Thuộc top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới năm 2021 và 2022 (theo (QS World University Rankings và Times Higher Education Impact Rankings),  Đại học Macquarie sở hữu nhiều ưu thế vượt bậc dành cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin tư vấn du học trường Đại học Macquarie sinh viên cần quan tâm.

Tư vấn du học trường Đại học Macquarie: lợi thế của ngôi trường top 1% thế giới

Cơ sở vật chất được đầu tư 1 tỷ đô

Vừa qua, Đại học Macquarie đầu tư 1 tỷ đô vào việc xây dựng cơ sở vật chất và khuôn viên trường. Nơi đây được mệnh danh là khu vực có nhiều cơ sở đặc biệt nhất của Úc với vườn ươm startup đạt nhiều giải thưởng, trung tâm an ninh mạng, trung tâm truyền thông trị giá hàng triệu đô, trung tâm thể thao và thủy sinh đẳng cấp thế giới.

Khi được tư vấn du học trường Đại học Macquarie, sinh viên sẽ có cơ hội học tại ngôi trường thuộc top 1% thế giới
Khi được tư vấn du học trường Đại học Macquarie, sinh viên sẽ có cơ hội học tại ngôi trường thuộc top 1% thế giới

Bên cạnh đó, trường còn sở hữu đa dạng các cơ sở thực hành cho sinh như phòng thí nghiệm khoa học, máy tính, kỹ thuật tiên tiến hay bệnh viện riêng, nơi sinh viên chuyên ngành Y khoa có thể học tập và rèn luyện thực tế tại đây.

Ngoài ra, đây còn là Đại học Úc đầu tiên xây dựng ga tàu điện ngầm riêng ngay tại khuôn viên trường. Sinh viên Macquarie có thể di chuyển thuận lợi đến các thành phố khác và chỉ mất 20 phút để vào trung tâm thành phố Sydney.

Đa dạng học bổng dành cho du học sinh

Mỗi năm, Đại học Macquarie dành tặng  nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Thông qua các chương trình tư vấn du học trường đại học Macquarie, một số học bổng hiện tại đang được áp dụng bao gồm:

  • Học bổng ASEAN Partner: 15,000 AUD/năm. Áp dụng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong Giai đoạn 1.
  • Học bổng VCIS Ambassador: lên đến 5,000 AUD. Áp dụng 1 lần cho sinh viên có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa trong Giai đoạn 1.
  • Học bổng ASEAN: 10,000 AUD/năm. Áp dụng cho tất cả sinh viên chuyển tiếp.
Đại học Macquarie dành 4 triệu đô học bổng cho du học sinh mỗi năm
Đại học Macquarie dành 4 triệu đô học bổng cho du học sinh mỗi năm

Phạm Tấn Toàn – cựu học sinh THPT Thực Hành, Đại học Sư phạm TP.HCM, đồng thời là sinh viên nhận học bổng ASEAN Partner từ Đại học Macquarie chia sẻ:

“Đại học Macquarie rất nổi tiếng về chuyên ngành tài chính. Trường được xếp hạng trong top các trường danh giá nhất trên các bảng xếp hạng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Đại học Macquarie nằm ngay trung tâm Sydney. Theo mình tìm hiểu, trường tọa lạc rất gần Thung lũng Silicon ở Úc, nơi rất nhiều tập đoàn lớn về công nghệ đặt văn phòng. Đây là cơ hội lớn cho mình để có thể tiếp cận và thực tập ở những công ty này. Điều đó sẽ rất có lợi cho tương lai của mình!”

Tư vấn du học trường Đại học Macquarie: linh hoạt mô hình đào tạo

Chương trình Macquarie Global Pathways có thời gian đào tạo 3 năm. Khi nhận tư vấn du học trường Đại học Macquarie từ Global Pathways, sinh viên có thể linh hoạt chọn một trong ba mô hình hiện có gồm mô hình 1+2, 1.5+1.52+1.

Các mô hình trên đều có một khoảng thời gian 1-2 năm học tại Việt Nam, giúp sinh viên làm quen với phương pháp và môi trường học tập chuẩn quốc tế. Tại giai đoạn này, sinh viên trang bị kiến thức, kỹ năng mềm và tâm lý sẵn sàng du học. Sau đó, các bạn sẽ tiếp tục chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại Đại học Macquarie, Úc.

Sinh viên Global Pathways được tư vấn du học trường Đại học Macquarie kỹ càng
Sinh viên Global Pathways được tư vấn du học trường Đại học Macquarie kỹ càng

Trước khi xét tuyển vào chương trình Macquarie Global Pathways, sinh viên sẽ nhận được tư vấn du học trường Đại học Macquarie về điều kiện tuyển sinh và các hồ sơ cần thiết cần chuẩn bị. Đối với điều kiện học thuật, sinh viên cần thỏa một trong những điều kiện sau.

  • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; hoặc
  • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM 2022; hoặc
  • Đạt điểm trúng tuyển chương trình đại học chính quy tại Việt Nam; hoặc
  • Chuyển tiếp từ các trường đại học trong và ngoài nước (xét theo trường hợp cụ thể).

Bên cạnh đó, chương trình cũng yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào với IELTS (Academic) 5.5 (Viết 5.0) trở lên hoặc đạt điểm chuẩn bài thi tiếng Anh đầu vào của chương trình.

Tư vấn du học trường Đại học Macquarie: cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Đại học Macquarie sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc ngay trung tâm Khu công nghệ cao hàng đầu nuớc Úc – Macquarie Park Innovation District – nơi được mệnh danh là “Thung lũng Silicon của Úc”. Với lợi thế nằm tại trung tâm thung lũng silicon Úc, nơi tập trung hơn 180 công ty đa quốc gia và 200 công ty bản xứ hàng đầu, Đại học Macquarie sở hữu hàng trăm cơ hội việc làm sau khi ra trường dành cho sinh viên.

Sinh viên Macquarie có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu của Úc
Sinh viên Macquarie có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu của Úc

PACE là một trong những chương trình Kết nối cộng đồng và nghề nghiệp nổi bật của trường. Mỗi năm, chương trình PACE dành hơn 40,000 vị trí thực tập và trải nghiệm cộng đồng cùng 3,000 đối tác trên thế giới. Sinh viên tham gia chương trình có cơ hội thực hành trên những dự án thực tế tại các đối tác doanh nghiệp của Macquarie. Sinh viên còn có thể trở thành nhân viên chính thức tại các tập đoàn đa quốc gia nếu gây được ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, Đại học Macquarie sở hữu nhiều chương trình hợp tác cùng các đối tác doanh nghiệp toàn cầu, mang đến môi trường trau dồi kiến thức và trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên.