Đại học Macquarie và 5 điểm nổi bật nhất

14.03.2022 5 phút đọc

Đại học Macquarie là một trong những môi trường đào tạo hàng đầu tại Úc, nằm trong top 1% trường đại học xuất sắc nhất thế giới. Đến với Đại học Macquarie, sinh viên sẽ có trải nghiệm học tập sáng tạo và thiết thực, mở ra những cơ hội việc làm triển vọng trong lĩnh vực bạn theo đuổi.

Cơ sở vật chất đẳng cấp tại Đại học Macquarie

Với kinh phí đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào việc xây dựng và phát triển khuôn viên trường học, sinh viên tại Đại học Macquarie sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất tiên tiến hàng đầu. Thư viện “tương lai” với hơn 1,8 triệu đầu sách và tài liệu điện tử, ứng dụng quản lý bằng robot cùng khu vực học tập sáng tạo, là không gian lý tưởng để học tập và làm việc nhóm.

Đây cũng là nơi có một số cơ sở đặc biệt nhất của Úc, bao gồm Bệnh viện Đại học Macquarie; vườn ươm startup; phòng thí nghiệm khoa học và trung tâm thể thao đẳng cấp thế giới.

Cơ sở vật chất tại Đại học Macquarie được đầu tư hơn 1 tỷ đô la.
Cơ sở vật chất tại Đại học Macquarie được đầu tư hơn 1 tỷ đô la.

Đặc biệt, Macquarie là đại học duy nhất tại Úc có ga tàu điện ngầm riêng. Sinh viên có thể di chuyển đến các khu vực lân cận bằng tàu điện, nối chuyến đến trung tâm thành phố Sydney dễ dàng, mở ra nhiều cơ hội giao lưu và những hoạt động ngoại khóa thú vị.

Chương trình tại Đại học Macquarie có tính ứng dụng cao

Đại học Macquarie hỗ trợ sinh viên trang bị đầy đủ những kiến thức nền tảng và kỹ năng thực tế, khuyến khích các bạn nắm bắt cơ hội trải nghiệm những điều mới mẻ khi du học Úc.

Ngoài ra, sinh viên cũng được tạo điều kiện để có nhiều kinh nghiệm trong công việc thực tế, tạo mối quan hệ với các doanh nghiệp đối tác, những người có khả năng tuyển dụng bạn trong tương lai.

Sinh viên Đại học Macquarie được tham gia thực tập, kết nối cộng đồng và nghề nghiệp.
Sinh viên Đại học Macquarie được tham gia thực tập, kết nối cộng đồng và nghề nghiệp.

Trong đó, chương trình PACE (Kết nối cộng đồng và nghề nghiệp) là giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho sinh viên. Các bạn sẽ được chọn lựa tham gia vào 40.000 vị trí thực tập và trải nghiệm cộng đồng với 3000 đối tác trên thế giới.

Cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng hàng đầu

Đại học Macquarie đứng #1 tại Sydney và #28 thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp (theo Graduate Employment Rate và QS Employability Rankings 2022).

Khuôn viên trường tọa lạc tại khu công nghệ cao hàng đầu – Macquarie Park Innovation District – nơi được mệnh danh là “Thung lũng Silicon của Úc”. Qua đó, sinh viên có cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng từ hơn 180 công ty đa quốc gia và 200 công ty bản xứ, bao gồm: Microsoft, Sony, Abbott,…

“Mình tin rằng vị trí địa lý của Đại học Macquarie sẽ tạo cho mình những cơ hội tiếp tục học cao hơn, cũng như thực tập tại các công ty chuyên môn hàng đầu ngay từ khi còn đi học”, chia sẻ từ Phạm Tấn Toàn – sinh viên giai đoạn 1 năm 2 của chương trình Macquarie Global Pathways.

Mô hình học tập linh hoạt

Đại học Macquarie là một trong những điểm đến của chương trình Global Pathways với mô hình du học chuyển tiếp theo xu hướng toàn cầu hiện nay.

Chương trình Global Pathways kéo dài 3 năm trong đó bao gồm 2 giai đoạn. Sinh viên sẽ bắt đầu chương trình học tại Việt Nam nhằm trang bị kỹ càng kiến thức và kỹ năng. Sau đó, các bạn sẽ chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại các trường đại học hàng đầu tại Úc và New Zealand.

Mô hình học tập này cho phép các bạn sinh viên có nhiều thời gian chuẩn bị kế hoạch du học, làm quen với chương trình đào tạo, từ đó tự tin hơn khi học tập và nghiên cứu tại một đất nước mới.

Macquarie Global Pathways là chương trình du học linh hoạt cho học sinh Việt Nam.
Macquarie Global Pathways là chương trình du học linh hoạt cho học sinh Việt Nam.

Macquarie Global Pathways gồm các mô hình đào tạo 1+2, 1.5+1.5, 2+1, cho phép bạn linh hoạt chọn lựa thời gian học tập tại Việt Nam và Úc. Các chuyên ngành học vô cùng đa dạng, từ lĩnh vực kinh tế tài chính, đến truyền thông và khoa học xã hội.

Chính sách học bổng hấp dẫn từ Đại học Macquarie

Với Macquarie Global Pathways, sinh viên có cơ hội được nhận học bổng trong cả hai giai đoạn học tập tại Việt Nam và Úc.

Ở giai đoạn một, các bạn có thể nhận học bổng 20%-50% học phí. Xét kết quả học tập bậc THPT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.0 (các điểm thành phần 5.5) trở lên cho năm thứ nhất.

Vào năm thứ hai, sinh viên có thể nhận được học bổng 30%-50% học phí, xét kết quả học tập 8 môn học đầu tiên trong năm 1 và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE tăng ít nhất 1 bậc so với trình độ tiếng Anh đầu vào giai đoạn 1.

Khi chuyển tiếp sang Đại học Macquarie, sinh viên sẽ nhận được học bổng ASEAN scholarship trị giá 10,000 AUD/năm và học bổng Partner Scholarship trị giá 15,000 AUD/năm nếu sinh viên có kết quả học tập giai đoạn 1 xuất sắc.

Cùng chủ đề