Tư vấn du học Úc A-Z: Những gì bạn cần biết trước khi đi du học

11.05.2022 7 phút đọc

Tư vấn du học Úc A-Z bao gồm những điều bạn cần biết và cần chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu hành trình học tập tại xứ sở chuột túi của mình.

Tư vấn du học Úc bắt đầu bằng việc xác định ngành và trường học

Bạn thích học ngành gì, định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn như thế nào? Đây là câu hỏi đầu tiên bạn cần tự trả lời trước khi tìm kiếm thông tin tư vấn du học Úc. Khi đã biết mình muốn gì, hoặc muốn thử điều gì, có rất nhiều công cụ online có thể giúp bạn làm tốt các bước tiếp theo.

Để tìm được ngôi trường đại học phù hợp với định hướng của mình, các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm hiểu các website đánh giá, xếp hạng các trường đại học trên thế giới như QS World University Rankings, Times Higher University Rankings.

Trước khi tìm thông tin tư vấn du học Úc, cần xác định ngôi trường bạn muốn theo học.
Trước khi tìm thông tin tư vấn du học Úc, cần xác định ngôi trường bạn muốn theo học.

Không chỉ chọn lựa trường dựa trên chất lượng đào tạo, chương trình học, theo các chuyên gia tư vấn du học Úc, các bạn trẻ cũng cần tìm hiểu về vị trí địa lý, văn hóa cũng như mức học phí, chính sách học bổng,… mà trường có thể mang đến cho bạn.

Làm sao để chuẩn bị hồ sơ du học Úc đầy đủ

Một trong những điều mà du học sinh tương lai quan tâm nhiều nhất khi tìm kiếm thông tin tư vấn du học Úc chính là làm thế nào để chuẩn bị hồ sơ du học Úc đầy đủ nhất.

Hiện nay, các đại học Úc phần lớn đều sử dụng hệ thống nộp đơn trực tuyến dễ dàng đăng ký và sử dụng, tuy nhiên sự hỗ trợ từ các thông tin tư vấn du học Úc sẽ giúp các bạn trẻ có sự chuẩn bị tốt hơn.

Một trong những mô hình được khuyến khích khi các bạn học sinh được tư vấn du học Úc chính là mô hình du học chuyển tiếp. Trong đó, Global Pathways là chương trình du học chuyển tiếp hợp tác cùng nhiều trường đại học thuộc top 1% thế giới tại xứ sở chuột túi.

Sinh viên Global Pathways được hỗ trợ trong việc hoàn tất hồ sơ du học Úc.
Sinh viên Global Pathways được hỗ trợ trong việc hoàn tất hồ sơ du học Úc.

Du học chuyển tiếp Global Pathways cho phép các bạn sinh viên học tập, làm quen và có nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ du học của bản thân. Trong suốt thời gian học tập chương trình Global Pathways, các bạn sẽ luôn được hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô cùng các nhân viên phụ trách tại Việt Nam và Úc.

Xin visa du học Úc như thế nào?

Một trong những thủ tục khiến các bạn du học sinh lo lắng nhất trong hành trình du học chính là việc xin thị thực. Hầu hết các bạn tìm kiếm những lời khuyên tư vấn du học Úc cũng với mong muốn có thể xin visa nhanh chóng và thuận lợi.

Chương trình du học Global Pathways không chỉ cho bạn bước đệm để làm quen với phương pháp học tập bậc đại học mà còn tạo điều kiện thuận lợi, luôn hỗ trợ bạn trong qua trình xin thị thực du học.

Các đối tác của Global Pathways như Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại học Western Sydney,… đều không yêu cầu chứng minh tài chính khắt khe khi xin visa du học Úc, giúp các bạn tiết kiệm thời gian, dễ dàng tiếp cận với môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng xuất sắc.

