kiwi có thể xem là vừa phải nếu so sánh với các nước châu Âu, Anh và Mỹ. Các bạn có thể tham khảo mức học phí gợi ý từ trang thông tin giáo dục New Zealand như sau:

 • Chương trình giáo dục và đào tạo nghề: mức học phí rất phong phú tùy thuộc vào ngành học, trung tâm giảng dạy… Ví dụ học phí chứng chỉ nghề kỹ thuật máy tính sẽ vào khoảng 23,000 NZD một học kì hoặc 46,000 NZD một năm.
 • Chương trình đào tạo cử nhân: học phí dao động khoảng 20,000 – 40,000 NZD một năm, và có thể cao hơn nữa với các ngành y tế, thú y và pháp luật…
 • Chương trình đào tạo thạc sĩ: học phí cũng vào khoảng 20,000 – 40,000 NZD một năm và cao hơn ở các ngành y tế, thú ý…
 • Chương trình tiến sĩ: nghiên cứu sinh quốc tế chỉ cần đóng mức học phí tương đương người bản địa là 6,500 – 7,500 NZD mỗi năm cho hầu hết các lĩnh vực nghiên cứu.
 • Chương trình tiếng Anh: có rất nhiều chương trình với những mức học phí khác nhau. Trung bình, chương trình tiếng Anh thông thường có mức học phí khoảng 350 NZD mỗi tuần và chương trình luyện thi Cambridge có học phí là 5,100 NZD cho 12 tuần.
Cần biết rõ về học phí khi tính toán chi phí du học New Zealand.
Cần biết rõ về học phí khi tính toán chi phí du học New Zealand.

Một số đại học sẽ thu thêm các khoản lệ phí xử lý hồ sơ. Trong quá trình học cũng sẽ có các chi phi học cụ, học liệu hoặc các khoản tiền khác liên quan đến việc học… các bạn cần cân nhắc để chuẩn bị tốt cho chi phí du học New Zealand của mình.

Du học Global Pathways đang là đối tác của hai đại học New Zealand là Đại học WaikatoĐại học Massey. Học phí cụ thể của ngành Business tại hai trường đại học cụ thể là:

 • Đại học Waikato: khoảng 3,700 NZD cho mỗi môn học.
 • Đại học Massey: khoảng 3,800 NZD cho mỗi môn học.

Chi phí du học New Zealand bao gồm chi phí nhà ở

Khi du học New Zealand, các bạn sinh viên có nhiều lựa chọn về nhà ở khác nhau như ký túc xá, homestay cho du học sinh, thuê nhà cùng bạn bè…

Với loại hình nhà thuê, các bạn sẽ nộp tiền thuê hàng tuần hoặc mỗi hai tuần. Trong khi đó, khi ở ký túc xá, các bạn có thể sẽ phải đóng phí trước 6 tháng. Các bạn có thể tham khảo mức trung bình sau đây:

 • Thuê căn hộ và chia phòng: 140 – 293 NZD mỗi tuần tùy vào mỗi thành phố
 • Homestay: khoản 285 NZD mỗi tuần và thường có bao gồm bữa ăn
 • Ký túc xá: khoảng 270 NZD mỗi tuần

Mỗi hình thức nhà ở đều có những ưu nhược điểm riêng. Chẳng hạn, ở ký túc xá sẽ giúp các bạn làm quen với bạn bè và nhanh chóng thích nghi môi trường học tập mới, quãng đường đi cũng gần hơn. Trong khi đó, thuê nhà cho bạn sự tự do thoải mái hay homestay là điều kiện thuận lợi để bạn làm quen với cuộc sống của người bản địa.

Lựa chọn nhà ở cho du học sinh ở New Zealand rất đa dạng.
Lựa chọn nhà ở cho du học sinh ở New Zealand rất đa dạng.

Việc cân nhắc chọn lựa mô hình nhà ở phù hợp sẽ giúp các bạn cân đối chi phí du học New Zealand và có nhiều trải nghiệm sống ý nghĩa.

Chi phí ăn uống và đi lại tại New Zealand

Với khoản ăn uống trong chi phí du học New Zealand, các bạn du học sinh nên dành ra khoảng 80 – 120 NZD mỗi tuần với mức cơ bản. Chi phí sẽ dao động tùy theo nơi bạn mua sắm, ăn uống.

Trong một số trường hợp khi các bạn chọn sống trong các ký túc xá, hoặc ở homestay với người bản địa, khoản tiền ăn uống đã được bao gồm trong chi phí nhà ở.

Về khoản di chuyển và đi lại, tùy thuộc vào việc ở gần hay xa khu vực trường học, các bạn sẽ phải chi trả phí đi lại tương ứng. Các bạn có thể sử dụng xe đạp, phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện… khi di chuyển.

Phương tiện công cộng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên ở New Zealand.
Phương tiện công cộng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên ở New Zealand.

