3 lộ trình du học Úc từ lớp 10 để phụ huynh và học sinh lựa chọn

23.05.2022 7 phút đọc

Khi quyết định du học trung học tại Úc thì nhiều phụ huynh và học sinh sẽ có thắc mắc cũng như mong muốn định hình cho con em một lộ trình chi tiết lên đến bậc đại học. Dưới đây là 3 lộ trình du học Úc từ lớp 10 mà phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể tham khảo.

Mong đợi gì bắt đầu khi du học Úc từ lớp 10

Chương trình đào tạo chất lượng cao

Hầu hết các trường trung học tại Úc đều có tiêu chuẩn đào tạo rất cao, nên các bậc phụ huynh và học sinh hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn du học Úc từ lớp 10. Một số điểm nổi bật của giáo dục trung học tại xứ sở chuột túi có thể kể đến:

  • Giáo viên và nhân viên đều được đào tạo kỹ lưỡng, có chuyên môn cao
  • Cơ sở vật chất tiên tiến, đặc biệt ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại
  • Lớp học nhỏ vừa phải khoảng 30 học sinh giúp các em dễ tiếp thu bài giảng
  • Chương trình đào tạo đồng bộ đảm bảo chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn tại mọi trường học
Học sinh du học Úc từ lớp 10 sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo chất lượng cao.
Học sinh du học Úc từ lớp 10 sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo chất lượng cao.

Hệ thống giáo dục toàn diện

Khi du học Úc từ lớp 10, các bạn học sinh không chỉ học một cách khô khan mà chương trình đào tạo nước này hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống và công việc tương lai của các bạn.

Ngoài những tiết học cơ bản như toán, ngôn ngữ, các bạn học sinh trung học còn được làm quen với những bộ môn tự nhiên, nghệ thuật, thể thao, khoa học kỹ thuật công nghệ,… Qua đó, các bạn được phát triển tư duy, tự do sáng tạo và thể hiện bản thân sau đó dễ dàng định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm đam mê trong tương lai.

Úc có hệ thống giáo dục toàn diện, phát triển nhiều kỹ năng cho học sinh.
Úc có hệ thống giáo dục toàn diện, phát triển nhiều kỹ năng cho học sinh.

Phương pháp giảng dạy sinh động và đa dạng

Với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, không khó hiểu khi các giờ học tại những trường trung học Úc đều vô cùng hứng thú và sinh động. Các bạn học sinh sẽ được làm quen với những lớp học tương tác, thực hành thí nghiệm…

Không chỉ vậy, cách thức đánh giá của chương trình trung học Úc cũng rất phong phú. Ngoài những bài kiểm tra kiến thức truyền thống trên lớp, các bạn trẻ có thể làm những dự án nhóm, thuyết trình tại lớp, bài tập nghiên cứu…

Phương pháp giảng dạy này là nên tảng để các bạn tạo lập thói quen tự học khi bắt đầu du học Úc từ lớp 10 và sẵn sàng cho môi trường đại học sau này.

3 lộ trình du học Úc từ lớp 10 dành cho du học sinh Việt Nam

Lộ trình truyền thống:

Lộ trình du học Úc từ lớp 10 truyền thống là các bạn sẽ tiếp tục học tiếp lớp 11 và 12 (Senior Secondary). Sau đó, các bạn có thể nộp đơn vào các trường đại học và theo đuổi chuyên ngành mà mình yêu thích.

Lộ trình này khá phổ biến và phù hợp nhất với các bạn du học sinh có ngân sách du học lớn, đủ để chi trả cho một quá trình học tập dài hạn. Trong quá trình học tập trung học, các bạn cũng có thể nỗ lực đạt những kết quả tốt để săn những suất học bổng đại học giá trị.

Lộ trình đầu tiên các bạn sẽ học từ lớp 10, 11, 12 và vào đại học.
Lộ trình đầu tiên các bạn sẽ học từ lớp 10, 11, 12 và vào đại học.

