“Bẫy vô hình” du học sinh Australia cần lưu ý

25.04.2022 2 phút đọc

Bất đồng ngôn ngữ, cuốn theo các hoạt động hòa nhập xã hội hoặc vô tình phạm phải một số điều cấm kỵ… là những khó khăn bước đầu của du học sinh.

Tham gia tọa đàm “Shine with Australia” tập ba, Helena Nguyễn – Kiểm toán FSO tại Ernst & Young Vietnam, cựu sinh viên Đại học Queensland và Jenna Nguyễn – Trợ lý văn phòng Phó hiệu trưởng, Đại học Western Sydney, cựu sinh viên Viện ISB đã chia sẻ một số giải pháp giúp họ vượt qua “bẫy vô hình” có thể gặp phải khi học tại nước ngoài nói chung, Australia nói riêng.

Hai cựu sinh viên Australia đều khuyên các bạn chuẩn bị du học nên tìm hiểu trước quy định tại nước sở tại; tham khảo chia sẻ về cuộc sống tại nước ngoài của người đi trước để có cái nhìn sát thực tiễn hơn, từ đó, lường trước rủi ro và có phương án khắc phục kịp thời.

Shine with Australia – Tỏa sáng cùng Australia là chuỗi tọa đàm trang bị hành trang du học cho du học sinh trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình với nền giáo dục đại học chất lượng quốc tế của Australia.

Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện ISB, Đại học Kinh tế TP HCM (UEH), cơ quan Thương mại và Đầu tư chính phủ Australia (Austrade) và báo điện tử VnExpress, tiếp nối mùa 7 – “Shine with Australia” của Austrade trên IFO Show, VTV7.

Chuỗi sự kiện quy tụ hơn 20 diễn giả là các chuyên gia giáo dục hàng đầu, đại diện bang và vùng lãnh thổ của Australia cũng như nhiều sinh viên, cựu sinh viên Việt du học thành công.

Cùng chủ đề