Khi đại dịch Covid-19 qua đi, hoạt động du học đã trở lại bình thường, không ít bạn trẻ tự hỏi có nên du học Canada không? Sau đây là một số lý do bạn nên chọn đất nước tuyệt vời này là điểm đến du học của mình.

Có nên du học Canada: Chất lượng giáo dục xuất sắc

Canada được xếp thứ 4, chỉ sau Mỹ, Anh và Đức về chất lượng giáo dục (theo U.S. News & World Report Best Countries For Education, 2021). Nếu đang băn khoăn có nên du học Canada không thì trước hết, bạn không phải lo lắng về giáo dục tại đây.

Đại học Dalhousie, Đại học Victoria thu hút nhiều sinh viên Việt Nam.
Đại học Dalhousie, Đại học Victoria thu hút nhiều sinh viên Việt Nam.

Đại học Dalhousie thuộc Top 300 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo Times Higher University Rankings, 2022). Có hơn 20.000 sinh viên đang theo học, trong đó sinh viên quốc tế chiếm đến 24%.

Ngôi trường này nằm trong Nhóm U15 – Nhóm các Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada, phù hợp với các bạn sinh viên có mong muốn phát triển theo hướng nghiên cứu.

Đại học Victoria tạo điều kiện để sinh viên tự do khám phá và phát triển bản thân.
Đại học Victoria tạo điều kiện để sinh viên tự do khám phá và phát triển bản thân.

Đại học Victoria nằm trong Top 350 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo Times Higher University Rankings, 2022) với chất lượng đào tạo đứng thứ 13 tại Canada (Maclean’s University Rankings, 2021).

Đại học Victoria là nơi phù hợp để các bạn du học sinh tự do khám phá và phát triển bản thân trong môi trường năng động, hướng đến sự đổi mới ở mọi lĩnh vực.

Có nên du học Canada: Đất nước đa văn hóa

Một trong những lý do quan trọng để trả lời “yes” với câu hỏi có nên du học Canada không chính là văn hóa đa dạng và tôn trọng sự khác biệt ở nơi đây.

Canada được đánh giá là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất trên thế giới (theo U.S. News & World Report Best Countries Rankings, 20211). Canada cũng được đánh giá là đất nước không có sự kỳ thị sắc tộc và đi đầu trong phong trào bình đẳng giới.

Từ năm 2005, Canada đã chính thức chấp nhận hôn nhân đồng giới trên toàn quốc. Các hoạt động ủng hộ LGBTQI+ tại các trường đại học Canada cũng rất sôi nổi và phong phú.

Vì những điều kiện tuyệt vời trên, câu trả lời của nhiều bạn trẻ khi được hỏi có nên du học Canada không luôn là có.

Có nên du học Canada: Chăm sóc sức khỏe sinh viên

Hỗ trợ về sức khỏe tại mỗi bang ở Canada có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, một số bang như British Columbia, Alberta hay New Brunswick cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho sinh viên quốc tế.

Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe rộng rãi là điểm thu hút du học sinh đến Canada.
Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe rộng rãi là điểm thu hút du học sinh đến Canada.

Mỗi trường đại học lại có những chương trình bảo hiểm y tế cho sinh viên nhằm đảm bảo sức khỏe cả về tinh thần lẫn thể chất khi học tập. Đây là cách để Canada thu hút thêm du học sinh, là lợi thế khi cân nhắc có nên du học Canada hay không.

Có nên du học Canada: Cơ hội định cư cao

Vì thiếu hụt nhân lực sau đại dịch, cũng như đối mặt với tình trạng già hóa dân số, Canada đang giữ chân du học sinh ở lại làm việc với nhiều chính sách cởi mở. Có nên du học Canada để định cư? Câu trả lời là có.

Cơ hội định cư là yếu tố để gật đầu khi được hỏi có nên du học Canada hay không.
Cơ hội định cư là yếu tố để gật đầu khi được hỏi có nên du học Canada hay không.

Du học sinh tại Canada được trang bị đủ kỹ năng trong quá trình học tập để tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng, cũng như được hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm cơ hội cộng tác, thực tập khi còn đang đi học

Khi đã có kinh nghiệm làm việc 1-2 năm và có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ, người nước ngoài có thể đăng ký thường trú nhân Canada. Cơ hội làm việc và định cư là lý do lớn nhất để nói có khi được hỏi có nên du học Canada.

Du học Global Pathways hợp tác cùng Đại học Dalhousie và Đại học Victoria, mang đến cho sinh viên, học sinh Việt Nam chương trình du học chuyển tiếp 1+32+2. Lộ trình của Global Pathways được đánh giá cao, mang đến cho các bạn sinh viên trải nghiệm tích cực và ý nghĩa.

Bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên du học Canada, nếu các bạn có mong muốn được học tập tại đất nước thú vị này, hãy chuẩn bị sẵn sàng và lên kế hoạch cho bản thân ngay từ hôm nay.