Đâu là top các trường đại học ở Úc và có gì hay ở những ngôi trường này? Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn trẻ có thêm căn cứ để chọn lựa điểm đến du học phù hợp cho mình trong tương lai ở xứ sở chuột túi.

Top các trường đại học ở Úc theo đánh giá từ các tổ chức quốc tế

QS World University Rankings là một bảng xếp hạng đại học uy tín toàn cầu. Ngày 8/6 vừa qua, tổ chức này đã cập nhật danh sách đại học xuất sắc thế giới năm 2023 và trong đó top các trường đại học ở Úc luôn là những điểm đến được du học sinh Việt Nam quan tâm nhất.

Dưới đây là top các trường đại học ở Úc theo QS World University Rankings 2023

#30 – Đại học Quốc gia Australia
#33 – Đại học Melbourne
#41 – Đại học Sydney
#45 – Đại học New South Wales (UNSW Sydney)
#50 – Đại học Queensland
#57 – Đại học Monash
#90 – Đại học Western Australia
#109 – Đại học Adelaide
#137 – Đại học Công nghệ Sydney
#185 – Đại học Wollongong

Song song với bảng xếp hạng QS World University, Times Higher Education World University Rankings cũng là một bảng xếp hạng đại học đáng tin cậy trên thế giới. Ngoài đánh giá về chất lượng, THE World University Rankings cũng đánh giá tầm ảnh hưởng của các trường đại học đối với cộng đồng cũng như mức độ hài lòng của sinh viên theo học.

Dưới đây là top các trường đại học ở Úc theo THE World University Rankings 2022

#33 – Đại học Melbourne
#54 – Đại học Quốc gia Australia
#54 – Đại học Queensland
#57 – Đại học Monash
#58 – Đại học Sydney
#70 – Đại học New South Wales (UNSW Sydney)
#111 – Đại học Adelaide
#132 – Đại học Western Australia
#143 – Đại học Công nghệ Sydney
#170 – Đại học Canberra

Nhiều trường đại học Úc nằm trong top 1% của hai bảng xếp hạng là điểm đến yêu thích của du học sinh Việt Nam và hãy tìm hiểu những điều thú vị tại các ngôi trường đặc biệt này.

Đại học Monash

Đại học Monash đều lọt top 100 của cả hai bảng xếp hạng đại học uy tín và luôn được nhắc đến khi bàn về top các trường đại học ở Úc. Ngôi trường này được chú nhất bởi hoạt động nghiên cứu hàng đầu, gắn liền với những vấn đề của cộng đồng và xã hội trong thế kỷ 21.

Đại học Monash thuộc top các trường đại học ở Úc thu hút nhiều du học sinh Việt Nam nhất.
Đại học Monash thuộc top các trường đại học ở Úc thu hút nhiều du học sinh Việt Nam nhất.

Chương trình giảng dạy tại Đại học Monash luôn đi đầu về chất lượng. Ngành dược tại Đại học Monash đứng đầu thế giới theo đánh giá của QS Subject Rankings, 2022. Những ngành học thuộc khối khoa học tự nhiên đều thuộc top 100 đại học xuất sắc nhấ thế giới. Trong khi đó, nhóm ngành kinh doanh và kinh tế đứng thứ 39 trên thế giới.

Đại học Adelaide

Đại học Monash, Đại học Adelaide đều nằm trong nhóm Go8 – 8 trường đại học đi đầu trong nghiên cứu ở xứ sở chuột túi. Đại học Adelaide có bề dày trong đào tạo nhiều lĩnh vực khác nhau từ khoa học, công nghiệp, y khoa đến kinh tế, tài chính…

Ngoài có nhiều ngành học thuộc top các trường đại học ở Úc, Đại học Adelaide còn tự hào là cái nôi của những nhà khoa học đạt giải Nobel, các học giả nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực trên thế giới. Hiện nay, có khoảng 24,000 sinh viên đang theo học tại ngôi trường này và Việt Nam là 1 trong 8 quốc gia có lượng du học sinh nhiều nhất.

Đại học Wollongong

Ngoài nằm trong top các trường đại học ở Úc, Đại học Wollongong còn mang đến cho sinh viên một khuôn viên học tập đẹp nhất nước Úc. Xen với những tòa học xá hiện đại là cảnh quan thiên nhiên xanh mát mà sinh viên Wollongong có thể tự tin check-in ở bất cứ đâu.

Đại học Wollongong có khuôn viên trường đẹp nhất nước Úc.
Đại học Wollongong có khuôn viên trường đẹp nhất nước Úc.

Chất lượng đào tạo của Đại học Wollongong được các tổ chức đánh giá, sinh viên và cả các nhà tuyển dụng công nhận. 72% cử nhân tìm được công việc toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp.

Đại học Curtin

Đại học Curtin nổi bật với những hoạt động ủng hộ LGBTQ+ và là môi trường cởi mở ngay cả trong việc đào tạo và nghiên cứu. Một số ngành học nổi bật tại Đại học Curtin là Quản trị kinh doanh và Quản lý khách sạn và du lịch (lần lượt thuộc Top 10 thế giới và Top 3 tại Úc trên Global Ranking of Academic Subjects, 2021).

Đại học Macquarie

Top các trường đại học ở Úc không thể vắng mặt Đại học Macquarie. Đây có thể được gọi là ngôi trường tỷ đô vì Đại học Macquarie vừa đầu tư hơn 1 tỷ đô la nâng cấp và phát triển khuôn viên trường học, mang đến cơ sở vật chất hiện đại và năng động cho sinh viên.

Đại học Macquarie được gọi là ngôi trường tỷ đô với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất xứ sở chuột túi.
Đại học Macquarie được gọi là ngôi trường tỷ đô với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất xứ sở chuột túi.

Du học sinh Việt Nam khi đến với Đại học Macquarie thường chọn lựa các ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế và truyền thông. Đây cũng thế mạnh của trường và là các lĩnh vực thu hút nhân lực trên toàn thế giới.

Những đại học thuộc top các trường đại học ở Úc kể trên đều là đối tác của du học Global Pathways. Với mô hình du học chuyển tiếp đang là xu hướng toàn cầu, Global Pathways mang đến một cơ hội linh hoạt, tiết kiệm cho học sinh, sinh viên Việt Nam đang ấp ủ ước mơ du học đến các đại học hàng đầu nước Úc.