Đại học Monash là một trong ba Đại học Úc đạt danh hiệu Triple Crown danh giá. Vì thế không khó hiểu khi Đại học Monash là một trong những điểm đến hàng đầu của du học sinh Việt Nam khi có kế hoạch học tập tại “xứ sở chuột túi”.

Đại học Monash và danh hiệu Triple Crown

Triple Crown là danh hiệu uy tín và cao quý hàng đầu trên thế giới dành cho các trường đại học đào tạo lĩnh vực quản trị kinh doanh. Trên thế giới, chỉ có 1% các trường đại học được nhận danh hiệu này. Triple Crown gồm bộ ba chứng nhận từ ba tổ chức quốc tế:

  • Association of MBA’s (AMBA): đánh giá chất lượng đào tạo quản trị kinh doanh trình độ sau đại học.
  • Association to Advance Collegiate Schools of Business International (AACSB): đánh giá chương trình giảng dạy đại học cập nhật với xu hướng kinh tế hiện đại theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ.
  • EFMD Quality Improvement System (EQUIS): hệ thống đánh giá toàn diện và nghiêm ngặt về chất lượng đào tạo quản trị kinh doanh theo tiêu chuẩn châu Âu.
Đại học Monash là một trong 3 trường đại học đạt Triple Crown tại Úc.
Đại học Monash là một trong 3 trường đại học đạt Triple Crown tại Úc.

Sở hữu danh hiệu Triple Crown thể hiện chất lượng toàn diện của chương trình đào tạo nhóm ngành kinh doanh bậc đại học và sau đại học, điều kiện cơ sở vật chất, mức học phí, tính thực tiễn và mục tiêu bền vững của ngành học,…

Tại Úc, có 3 trường đại học đạt được danh hiệu Triple Crown danh giá trong đó có Đại học Monash, Đại học Sydney và Đại học Công nghệ Queensland. Bước chân từ một ngôi trường Triple Crown tại Úc, sinh viên sẽ được trang bị đủ năng lực để làm việc tại bất kỳ đâu, kể cả thị trường Âu Mỹ đầy cạnh tranh.

Môi trường đào tạo danh tiếng lâu đời tại Đại học Monash

Đại học Monash là ngôi trường đại học lớn nhất nước Úc, có bề dày lịch sử lâu đời và mạng lưới campus toàn cầu sâu rộng nhất nước Úc. Trong năm 2022, Đại học Monash đứng thứ 58 trong danh sách Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings).

Đại học Monash có lịch sử phát triển hơn 60 năm.
Đại học Monash có lịch sử phát triển hơn 60 năm.

Ngôi trường này cũng là thành viên Go8 (Group of Eight), nhóm 8 Đại học giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc nhất tại Úc. Mỗi năm, các trường thuộc Go8 chi ra khoảng 6 tỷ đô la cho các nghiên cứu mà 99% trong đó đều đạt chất lượng quốc tế.

Go8 là mơ ước của nhiều du học sinh trên toàn thế giới bởi đây là nơi tạo ra những cử nhân tài năng trong nhiều lĩnh vực. Sinh viên quốc tế bước ra từ các trường thuộc Go8 đóng góp vào hơn 73,000 việc làm cho nền kinh tế của Úc.

Có thể nói, được học tập tại một ngôi trường thuộc Go8, đặc biệt là Đại học Monash, cánh cửa tương lai của một du học sinh sẽ ngày càng rộng mở.

Đại học Monash với chương trình giáo dục hiện đại toàn cầu

Tại Đại học Monash, sinh viên có thể phát huy tối đa kỹ năng nghiên cứu vấn đề với các mô hình học tập hiện đại.

Những học phần tại trường được phân cấp thành các lĩnh vực rộng lớn và đi sâu vào từng ngách chuyên ngành chi tiết. Qua đó, sinh viên được khám phá khả năng, sở thích của bản thân để định hướng chuyên ngành phù hợp.

Chương trình đào tạo tại Đại học Monash hiện đại và thực tiễn.
Chương trình đào tạo tại Đại học Monash hiện đại và thực tiễn.

“Tại Monash, sinh viên luôn được khuyến khích thể hiện quan điểm cá nhân bất kỳ lúc nào, chính vì vậy mình cảm thấy mình có nhiều tiếng nói hơn”, chia sẻ từ bạn Trần Thanh Trúc, Cử nhân Thương mại tại Đại học Monash.

Đại học Monash là môi trường năng động, nơi sinh viên không chỉ tham gia các lớp học đơn điệu. Ngoài giờ, các bạn sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều đội nhóm, câu lạc bộ và các chương trình tình nguyện.

Đặc biệt, ở mỗi chuyên ngành, sinh viên được trải nghiệm công việc thực tế thông qua các workshop, chương trình kiến tập, thực tập,… Mạng lưới Career Connect giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình tuyển dụng và kết nối dễ dàng với những công việc tiềm năng.

Monash Global Pathways là cơ hội hấp dẫn cho du học sinh Việt

Chương trình Monash Global Pathways là cơ hội du học hấp dẫn cho sinh viên Việt.
Chương trình Monash Global Pathways là cơ hội du học hấp dẫn cho sinh viên Việt.

Với mô hình du học chuyển tiếp đang là xu hướng toàn cầu, Monash Global Pathways bao gồm 2 giai đoạn, trong đó các bạn sinh viên sẽ bắt đầu học tập và trang bị kỹ năng cần thiết tại Việt Nam ở giai đoạn một. Sau đó, các bạn sẽ được chuyển tiếp du học và nhận bằng tại Đại học Monash.

Ở giai đoạn một, sinh viên có cơ hội nhận học bổng 20%-50% học phí. Xét kết quả học tập bậc THPT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.0 (các điểm thành phần 5.5) trở lên cho năm thứ nhất.

Vào năm thứ hai, sinh viên có thể nhận được học bổng 30%-50% học phí, xét kết quả học tập 8 môn học đầu tiên trong năm 1 và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE tăng ít nhất 1 bậc so với trình độ tiếng Anh đầu vào giai đoạn 1.

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học Úc tại một trường đại học danh tiếng lâu đời, có truyền thống nghiên cứu chuyên sâu và đạt nhiều chứng nhận quốc tế, chương trình Monash Global Pathways sẽ là sự lựa chọn tiết kiệm và phù hợp nhất dành cho bạn.