5 tips để Du học sinh “sống sót” qua mùa đông ở New Zealand

29.01.2024 5 phút đọc

Trong số tất cả những điều mới mẻ bạn sắp được trải nghiệm ở New Zealand, mùa đông sẽ trải nghiệm khó khăn nhất mà bạn sẽ phải trải qua. Vậy mùa đông ở New Zealand có lạnh không? Cùng KFO tìm hiểu 5 bí quyết để du học sinh “sống sót” qua mùa đông ở New Zealand nhé!

Mùa đông ở New Zealand bắt đầu từ tháng mấy?

Ở New Zealand, nhiệt độ bắt đầu giảm vào tháng 5 và chính thức bước vào mùa đông từ tháng 6 và kéo dài đến tháng 9. Do đó, bạn sẽ trải qua nhiệt độ thấp nhất trong các tháng 6, 7 và 8. Một số chuẩn bị trước sẽ làm cho trải nghiệm này trở nên đáng nhớ hơn và bạn sẽ bắt đầu yêu mùa đông ở New Zealand.

Một trong những sự thật thú vị về New Zealand là sự khác biệt khí hậu giữa miền Bắc và miền Nam. Mùa đông ở các đảo phía Bắc thường ít khắc nghiệt hơn các đảo phía Nam với nhiều mưa hơn. Nhiệt độ thấp nhất trong mùa đông có thể lên đến 5 độ cho phía Bắc trong khi nó có thể đi xuống âm 5 độ ở phía Nam.

Mùa đông ở New Zealand bắt đầu vào tháng 6
Mùa đông ở New Zealand bắt đầu vào tháng 6 hàng năm

Các tips cho du học sinh “vượt qua” mùa đông ở New Zealand

Sưởi ấm phòng của bạn

Với mùa đông lạnh ở New Zealand, tìm kiếm một lò sưởi cho phòng của bạn là điều cần thiết. Sử dụng số tiền tiết kiệm của mình để mua một lò sưởi. Lò sưởi sẽ không tốn nhiều chi phí để mua, đó có thể là một máy sưởi điện, tuy nhiên một lò sưởi bao gồm cả máy hút ẩm sẽ là tốt nhất vì bạn sẽ gặp một chút khó khăn để làm nóng trong không khí ẩm ướt.

Quạt sưởi ấm sẽ là lựa chọn tốt nhất cho không gian nhỏ như ký túc xá. Nếu sử dụng lò sưởi, để an toàn, bạn nên giữ cho lò sưởi tránh xa các công cụ nguy hiểm và mua một cái có công tắc vì nó sẽ tắt lò sưởi nếu có sự cố xảy ra.

Sưởi ấm phòng của bạn
Sưởi ấm phòng của bạn khi vào mùa đông New Zealand

Mang theo hoặc đầu tư quần áo ấm

Bạn nên mang một số quần áo mùa đông dày dặn để giữ cho cơ thể ấm áp khi ra ngoài đi học hoặc mua đồ. Để quên cảm giác lạnh lẽo của mùa đông, tốt nhất bạn nên tập trung giữ ấm cho cho cơ thể. Quần áo ấm áp, dày dặn dành cho mùa đông là việc cần thiết mà bạn cần phải làm khi du học New Zealand.

Đừng để bất kỳ bộ phận nào của cơ thể tiếp xúc với không khí lạnh ngoại trừ khuôn mặt của bạn. Sử dụng găng tay, vớ len, khăn quàng cổ và mua một chiếc áo khoác mùa đông thích hợp nếu bạn cần. Mặc thật nhiều lớp áo để giúp cơ thể giữ nhiệt tốt hơn vào mùa đông.

mặc quần áo ấm vào mùa đông ở new zealand
Bạn đừng quên mặc quần áo ấm khi ra ngoài vào mùa đông nhé!

Sử dụng ánh nắng mặt trời để giữ ấm

Hãy để rèm cửa trong ký túc xá hoặc phòng trọ của mình mở cho ngày thêm ấm áp. Luôn nhớ tận dụng ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Mặt trời có thể không đủ nhiệt vào những ngày mùa đông ở New Zealand nhưng chắc chắn bạn có thể tận dụng tối đa nhiệt độ của mặt trời bằng cách mở rèm cửa vào ban ngày và tăng nhiệt độ cho căn phòng bằng cách đóng chúng ngay khi trời tối.

mở rèm cửa sổ vào mùa đông
Đừng quên sử dụng ánh nắng mặt trời để giữ ấm cho căn phòng của bạn nhé

Cố gắng rèn luyện thể chất

Tập thể dục sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Mùa đông ở New Zealand là thời gian làm cho bạn cảm thấy lười biếng. Hãy nói lời tạm biệt với những lời bào chữa cho sự lười biếng của mình như ‘bên ngoài quá lạnh’ và bắt đầu tập thể dục trong phòng hoặc đi dạo để làm tăng nhiệt độ cơ thể

Tập thể dục sẽ giữ cho cơ thể và tâm trí của bạn luôn ấm áp. Bên ngoài nhiệt độ có thể lạnh, nhưng việc đi dạo và vung tay qua lại là hoạt động giúp bạn tăng nhiệt độ cơ thể. Không khóa mình trong phòng mà hãy tạo cho mình một thói quen tập thể dục, sống lành mạnh ngay cả khi mùa đông đến nhé.

tập yoga
Tập thể dục nhẹ nhàng để giữ ấm cơ thể

Giữ gìn sức khỏe và một lối sống lành mạnh

Hãy ăn uống tốt cho sức khỏe và luôn giữ một chai nước nóng trong phòng của mình! Khi mới đến một đất nước xa lạ sinh sống việc tăng hay giảm nhiệt độ của khí hậu sẽ dễ làm bạn ngã bệnh có thể bị cúm, cảm lạnh hoặc thậm chí sốt. Vì vậy, hãy chăm sóc bản thân nhiều hơn một chút và giữ ấm cũng như vệ sinh cơ thể thật sạch sẽ.

ăn uống lành mạnh
Hãy ăn uống tốt cho sức khỏe và luôn giữ một chai nước nóng trong phòng của mình

Và cuối cùng, đừng quên để duy trì một suy nghĩ tích cực như sống sót trong mùa đông ở New Zealand không hề khó khăn. Nếu bạn vượt qua được thì bạn sẽ dần dần cảm thấy yêu mùa đông ở nơi đây thôi!

Cùng chủ đề