Cân đối chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc

Một điều không thể phủ nhận là mức sống tại Úc khá cao và sinh hoạt phí của du học sinh Việt Nam tại đây là con số lớn. Nắm rõ thông tin về học phí, các chính sách học bổng cũng như có sự chuẩn bị về kế hoạch chi tiêu sẽ là cách các bạn tiết kiệm chi phí.

Global Pathways là một lựa chọn tiết kiệm chi phí dành cho các bạn sinh viên không có ngân sách lớn khi du học. Hơn thế nữa, chương trình có nhiều chính sách học bổng cho cả hai giai đoạn học tập tại Việt Nam và nước ngoài để khuyến khích các bạn sinh viên xuất sắc, mở rộng cánh cửa du học Úc.

Hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên là điều không nên bỏ lỡ khi du học Úc.
Hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên là điều không nên bỏ lỡ khi du học Úc.

Chia sẻ về kinh nghiệm chi tiêu khi du học Úc, chị Jenna Nguyễn Trợ lý văn phòng Phó hiệu trưởng, Đại học Western Sydney, cựu sinh viên Western Sydney Global Pathways chia sẻ: “Đại học Western Sydney tổ chức rất nhiều buổi giao lưu, xem phim miễn phí hoặc có mức giá ưu đãi cho sinh viên. Qua đó, mình vừa tiết kiệm, vừa mở rộng mạng lưới quan hệ khá tốt”.

Hãy tìm hiểu và tận dụng cơ hội làm việc khi du học

Cơ hội thực tập, làm việc là một nội dung quan trọng nhưng thường bị bỏ qua khi các bạn học sinh, sinh viên tìm kiếm thông tin tư vấn du học Úc. Nếu bạn đang tìm hiểu các chương trình hoặc trường đại học, hãy xem họ có những dịch vụ hướng nghiệp nào dành cho bạn.

Hãy tìm hiểu về cơ hội thực tập và dịch vụ hướng nghiệp khi tìm hiểu thông tin tư vấn du học Úc.
Hãy tìm hiểu về cơ hội thực tập và dịch vụ hướng nghiệp khi tìm hiểu thông tin tư vấn du học Úc.

Global Pathways và các đại học đối tác đều khuyến khích sinh viên trải nghiệm công việc thực tiễn từ sớm để phát triển xa hơn trong nghề nghiệp tương lai. Sinh viên sẽ được gặp gỡ nhiều chuyên gia đầu ngành và được tư vấn hướng nghiệp trong suốt thời gian học tập.

Ông Matthew Monkhouse – Giám đốc Tuyển sinh và Phát triển Toàn cầu, Khu vực Đông Nam Á và Lục địa Á Âu, Đại học Macquarie chia sẻ cùng sinh viên Global Pathways: Tôi hy vọng các bạn sinh viên Global Pathways hãy tận dụng những dịch vụ dành cho sinh viên tại trường như hướng nghiệp, giao lưu, gặp gỡ chuyên gia,… Cởi mở đón nhận và các bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm hay và bổ ích khi du học”.

Tư vấn du học Úc cập nhật thông tin mới nhất

Đến thời điểm bài viết được đăng tải, những quy định nhằm kiểm soát dịch Covid-19 tại Úc đã được gỡ bỏ khá nhiều. Cuộc sống của sinh viên đã dần quay trở lại bình thường. Sinh viên được học tập trực tiếp tại trường và đi lại mà không cần đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, Chính phủ Úc chỉ mới cho phép sinh viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhập cảnh. Nếu các bạn có dự định du học Úc, hãy lưu ý những quy định này để chuẩn bị các giấy tờ chứng minh phù hợp.

Với chương trình du học chuyển tiếp Global Pathways, các bạn sinh viên được tư vấn du học Úc thường xuyên với những thông tin mới nhất. Cùng những lợi thế về chi phí, linh hoạt về thời gian học tập, Global Pathways sẽ tiếp tục mang đến cơ hội học tập tại xứ sở chuột túi cho nhiều bạn trẻ Việt Nam trong tương lai.

Cùng chủ đề