Cập nhật thông tin du học Úc mới nhất cho sinh viên Việt Nam

18.05.2022 7 phút đọc

Khi cả thế giới bước vào giai đoạn “bình thường mới” sau đại dịch, lộ trình du học của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam cũng sẽ có nhiều thay đổi. Cập nhật nhanh các thông tin du học Úc mới nhất sẽ giúp các bạn trẻ du học một cách thuận lợi.

Thông tin du học Úc mới nhất: Tình hình Covid-19

Một trong những thông tin du học Úc mới và được quan tâm nhiều nhất chính là cập nhật tình hình tại Úc sau đại dịch Covid-19. Úc đã mở cửa chào đón sinh viên quốc tế quay trở lại chưa? Câu trả lời là CÓ. Từ đầu năm 2022, sinh viên quốc tế đã được quay trở lại xứ sở chuột túi.

Số liệu thống kê của Our World Data ngày 20/04/2022 cho thấy số ca nhiễm trung bình mỗi ngày tại Úc rơi vào khoảng 40,000 ca. 83.5% người dân xứ sở chuột túi đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin và 51.7% đã được tiêm liều tăng cường. Hầu hết sinh hoạt tại Úc đã quay trở lại bình thường, trong đó có cả hoạt động của các trường đại học.

Theo chị Lê Huyền Chi, Đại diện Tuyển sinh khu vực Đông Nam Á, Đại học Wollongong: “Các bạn sinh viên đã được phép quay trở lại học trực tiếp tại trường với hầu hết các môn. Tuy nhiên, khi các bạn đi học thì nên chuẩn bị tâm thế cởi mở để thích ứng với mọi kịch bản có thể xảy ra với tình hình Covid-19”.

Thông tin du học Úc cập nhật phần lớn các trường đại học đã hoạt động lại hoàn toàn.
Thông tin du học Úc cập nhật phần lớn các trường đại học đã hoạt động lại hoàn toàn.

Chị Chi cũng cho biết thêm những dịch vụ tại trường như tư vấn, hỗ trợ hướng nghiệp, thư viện, phòng tập gym, hồ bơi,… đều đã mở lại bình thường để các bạn có thể sử dụng.

Thông tin du học Úc mới nhất: Cập nhật visa và nhập cảnh

Theo thống kê của Bộ Di trú Úc, có gần 66,000 sinh viên đăng ký nhập học các trường tại Úc trong tháng 1 và 2 năm 2022 và hơn 51,000 visa du học đã được cấp để nhập cảnh. Những con số đã chứng minh sức hấp dẫn của du học Úc sau Covid-19 là vô cùng mạnh mẽ.

Thông tin du học Úc cập nhật hơn 51,000 visa du học được cấp trong tháng 1 và 2/2022.
Thông tin du học Úc cập nhật hơn 51,000 visa du học được cấp trong tháng 1 và 2/2022.

Một trong những thay đổi đầu tiên trong thông tin du học Úc về lĩnh vực thị thực và nhập cảnh là các yêu cầu về vắc xin. Chính phủ nước này chỉ cấp visa và cho phép nhập cảnh đối với sinh viên đã tiêm đủ liều vắc xin theo quy định.

Không chỉ cần chuẩn bị nhiều tài liệu hơn cho việc xin visa. Các bạn sinh viên Việt Nam còn cần lưu một số điều kiện quan trọng để có thể nhập cảnh tại Úc mà không gặp những vấn đề rắc rối.

Bạn Thảo Phương, Cử nhân Marketing và Truyền thông Đại học Macquarie cho biết: “Các bạn cần chuẩn bị giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin dịch sang tiếng Anh, có công chứng. Bạn cũng cần điền Australia Travel Declaration trên ứng dụng, yêu cầu trước tối thiểu 72 tiếng và cần trình chứng nhận này tại sân bay.”

