Xin visa du học Úc mất bao lâu thường phụ thuộc vào từng trường hợp hồ sơ cụ thể. Quá trình này này có thể kéo dài khoảng vài tuần, thậm chí đến 90 ngày. Du học sinh nên có sự chuẩn bị chu đáo nhất để việc xét duyệt visa được thuận lợi hơn.

Đâu là đáp án cho câu hỏi “xin visa du học Úc mất bao lâu”?

Tại Úc, visa được cấp cho du học sinh toàn thời gian là Visa Subclass 500. Với thị thực này, du học sinh có thể học tập tại Úc trong tối đa 5 năm. Trong thời gian đó, sinh viên có thể bay về nước và trở lại Úc nhiều lần, được làm thêm với thời gian quy định.

Du học sinh luôn đắn đo về vấn đề “xin visa du học Úc mất bao lâu”.
Du học sinh luôn đắn đo về vấn đề “xin visa du học Úc mất bao lâu”.

Visa Subclass 500 được chia thành những danh mục nhỏ dành cho các đối tượng đến Úc học tập và đào tạo kỹ năng khác nhau. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu một phần phụ thuộc vào việc hồ sơ của bạn nằm trong danh mục nào của thị thực Subclass 500.

Vậy cụ thể, xin visa du học Úc mất bao lâu:

 • Danh mục Ngoại giao và Quốc phòng
  50% hồ sơ được xét duyệt trong: 14 ngày
  75% hồ sơ được xét duyệt trong: 29 ngày
 • Danh mục Nghiên cứu sau đại học
  50% hồ sơ được xét duyệt trong: 28 ngày
  75% hồ sơ được xét duyệt trong: 90 ngày
 • Danh mục ELICOS (khóa đào tạo tiếng Anh)
  50% hồ sơ được xét duyệt trong: 28 ngày
  75% hồ sơ được xét duyệt trong: >90 ngày
 • Danh mục Trường học
  50% hồ sơ được xét duyệt trong: 29 ngày
  75% hồ sơ được xét duyệt trong: 59 ngày
 • Danh mục Giáo dục và Đào tạo nghề
  50% hồ sơ được xét duyệt trong: 89 ngày
  75% hồ sơ được xét duyệt trong: >90 ngày
 • Danh mục Giáo dục Đại học
  50% hồ sơ được xét duyệt trong: 19 ngày
  75% hồ sơ được xét duyệt trong: 38 ngày
 • Danh mục Không cấp bằng (Non-award)
  50% hồ sơ được xét duyệt trong: 02 ngày
  75% hồ sơ được xét duyệt trong: 15 ngày

Hoàn thiện hồ sơ rút nhanh thời gian xin visa

Vấn đề “xin visa du học Úc mất bao lâu” cũng bị ảnh hưởng bởi mức độ hoàn thiện và đáng tin cậy của hồ sơ. Nếu du học sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau thì quá trình xét duyệt cũng sẽ nhanh chóng hơn:

 1. Bản sao hộ chiếu
 2. Giấy xác nhận đăng ký khóa học (Confirmation of Enrolment – CoE) hoặc Thư mời nhập học từ trường Đại học bạn đăng ký: trong đó nêu rõ thông tin trường, chương trình đào tạo, thời gian bắt đầu, thông tin sinh viên khớp với hộ chiếu.
 3. Giấy tờ chứng minh sinh viên đã đăng ký bảo hiểm y tế OSHC
 4. Chứng chỉ tiếng Anh và bằng cấp, bảng điểm
 5. Các giấy tờ chứng minh đã đáp ứng các điều kiện về GTE: sinh viên cần thể hiện rõ mục đích nhập cảnh là du học với kế hoạch học tập cụ thể, có định hướng

Một vài lưu ý khi xin visa du học Úc

Để được xét duyệt thị thực nhanh hơn, các bạn có thể đăng ký kiểm tra sức khỏe từ trước khi nộp hồ sơ. Chi phí khám sức khỏe vào khoảng 2-2.5 triệu đồng. Các bạn cần chọn những trung tâm y tế được lãnh sự quán Úc chỉ định.

Hồ sơ xét duyệt có sai sót, không đủ theo yêu cầu sẽ làm chậm quá trình xin visa du học Úc. Nếu được yêu cầu bổ sung chứng từ, giấy tờ thì các bạn cần chuẩn bị càng nhanh càng tốt. Chi phí xin visa trong năm 2022 là 630 AUD, tương đương khoảng 11 triệu đồng.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chính xác sẽ rút ngắn thời gian xin visa.
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chính xác sẽ rút ngắn thời gian xin visa.

Trong quá trình chờ đợi, đừng quá nóng lòng và tự hỏi “xin visa du học Úc mất bao lâu”. Hãy cung cấp chính xác thông tin liên lạc để nhận thông báo khi hồ sơ của bạn đã hoàn tất.

Nếu được cấp thị thực du học Úc, bạn sẽ nhận được thông báo đầy đủ thông tin về số thị thực, thời hạn và các điều kiện. Nếu hồ sơ của bạn không được xét duyệt, bạn cũng sẽ được thông báo và không được hoàn lại chi phí xin visa.

Xin visa du học Úc mất bao lâu trong thời hậu Covid-19?

Vào tháng 2 vừa qua, Úc đã chính thức mở cửa để chào đón sinh viên và du khách quốc tế. Điều này cũng đồng nghĩa với lượng hồ sơ xin thị thực cũng sẽ tăng lên. Tuy vậy, các bạn học sinh, sinh viên không cần quá lo lắng về vấn đề xin visa du học Úc.

Hiện tại, chính sách thị thực du học Úc thoải mái hơn bao giờ hết. Nhiều hồ sơ được xét duyệt chỉ trong 2-4 tuần. Đặc biệt, sinh viên Việt Nam nộp vào một số trường như Đại học Macquarie, Đại học Wollongong, Đại học Western Sydney, Đại học Monash,… sẽ không cần hồ sơ chứng minh tài chính, rút ngắn thời gian xin visa.

Sinh viên tại Đại học Monash không cần chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc.
Sinh viên tại Đại học Monash không cần chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc.

Bài viết này đã phần nào giải đáp cho câu hỏi “xin visa du học Úc mất bao lâu”. Với chương trình du học chuyển tiếp Global Pathways, các bạn sinh viên có giai đoạn chuẩn bị tốt nhất và được chuyển tiếp ngay đến các đại học Úc hàng đầu, các bạn sinh viên được hỗ trợ để tìm hiểu chu đáo và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du học.

Ngoài ra, chương trình du học Global Pathways đang là lựa chọn hoàn hảo trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia giáo dục. Hai giai đoạn học tập sẽ giúp các bạn sinh viên có tối ưu thời gian rèn luyện ngôn ngữ, làm quen với phương pháp học tập mới, tự tin hội nhập khi chuyển tiếp đến các đại học Úc.