Vì sao nên tham gia chương trình EAP trước khi vào đại học?

03.04.2022 5 phút đọc

Trước khi vào đại học, học sinh thường lựa chọn chương trình EAP, hỗ trợ xây dựng nền tảng tiếng Anh từ ban đầu. Vậy chương trình EAP là gì và lộ trình phát triển kiến thức như thế nào? Xem qua bài viết bên dưới để cùng tìm hiểu nhé.

Chương trình EAP là gì?

Khi lựa chọn chương trình liên kết quốc tế tại Việt Nam hay du học, sinh viên không chỉ cần tiếng Anh giao tiếp mà còn cần kỹ năng nghe, nói, đọc, viết chuyên sâu.

Với các bài tiểu luận, đề tài tốt nghiệp,…sinh viên không thể dùng tiếng Anh giao tiếp để trình bày, mà phải có nền tảng từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu,…chính xác. Đồng thời, khi du học Úc hay New Zealand không thể thiếu việc trao đổi, làm bài nhóm, thuyết trình trước thầy cô và bạn cùng lớp. Lúc này, việc sử dụng tiếng Anh học thuật với từ ngữ chuyên môn, trích dẫn rõ ràng là yêu cầu bắt buộc để tạo ra sức nặng cho phần trình bày của sinh viên.

Và chương trình EAP chính là lựa chọn phù hợp cho việc chuẩn bị nền tảng tiếng Anh trước khi du học.

EAP là chương trình tiếng Anh học thuật dành cho học sinh bậc THPT. Mục tiêu của chương trình nhằm đảm bảo cho người học kiến thức tiếng Anh học thuật cơ bản, phù hợp với lộ trình du học hoặc nghiên cứu cao hơn bằng Anh ngữ.

Sinh viên tham gia chương trình EAP được trang bị tiếng Anh học thuật từ cơ bản đến nâng cao
Sinh viên tham gia chương trình EAP được trang bị tiếng Anh học thuật từ cơ bản đến nâng cao

Với kiến thức và kỹ năng được trang bị sẵn từ cấp 3, sinh viên không còn bỡ ngỡ hơn khi bắt đầu hành trình học tập 100% bằng tiếng Anh khi du học.

Lộ trình học của chương trình EAP?

Chương trình EAP giúp sinh viên tự tin bước vào giai đoạn 1 nhanh hơn khi tham gia du học Global Pathways. EAP xây dựng nền tảng tiếng Anh vững vàng, hỗ trợ sinh viên tiếp thu kiến thức chuyên ngành thuộc các mô hình du học một cách hiệu quả.

EAP cơ bản cho học sinh THPT gồm 4 cấp lớp, từ EAP0 đến EAP3, tương đương đầu ra PTE 42 hoặc IELTS 5.5. Mỗi cấp lớp học sinh có 150-180 giờ học trong thời gian 25 tuần, mỗi tuần 3 buổi. Thời lượng cho mỗi buổi học từ 2-3 tiếng.

Từng giai đoạn của chương trình EAP sẽ gắn với từng mục tiêu riêng.

  • EAP0 – EAP03: gồm các khóa học trang bị cho những kỹ năng nền. Học sinh được học tập trong môi trường quốc tế, đồng thời, làm quen với phần mềm AI (Artificial Intelligence).
  • EAP04 – EAP05: khi đã có nền vững chắc, EAP04-EAP05 trang bị cho sinh viên kiến thức cũng như kỹ năng học thuật mới mẻ và theo hướng chuyên sâu hơn. Lúc này, tiếng Anh sẽ là công cụ đắc lực giúp sinh viên tiếp tục lật mở những tầng hiểu biết cao hơn.

Chia sẻ về khóa EAP5, bạn Nguyễn Thị Kim Tiền, sinh viên chương trình EAP hào hứng tâm sự:

“Chương trình học ở EAP rất linh hoạt. Chương trình EAP giúp mình tự chủ động trong việc tiếp thu kiến thức những kiến thức học thuật ngay tại nhà. Cá nhân mình, chương trình EAP như một liều thuốc chống sốc cho chương trình maincourse. Bên cạnh đó, giảng viên EAP thì rất hài hước và tận tâm. Trong trường hợp sinh viên gặp khó khăn về bài học và bài tập, giảng viên luôn sẵn sàng giúp đỡ và đưa ra lời giải thích đa dạng.”

Nguyễn Thị Kim Tiền, sinh viên chương trình EAP
Nguyễn Thị Kim Tiền, sinh viên chương trình EAP

Vì sao lựa chọn chương trình EAP?

Chương trình EAP vừa bám sát mục tiêu tiếng Anh của du học sinh, vừa giúp các bạn đạt chuẩn đầu vào các yêu cầu về tiếng Anh học thuật nếu có nhu cầu du học. Không những thế, EAP còn bổ trợ sinh viên tích lũy các kỹ năng chuyên biệt như: kỹ năng thuyết trình, nghiên cứu, tư duy phản biện, viết tiểu luận, bài nghiên cứu, tư duy giải quyết vấn đề. Đây là nền tảng vững chắc cho quá trình học tập chuyên sâu của sinh viên.

Với môi trường học tập sử dụng hoàn toàn 100% Tiếng Anh, sinh viên có nhiều không gian rèn luyện thói quen và phản xạ sử dụng tiếng Anh cho sinh viên trong suốt khóa học.Từ đó, sinh viên hình thành sự tự tin khi giao tiếp, chủ động trong học tập.

Sinh viên chương trình EAP tự tin sử dụng tiếng Anh khi du học
Sinh viên chương trình EAP tự tin sử dụng tiếng Anh khi du học

Bạn Nguyễn Hoàng Khánh Linh, sinh viên Đại học Western Sydney chia sẻ:

“Chương trình EAP giúp mình trở nên tự tin hơn và tin vào khả năng học hỏi một ngôn ngữ mới của bản thân. Sau khóa học, mình nhận ra tiếng Anh giống như một người bạn chứ không đơn thuần chỉ là ngôn ngữ, giúp mình trở nên tỏa sáng trong thế hệ đầy sáng tạo này.”

Nhìn chung, EAP là chương trình học sinh-sinh viên nên tham gia ngay từ khi còn là học sinh THPT. Chương trình EAP mang đến nhiều lợi thế lâu dài, vững chắc về kỹ năng và kiến thức trong từng khóa học mang lại.

Cùng chủ đề