Tư vấn xin visa du học New Zealand cập nhật năm 2022

06.07.2022 7 phút đọc

Bạn có dự định xin visa du học New Zealand trong năm 2022 khi đất nước này bắt đầu mở cửa và chào đón sinh viên quốc tế sau đại dịch? Đừng bỏ qua những thông tin tư vấn xin visa du học New Zealand cập nhật mới nhất.

Tư vấn xin visa du học New Zealand sau đại dịch Covid-19

Từ ngày 31/7 năm nay, New Zealand chính thức cấp thị thực trở lại cho học sinh, sinh viên quốc tế đến đất nước này học tập, nghiên cứu. Nếu các bạn có kế hoạch du học trong thời gian gần, hãy tham khảo thông tin tư vấn xin visa du học New Zealand từ bây giờ.

Ngoài ra, những quy định về thủ tục cấp visa không có nhiều thay đổi so với trước kia. Học sinh, sinh viên muốn tìm hiểu về các hồ sơ cần chuẩn bị cho việc xin visa du học có thể xem tại trang chính thức của Chính phủ New Zealand.

Học sinh, sinh viên có thể tham khảo tư vấn xin visa du học New Zealand từ bây giờ để du học trong năm 2023.
Học sinh, sinh viên có thể tham khảo tư vấn xin visa du học New Zealand từ bây giờ để du học trong năm 2023.

Xin visa du học New Zealand cần chuẩn bị gì?

Khi tìm hiểu tư vấn xin visa du học New Zealand, các bạn trẻ thường muốn biết những gì quan trọng cần chuẩn bị. Điều này sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian xét duyệt, đồng thời tăng khả năng đậu visa của các bạn.

Giấy báo nhập học

Hồ sơ quan trọng nhất khi các bạn học sinh, sinh viên xin visa du học New Zealand chính là giấy báo nhập học của trường. Các bạn chỉ được cấp thị thực khi đã được một trường đại học, cao đẳng nhận vào một khóa học cụ thể.

Tùy theo mỗi trường đại học, mỗi chương trình thì các yêu cầu về tiếng Anh cũng như những điều kiện khác sẽ khác nhau. Để tăng khả năng được nhận vào các trường đại học New Zealand cũng như có cơ hội săn học bổng, các bạn học sinh nên rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và đầu tư học tập từ sớm để tạo ấn tượng với trường đại học.

Một số yêu cầu về tiếng Anh để ứng tuyển vào các chương trình học, nộp đơn visa tại New Zealand là:

  • Dự bị Đại học: có thể đăng ký theo học khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, tiếng Anh tương đương IELTS từ 5.0 – 5.5.
  • Chương trình Đại học: tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam và có chứng chỉ IELTS  6.0  – 6.5 hoặc tương đương.
  • Chương trình Thạc sĩ: tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam. Có vài năm kinh nghiệm làm việc và chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc tương đương.
Chuẩn bị tốt kỹ năng tiếng Anh là điều cần thiết khi xin visa du học New Zealand.
Chuẩn bị tốt kỹ năng tiếng Anh là điều cần thiết khi xin visa du học New Zealand.

Khi các bạn đã được nhận vào chương trình học, các đại học New Zealand sẽ gửi cho bạn một email giấy báo nhập học, trong đó có thông tin khóa học, thời gian bắt đầu và kết thúc cũng như học phí, học bổng của bạn. Đây là những thông tin cần có khi xin visa du học.

Đơn đăng ký xin visa du học New Zealand

Để xin visa du học tại đất nước New Zealand xinh đẹp, các bạn sinh viên cần điền vào đơn đăng ký với một trong hai hình thức online hoặc đơn giấy. Cũng như nhiều loại giấy tờ khác, điền thông tin chính xác là yếu tố quan trọng để quá trình xin thị thực được thuận lợi.

Việc tham khảo thông tin tư vấn xin visa du học New Zealand sẽ giúp các bạn trẻ có thêm sự chuẩn bị tốt hơn và hoàn thành tốt phần đơn đăng ký. Không chỉ vậy, các bạn còn có thể hỏi han kinh nghiệm từ các du học sinh để

Điều kiện về sức khỏe và tài chính

Khi tư vấn xin visa du học New Zealand, một điểm du học sinh cần chú ý chính là chuẩn bị tài liệu chứng minh bản thân đáp ứng được điều kiện sức khỏe. Với diều kiện về sức khỏe: các bạn học sinh, sinh viên cần đăng ký khám sức khỏe, đặc biệt là chụp ảnh X-Quang phổi để chứng minh bạn có đủ sức khỏe để du học.