Thông tin du học Úc mới nhất: Học gì, ở đâu và thời hạn tuyển sinh

Các trường đại học Úc luôn nổi bật với chất lượng đào tạo xuất sắc. Theo các thông tin du học Úc mới nhất, có 36 trường đại học Úc lọt vào danh sách những ngôi trường xuất sắc nhất thế giới năm 2022 của QS World University Rankings.

Không chỉ vậy, những đại học Úc luôn mang đến chương trình giáo dục hiện đại, cập nhật xu hướng tuyển dụng toàn cầu. Dù đam mê của bạn là gì, bạn vẫn có thể tìm ra ngành học yêu thích của mình tại các trường đại học hàng đầu ở xứ sở chuột túi.

Một mô hình đang được khuyến khích trên các trang thông tin du học Úc chính là du học chuyển tiếp. Với mô hình này, học sinh, sinh viên có thể chuyển tiếp linh hoạt đến xứ sở chuột túi sau từ 1-2 năm học tập trong nước.

Global Pathways là mô hình du học chuyển tiếp theo xu hướng hiện đại, được nhiều trường đại học hàng đầu công nhận. Với Global Pathways, các bạn sinh viên có thể chọn theo học tại những trường thuộc top 1% đại học xuất sắc nhất thế giới tại Úc như Đại học Monash, Đại học Wollongong, Đại học Western Sydney, Đại học Macquarie,…

Global Pathways là mô hình du học chuyển tiếp linh hoạt cho sinh viên Việt Nam.
Global Pathways là mô hình du học chuyển tiếp linh hoạt cho sinh viên Việt Nam.

Bạn cần biết thời điểm tuyển sinh và bắt đầu các học kỳ khi tìm hiểu thông tin du học Úc. Thông thường, sinh viên có thể nhập học vào tháng 2 hoặc tháng 7. Các bạn cần chú ý thời gian nộp hồ sơ để đăng ký đúng hạn.

Riêng chương trình du học Global Pathways sẽ có các kỳ nhập học vào tháng 5 và tháng 9 trong Giai đoạn 1 học tại Việt Nam. Nếu bạn có dự định tham gia Global Pathways thì cần lưu ý các mốc thời gian này nộp hồ sơ tuyển sinh.

Thông tin du học Úc mới nhất: Chi phí

Một trong những thông tin du học Úc quan trọng nhất đối với sinh viên Việt Nam chính là mức học phí, các chính sách học bổng và chi phí sinh hoạt tại Úc. Dưới đây là mức học phí thông thường mà các bạn sinh viên có thể tham khảo:

  • Chương trình tiếng Anh: khoảng 300 AUD/tuần tùy theo độ dài khóa học
  • Chương trình giáo dục và đào tạo nghề (Chứng chỉ bậc I đến IV, Diploma và Advanced Diploma): khoảng 4,000 – 22,000 AUD
  • Chương trình đào tạo cử nhân: 20,000 – 45,000 AUD
  • Chương trình đào tạo thạc sĩ: 22,000 – 50,000 AUD
  • Chương trình tiến sĩ: 18,000 – 42,000 AUD

Các trường đại học Úc có nhiều chính sách học bổng khác nhau cho sinh viên quốc tế tài năng. Riêng với du học Global Pathways, sinh viên có thể nhận học bổng lên tới 50% ngay từ giai đoạn học tại Việt Nam. Đại học đối tác của Global Pathways cũng mang đến nhiều sự hỗ trợ hấp dẫn về học phí lên tới 15,000 AUD cho một năm học khi sinh viên chuyển tiếp.

Chi tiêu có kế hoạch sẽ giúp du học sinh tiết kiệm chi phí du học.
Chi tiêu có kế hoạch sẽ giúp du học sinh tiết kiệm chi phí du học.

Những mẹo tiết kiệm chi phí du học Úc thường được gợi ý bao gồm việc ghi chú các khoản chi tiêu hàng ngày, luôn có kế hoạch để sử dụng tiền bạc hợp lý. Sinh viên quốc tế cũng có thể làm thêm với khoảng thời gian không giới hạn để kiếm thêm thu nhập và trau dồi kinh nghiệm khi đi du học.

Cùng chủ đề