Tư vấn visa du học New Zealand

13.07.2022 5 phút đọc

Visa là một trong những yếu tố quan trọng sinh viên cần có khi lựa chọn du học New Zealand. Dưới đây là một số thông tin tư vấn visa du học New Zealand bạn không nên bỏ qua khi có ý định học tập tại đất nước xinh đẹp này.

Tư vấn visa du học New Zealand: phân loại visa

Theo thông tin tư vấn visa du học New Zealand chính thức từ website của Bộ Di trú New Zealand, hiện có 4 loại visa du học chính dành cho sinh viên có lộ trình học tập trên 3 tháng. 4 loại visa du học gồm: Visa du học trả phí, Visa du học trao đổi, Visa du học bán phần, Visa du học từ học bổng chính phủ.

Sinh viên cần tìm hiểu nhiều nguồn thông tin tư vấn visa du học New Zealand khác nhau

Visa du học trả phí

Đây là visa phổ biến nhất và nhận được tư vấn visa du học New Zealand nhiều nhất dành cho du học sinh. Sinh viên được phép học tập tại các Đại học New Zealand trong thời gian 4 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục nộp đơn xét duyệt visa học tập cấp cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc visa làm việc.

Thời gian tối đa cho visa du học trả phí là 4 năm. Trong 4 năm học tập tại đây, du học sinh có thể làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong học kỳ và không giới hạn thời gian làm trong các kỳ nghỉ lễ hoặc nghỉ hè.

Visa du học trao đổi

Sinh viên cần có xác nhận đang tham gia chương trình du học trao đổi từ các tổ chức giáo dục. Khác với visa du học trả phí, du học sinh chỉ có thể nộp đơn xét duyệt visa du lịch và ở lại New Zealand tối đa 3 tháng.

Tương tự visa du học trả phí, thời gian sinh viên được ở lại New Zealand tối đa là 4 năm.

Visa du học từ học bổng chính phủ

Sinh viên cần có xác nhận được tài trợ học bổng từ các chương trình của chính phủ. Thời gian được phép ở lại New Zealand cũng là 4 năm khi sinh viên lựa chọn visa này.

Visa du học bán phần

Sinh viên cần học trên 3 khóa hoặc 3 học kì khi nộp đơn xét duyệt visa này. Ngoài ra, bạn cần bổ sung giấy xác nhận khóa học, bao gồm thời gian bắt đầu và kết thúc của khóa từ tổ chức giáo dục mà bạn đang theo học. Đồng thời, bạn cần phải hoàn thành toàn bộ học phí của học kỳ đầu tiên hoặc năm đầu tiên khi lựa chọn hình thức visa này.

Khác với 3 loại visa trên, du học sinh có thể học tập và làm việc tại New Zealand đến 5 năm trong thời gian du học.

Có 4 loại visa du học New Zealand sinh viên cần quan tâm

Nhìn chung, khi được tư vấn visa du học New Zealand, các điều kiện của visa sẽ trả lời cho câu hỏi:

• Thời gian được phép ở lại New Zealand là bao lâu
  • Sinh viên có được làm thêm trong quá trình học hay không và thời gian cho phép là bao nhiêu
  • Sinh viên có thể tham gia khóa học nào và ở đâu
  • Thời gian ở lại New Zealand sau khi hết thời hạn visa
  • Nguồn tài chính đảm bảo quá trình du học của sinh viên

Tư vấn visa du học New Zealand: hồ sơ cần thiết

Trong quá trình tư vấn visa du học New Zealand, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ cần thiết như:

• Mẫu đơn xin visa du học (mẫu INZ 1012)
  • 1 tấm hình cho hồ sơ online. Nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng VFS Global, bạn cần nộp 2 tấm hình. Hình cần thỏa đúng kích thước và độ chuyên nghiệp với yêu cầu của Bộ di trú New Zealand.
  • 1 bản sao hoặc bản chính passport hợp lệ (có công chứng)
  • Giấy xác nhận công dân có công chứng
  • Thư mời nhập học từ trường. Trong đó, thư mời cần ghi rõ tên khóa hoặc chuyên ngành học, thời gian khóa học, tổng học phí). Khóa học phải được sự chấp thuận của Cơ quan quản lý chất lượng giáo dục New Zealand (NZQA)
  • Giấy xác nhận đã thanh toán học phí và có đủ tài chính cho các năm học tiếp theo
  • Giấy xác nhận tài trợ chương trình học bổng (nếu có)
  • Giấy chứng nhận đã chụp X Quang phổi nếu bạn du học trên 6 tháng
  • Biên lai bảo hiểm y tế
  • Điểm từ các bài kiểm tra như điểm TOEFL, GRE hoặc GMAT
  • Lệ phí cấp visa: khoảng 350 – 400 NZD
  • Bằng cấp, bảng điểm, hoặc chứng chỉ bạn đã theo học
Giấy tờ xin visa du học New Zealand cần được chuẩn bị trước từ 6 tháng - 1 năm
Giấy tờ xin visa du học New Zealand cần được chuẩn bị trước từ 6 tháng – 1 năm

Thời gian xét duyệt visa sẽ từ 47 – 50 ngày với các hồ sơ hợp lệ. Vì thế, để sở hữu “tấm vé” thông hành quan trọng khi du học New Zealand, bạn cần dành tìm hiểu kỹ về các loại visa để dễ dàng xác định mục tiêu học tập cho tương lai.