Về điều kiện tài chính, Chính phủ New Zealand yêu cầu bạn cần chứng minh bản thân có đủ tài chính để chi trả cho khóa học, chi phí sinh hoạt tại nước này cũng như đủ chi phí cho việc bay trở về nước. Các giấy tờ chứng minh tài chính có thể là

  • Giấy tờ nhà đất hợp lệ
  • Tài khoản ngân hàng
  • Giấy kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp. Hợp đồng lao động nếu là nhân viên
  • Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất
  • Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng.
Du học sinh cần chứng minh đủ điều kiện sức khỏe và điều kiện tài chính khi xin visa du học New Zealand.
Du học sinh cần chứng minh đủ điều kiện sức khỏe và điều kiện tài chính khi xin visa du học New Zealand.

Xin visa du học New Zealand có mất nhiều thời gian không?

Khi hỏi tư vấn xin visa du học New Zealand, các bạn trẻ sẽ thắc mắc khoảng thời gian để xin visa thành công cũng như cách để rút ngắn quá trình này. Hiện tại, Chính phủ New Zealand cho biết 90% visa du học được cấp trong vòng 47 ngày.

Để lộ trình du học theo đúng kế hoạch các bạn đã đặt ra, hãy chuẩn bị đầy đủ các chứng từ cần thiết và dành khoảng thời gian đủ dài để xin visa. Các bạn trẻ cũng nên đề phòng trường hợp lượng hồ sơ thị thực du học tăng lên nhanh chóng sau khi xứ sở kiwi mở cửa trở lại cho du học sinh để tránh việc xử lý chậm trễ.

Visa du học New Zealand mất bao nhiêu tiền?

Chi phí xin visa du học New Zealand là 330 NZD (với hình thức nộp đơn trực tuyến) và 5,230,000 VND (với hình thức nộp bản cứng). Ngoài ra, các bạn sinh viên, học sinh còn cần nộp thêm một số khoản như phí nộp passport, phí xử lý hồ sơ hoặc phí vận chuyển…

Khi tìm hiểu thông tin tư vấn xin visa du học New Zealand, các bạn hãy tham khảo kỹ các khoản chi phí này để thực hiện đầy đủ. Ngoài ra, chi phí sẽ không được hoàn trả nếu visa của bạn không được xét duyệt. Vì thế, hãy chuẩn bị tốt nhất cho visa của mình để hạn chế trường hợp bị từ chối.

Một trong những lộ trình thuận lợi khi được tư vấn xin visa du học New Zealand chính là đi theo con đường du học chuyển tiếp. Với chương trình du học như Global Pathways, các bạn sinh viên có thể học tập tại Việt Nam trong một thời gian, sau đó, chuyển tiếp sang New Zealand.

Sinh viên du học Global Pathways được tư vấn xin visa du học New Zealand kỹ càng.
Sinh viên du học Global Pathways được tư vấn xin visa du học New Zealand kỹ càng.

Chương trình đào tạo của Global Pathways được công nhận bởi các đại học thuộc Top 1% thế giới tại Úc, Canada và New Zealand. Các bạn sinh viên có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy, được tự do phát triển ở lĩnh vực yêu thích và nhận bằng tại một trong hai đại học New Zealand là Đại học MasseyĐại học Waikato.

Lý do chương trình chuyển tiếp được ưa chuộng khi tư vấn visa du học New Zealand chính là các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình học tập và chuyển tiếp, đặc biệt khi làm thủ tục xin thị thực. Quá trình này cũng nhanh chóng và thuận lợi hơn khi các bạn sinh viên đã có thời gian chuẩn bị cho mình.

Thị thực du học là một bước quan trọng để bắt đầu hành trình học tập tại nước ngoài của các bạn vì vậy, việc tham khảo các thông tin tư vấn xin visa du học New Zealand là rất cần thiết để các bạn học sinh, sinh viên du học thành công.

Cùng chủ đề