Bí quyết “săn” học bổng du học Canada

22.07.2022 5 phút đọc

So với các nước Âu-Mỹ, Canada là quốc gia có mức học phí thấp hơn cùng nhiều cơ hội học bổng cao hơn dành riêng cho du học sinh. Vậy điều kiện và bí quyết để săn học bổng du học Canada là gì? Tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Điều kiện săn học bổng du học Canada

Du học sinh cần hoàn thành hồ sơ và các điều kiện cần thiết để săn được học bổng du học Canada phù hợp nhất với mục tiêu học tập của bản thân.

Hồ sơ du học rõ ràng là điểm cộng khi săn học bổng du học Canada
Hồ sơ du học rõ ràng là điểm cộng khi săn học bổng du học Canada

Hồ sơ săn học bổng du học Canada

Khi nộp đơn cho một loại học bổng nào đó, bạn có thể tham khảo các điều kiện và hồ sơ cần thiết tại trang web của tổ chức cấp học bổng. Nhìn chung, một số tài liệu được nhiều cơ quan cấp học bổng yêu cầu bao gồm:

  • Đơn xin học bổng du học Canada
  • Bản sao bảng điểm hoặc bằng tốt nghiệp kết quả học tập của bạn
  • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân của sinh viên
  • Thư trình bày mục đích xin học bổng
  • Thư giới thiệu từ trường hoặc thầy cô giáo của bạn
  • Bảng điểm kiểm tra các bài thi năng lực như SAT, ACT, GRE, GPA
  • Bằng chứng về trình độ ngoại ngữ của bạn (chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE)

Bên cạnh đó, chính phủ hoặc một số trường có thể yêu cầu bổ sung thêm bài tiểu luận cá nhân và báo cáo kết quả kiểm tra sức khỏe.

Điều kiện săn học bổng du học Canada

Để chạm tay đến các suất học bổng, du học sinh cần rèn luyện năng lực học tập và điểm số từ bậc THPT.

Thông thường, các suất học bổng sẽ xét duyệt điểm trung bình và điểm tiếng Anh từ cao xuống thấp. Sinh viên có GPA từ 7.5 cùng điểm ngoại ngữ tương đương IELTS 6.5 trở lên sẽ có cơ hội nhận học bổng cao hơn. Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa cũng sẽ là một trong những điểm cộng cho hồ sơ xin học bổng của bạn.

Ngoài ra, các chương trình sau đại học còn có thể yêu cầu ứng viên có thêm điểm GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc phù hợp.

Thời điểm nộp hồ sơ cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng nhận được học bổng hơn. Vì các suất học bổng không phải là quá nhiều nên các trường hoặc các tổ chức sẽ ưu tiên hơn đối với các bạn nộp hồ sơ sớm. Vì thế, khi đã xác định được trường Đại học mà bạn mong muốn, hãy nhanh chóng hoàn thành hồ sơ nhập học kèm theo các giấy tờ xin học bổng trong thời gian sớm nhất.

Săn học bổng du học Canada cùng Global Pathways

Global Pathways là đối tác chiến lược của nhiều đại học hàng đầu thế giới, trong đó có các trường đến từ đất nước Canada xinh đẹp. Tham gia Global Pathways, sinh viên có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị tại cả hai giai đoạn học ở Việt Nam và Canada.

Global Pathways mang đến nhiều học bổng du học Canada giá trị
Global Pathways mang đến nhiều học bổng du học Canada giá trị

Giai đoạn học tại Việt Nam

Trong giai đoạn học tại Việt Nam, học bổng sẽ được chia theo năm tùy vào mô hình du học mà sinh viên lựa chọn. Học bổng Năm 1 sẽ áp dụng cho 3 học kỳ đầu tiên với tối thiểu 8 môn học và tối đa 12 môn. Sinh viên sẽ được giảm 20%-50% học phí tùy vào kết quả học tập bậc THPT. Bên cạnh đó, bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS học thuật từ 6.0 trở lên (các điểm thành phần 5.5) để nhận được suất học bổng này.

Học bổng Năm 2 sẽ áp dụng cho 3 học kỳ tiếp theo với giá trị giảm 30%-50% học phí. Nhà trường sẽ tiếp tục xét duyệt dựa trên kết quả học tập 3 học kỳ đầu tiên trong năm 1 của sinh viên. Đồng thời, điểm PTE của bạn cần tăng ít nhất 1 bậc so với trình độ tiếng Anh đầu vào Giai đoạn 1.

Giai đoạn học tại Canada

Đại học Victoria là một trong những đối tác lớn của chương trình Global Pathways.

Hằng năm, Đại học Victoria dành nhiều suất học bổng giá trị cho du học sinh. Với sinh viên chuyển tiếp chương trình Global Pathways, trường dành riêng suất học bổng trị giá 1,200 CAD. Học bổng này sẽ được xét duyệt cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và GPA giai đoạn 1 đạt từ 8.0 trở lên.

Đại học Victoria là đối tác lớn của Global Pathways tại Canada
Đại học Victoria là đối tác lớn của Global Pathways tại Canada

Ngoài ra, các mức học bổng có thể thay đổi theo từng năm tùy vào số lượng sinh viên chuyển tiếp và chính sách của trường.

Cùng chủ đề