Tư vấn du học trường Đại học Monash trong năm 2022

06.07.2022 6 phút đọc

Đại học Monash là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của du học sinh Việt Nam tại Úc. Vậy ngôi trường này có điểm gì đặc biệt, và làm sao để ứng tuyển vào Đại học Monash? Thông tin tư vấn du học trường Đại học Monash trong năm 2022 sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

Đại học Monash – ngôi trường thuộc top đầu tại Úc

Khi tìm hiểu thông tin tư vấn du học trường Đại học Monash, các bạn học sinh, sinh viên có thể dễ dàng thấy được những con số ấn tượng của ngôi trường này trên các bảng xếp hạng. Mới đây nhất, Đại học Monash được xếp #57 trong bảng xếp hạng đại học xuất sắc nhất thế giới QS World University Rankings.

Tư vấn du học trường Đại học Monash sẽ cho các bạn trẻ hiểu thêm về trường trước khi chọn đây là nơi du học.
Tư vấn du học trường Đại học Monash sẽ cho các bạn trẻ hiểu thêm về trường trước khi chọn đây là nơi du học.

Trước đó, vào năm 2021, Đại học Monash thuộc Top 18 các trường đại học có mức độ ảnh hưởng theo các tiêu chí phát triển bền vững của Liên hợp quốc (theo Times Higher Education Impact Rankings).

Nhiều ngành học tại đây cũng được các tổ chức quốc tế đánh giá cao và dẫn đầu thế giới. Đại học Monash đã được xếp thứ 54 về chất lượng đầu ra của sinh viên vào năm 2021 (theo (QS Graduate Employability Rankings, 2022).

Nếu các bạn trẻ còn phân vân khi được tư vấn du học trường Đại học Monash thì với những con số ấn tượng này, các bạn càng có thêm lý do để chọn đây trở thành điểm đến hoàn hảo cho bản thân.

Cái nôi của những nghiên cứu có tầm ảnh hưởng toàn cầu

Một trong những thế mạnh lớn nhất của Đại học Monash chính là hoạt động nghiên cứu. Là thành viên của Group of Eight – nhóm 8 đại học đi đầu về nghiên cứu tại xứ sở chuột túi – các nghiên cứu của Đại học Monash đều được đầu tư kỹ lượng và đạt chất lượng quốc tế.

Định hướng của Đại học Monash trong lĩnh vực nghiên cứu là mang đến những giải pháp và thay đổi tích cực đến những vấn đề toàn cầu. Có đến 150 lĩnh vực nghiên cứu tại Đại học Monash, thuộc 10 ngành học khác nhau với hơn 4700 sinh viên, nghiên cứu sinh tham gia.

Đại học Monash nổi bật với hoạt động nghiên cứu năng động với chất lượng đạt chuẩn quốc tế.
Đại học Monash nổi bật với hoạt động nghiên cứu năng động với chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Những bạn sinh viên có định hướng học tập và phát triển theo con người nghiên cứu học thuật đều thường tìm hiểu rất kỹ thông tin tư vấn du học trường Đại học Monash. Nơi đây có thể xem là môi trường thích hợp để các bạn phát huy khả năng của bản thân.

Tư vấn du học trường Đại học Monash: học ngành gì, học phí ra sao

Tại Đại học Monash, các bạn du học sinh có thể chọn lựa theo đuổi nhiều ngành học khác nhau từ các lĩnh vực kiến trúc, kỹ thuật, y tế đến kinh tế, kinh doanh hay truyền thông. Đại học Monash thuộc Top 38 các trường xuất sắc nhất về ngành dược, Top 52 về nhóm ngành kinh tế (theo QS World University Rankings by Subject, 2021)

Vậy tư vấn du học trường Đại học Monash khuyên các bạn trẻ theo học ngành gì? Ngoài những ngành nghề kể trên, Đại học Monash còn là điểm đến ưa thích của sinh viên đam mê kinh doanh.

Đại học Monash là 1 trong 2 trường thuộc Go8 nhận được danh hiệu “Triple Crown” danh giá, thuộc nhóm 1% các trường đại học đào tạo kinh doanh trên thế giới. Triple Crown gồm bộ ba chứng nhận từ ba tổ chức quốc tế:

  • Association of MBA’s (AMBA): đánh giá chất lượng đào tạo quản trị kinh doanh trình độ sau đại học.
  • Association to Advance Collegiate Schools of Business International (AACSB): đánh giá chương trình giảng dạy đại học cập nhật với xu hướng kinh tế hiện đại theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ.
  • EFMD Quality Improvement System (EQUIS): hệ thống đánh giá toàn diện và nghiêm ngặt về chất lượng đào tạo quản trị kinh doanh theo tiêu chuẩn châu Âu.

Du học sinh ngành kinh doanh tại Đại học Monash sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chương trình giáo dục chất lượng và có tính thực tiễn cao. Ngoài ra, với dịch vụ hỗ trợ Career Connect, sinh viên quốc tế tại Đại học Monash có thể tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn phù hợp với định hướng phát triển của bản thân.

Kinh doanh là ngành học đạt được nhiều chứng nhận quốc tế và thu hút nhiều du học sinh.
Kinh doanh là ngành học đạt được nhiều chứng nhận quốc tế và thu hút nhiều du học sinh.

Học phí như thế nào là câu hỏi luôn được quan tâm nhiều nhất khi tư vấn du học trường Đại học Monash. Với nhóm ngành kinh doanh, học phí một năm tại Đại học Monash vào khoảng 45,000 AUD. Mức học phí sẽ cao hơn đối với những ngành liên quan đến luật, y tế…

Tư vấn du học trường Đại học Monash với Global Pathways

Đại học Monash là một trong những điểm đến nổi bật nhất của chương trình du học Global Pathways. Với mô hình du học chuyển tiếp, các bạn học sinh, sinh viên có thể có thêm cơ hội để được học tập tại một trong những ngôi trường xuất sắc hàng đầu tại nước Úc.

Du học Global Pathways mang đến cơ hội học tập tại Đại học Monash theo mô hình chuyển tiếp.
Du học Global Pathways mang đến cơ hội học tập tại Đại học Monash theo mô hình chuyển tiếp.

Hơn thế nữa, mô hình du học chuyển tiếp cũng đang là xu hướng toàn cầu và là gợi ý phổ biến khi các bạn trẻ tìm đến thông tin tư vấn du học trường Đại học Monash. Du học Global Pathways không chỉ giúp các bạn tối ưu về kinh tế, thời gian học tập, mà còn cung cấp cho các bạn kỹ năng cần thiết cho lộ trình du học thành công.

Cùng chủ đề