Lộ trình dự bị đại học:

Khác với lộ trình du học Úc từ lớp 10 truyền thống, lựa chọn dự bị đại học sẽ giúp các bạn trẻ có thể sớm tiếp cận với môi trường đại học. Đặc biệt, với các bạn đã tìm ra được mong muốn của bản thân, một năm dự bị sẽ giúp các bạn nhanh chóng vạch ra những định hướng nghề nghiệp sau này của mình.

Dự bị đại học ở Úc bắt đầu vào năm học thứ 12, kéo dài trong 1 năm. Cách để ứng tuyển vào chương trình dự bị đại học cũng dễ dàng hơn so với đăng ký trực tiếp vào các trước đại học, đặc biệt là những ngôi trường danh tiếng.

Du học chuyển tiếp:

Du học Úc từ lớp 10, sau đó quay trở lại Việt Nam và tiếp tục tìm nhưng cơ hội khác như chuyển tiếp, là cách thức mới trở nên phổ biến kể từ sau khi dịch Covid-19 xảy ra.

Một số trường hợp ngoài ảnh hưởng của dịch bệnh, các bạn trẻ trở về nước vì lý do liên quan đến tài chính, sức khỏe… hoặc thay đổi kế hoạch. Khi đó, cơ hội du học của các bạn vẫn còn và một trong những lựa chọn tối ưu chính là mô hình du học chuyển tiếp.

Với du học chuyển tiếp, các bạn có thể chọn lựa thời điểm du học khi bản thân đã sẵn sàng. Không chỉ thế, du học chuyển tiếp còn giúp các bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí, đặc biệt là chi phí sinh hoạt khi du học Úc vốn được biết đến là khá đắt đỏ.

Lý do khác khiến nhiều bạn trẻ chọn lựa du học chuyển tiếp chính là cơ hội được học tập tại các trường đại học hàng đầu nước Úc với đầu vào dễ hơn. Chính sách hỗ trợ tài chính và học bổng cũng vô cùng đa dạng.

Du học Global Pathways

Global Pathways là chương trình du học theo mô hình chuyển tiếp đang là xu hướng trên toàn cầu. Các đại học đối tác của Global Pathways đều thuộc top 1% xuất sắc nhất trên thế giới tại Úc như Đại học Monash, Đại học Wollongong, Đại học Macquarie, Đại học Adelaide

Du học Global Pathways là lựa chọn thích hợp sau khi bạn trở về Việt Nam và muốn du học đại học.
Du học Global Pathways là lựa chọn thích hợp sau khi bạn trở về Việt Nam và muốn du học đại học.

Ở giai đoạn học tập tại Việt Nam, Global Pathways cho phép sinh viên được học tập trong môi trường 100% tiếng Anh và có phương pháp tương tự các trường đại học nước ngoài. Từ đó, các bạn sinh viên có thể trang bị tốt nhất cho hành trình du học, tự vạch ra cho mình lộ trình nghề nghiệp với sự hỗ trợ từ nhà trường và các thầy cô.

“Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch du học của mình. Nhưng tình cờ và rất may mắn mình tìm được Global Pathways, cho mình cơ hội học tập tại Việt Nam, và chuyển tiếp đến Đại học Macquarie, Úc. Chọn lựa Global Pathways là một trong những quyết định đúng đắn nhất”, Phạm Tấn Toàn, sinh viên Global Pathways chia sẻ.

Trở về Việt Nam và chọn du học chuyển tiếp là một lộ trình mới mẻ và tiềm năng khi bạn đã du học Úc từ lớp 10. Dù các bậc phụ huynh và các bạn học sinh chọn lựa hướng đi nào cho bản thân thì việc cân nhắc về điều kiện kinh tế, năng lực và mong muốn của các bạn sẽ là chìa khóa quan trọng để các bạn du học Úc thành công.

Cùng chủ đề