Du học sinh có thể phải chi trả trung bình khoảng 37 NZD mỗi tuần cho việc đi lại nếu không ở gần trường học. Một số tuyến giao thông công cộng có hỗ trợ cước phí ưu đãi cho học sinh và sinh viên. Đi lại bằng xe hơi riêng cũng là một lựa chọn tuy nhiên điều này không quá phổ biến đối với du học sinh tại New Zealand.

Một số khoản chi tiêu khác mà bạn không nên bỏ qua

Chi phí du học New Zealand không chỉ gồm có tiền học, tiền nhà ở, ăn uống mà còn cả những khoản chi phí như cước điện thoại, internet, tiền điện nước và cả nhu cầu giải trí thư giãn của các bạn sinh viên.

Nếu bạn đang sống riêng, tiền điện tại New Zealand sẽ dao động trung bình từ 200 – 300 NZD mỗi tháng. Các bạn có thể chia khoản tiền này cùng bạn bè nếu thuê nhà chung. Tại ký túc xá và homestay, tương tự chi phí ăn uống, tiền điện nước có thể đã được bao gồm. Chi tiêu cho tiền điện cũng sẽ thay đổi theo mùa do các bạn sẽ cần sử dụng lò sưởi vào mùa đông.

Để tiết kiệm và tiện lợi khi sử dụng điện thoại ở New Zealand, du học sinh có thể chọn gói cước trả trước giá từ 19 NZD mỗi tháng. Gói này đã bao gồm phí gọi thoại và nhắn tin cũng như data truy cập internet.

Sinh viên có thể sử dụng internet miễn phí trong khu vực khuôn viên đại học, ký túc xá, trên một số phương tiện công cộng… Ngoài ra, nếu lắp đặt internet riêng cho nhà thuê, các bạn sẽ phải chi trả khoảng 90 NZD mỗi tháng.

Về nhu cầu giải trí, rèn luyện sức khỏe, các bạn có thể tham khảo một số chi phí như sau:

 • Giá một vé xem phim: 15 NZD
 • Thẻ tham gia phòng tập gym: 40 NZD

Các bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí du học New Zealand bằng cách tham gia các hoạt động, vui chơi ở những địa điểm miễn phí như bãi biển, leo núi, dạo quanh các thắng cảnh thiên nhiên… Các đại học cũng thường xuyên tổ chức sự kiện cho sinh viên với mức phí rất thấp, là cơ hội để các bạn trải nghiệm và giao lưu, kết bạn.

Làm sao để tiết kiệm chi phí du học New Zealand?

Có nhiều cách để các bạn du học sinh tương lai tiết kiệm chi phí du học Neww Zealand. Trước hết, hãy tham khảo thật kỹ các khoản chi tiêu quan trọng và ước tính ngân sách của mình một các đầy đủ nhất. Sau đó, hãy lên kế hoạch chi tiêu hợp lý trong suốt quá trình du học của mình.

Quản lý chi tiêu một cách phù hợp sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí du học New Zealand.
Quản lý chi tiêu một cách phù hợp sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí du học New Zealand.

Chính phủ New Zealand hiện tại cho phép du học sinh được làm việc 20 giờ mỗi tuần và không giới hạn trong các kỳ nghỉ. Các bạn có thể tận dụng cơ hội này để vừa làm vừa học, cũng như trang trải thêm chi phí sinh hoạt của mình.

Những suất học bổng dành cho sinh viên tài năng cũng sẽ phần nào giúp du học sinh Việt Nam giảm đi gánh nặng chi phí du học New Zealand. Nếu có thể, các bạn hãy nỗ lực để săn những suất học bổng giá trị cho hành trình du học của mình.

Global Pathways tiết kiệm chi phí du học New Zealand

Du học Global Pathways mở ra cơ hội du học New Zealand tối ưu cả về thời gian và kinh phí cho các bạn học sinh, sinh viên. Với mô hình du học chuyển tiếp, các bạn có thể tiết kiệm một phần chi phí sinh hoạt khi đi du học.

Không chỉ vậy, du học Global Pathways còn mang đến cho sinh viên nhiều chính sách học bổng hấp dẫn nhằm khuyến khích sự nỗ lực trong học tập của các bạn. Cụ thể, Đại học Waikato dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc ở giai đoạn một học bổng lên đến 10,000 NZD.

Du học Global Pathways là lộ trình giúp tiết kiệm chi phí du học New Zealand.
Du học Global Pathways là lộ trình giúp tiết kiệm chi phí du học New Zealand.

“Mình hy vọng khi tham gia chương trình Global Pathways, mình sẽ được trang bị một số kỹ năng cần thiết trên đại học, như kĩ năng quản lý thời gian… để giúp mình học tập hiệu quả hơn trong bất kỳ môi trường nào”, sinh viên Lương Hải Anh chia sẻ.

Với mô trường đào tạo được các đối tác đại học hàng đầu trên thế giới công nhận, chương trình giảng dạy 100% tiếng Anh, các bạn sinh viên sẽ được chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học thành công với Global Pathways.

Cùng chủ đề