Lãnh thổ Bắc Úc: Điểm đến du học đặc biệt và đầy hứa hẹn tại Australia

18.10.2022 8 phút đọc

Lãnh thổ Bắc Úc là điểm đến gần với châu Á nhất tại Australia, có khí hậu ôn hòa, dân số trẻ và đang phát triển nhanh chóng về mọi mặt. Khu vực này ngày càng thu hút nhiều du học sinh. Ngày 15/10/2022, Đại diện Lãnh thổ Bắc Úc và các cơ sở đào tạo đã tổ chức thành công hội thảo trực tuyến, chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về du học cho phụ huynh và học sinh Việt Nam.

Những điều bạn chưa biết về Lãnh thổ Bắc Úc

Hội thảo Sống, học tập và làm việc tại Lãnh thổ Bắc Úc chào đón sự tham dự của cô Larnie Batten, cô Sophie Clements và cô Lauren Jenner là các đại diện của StudyNT – Cơ quan giáo dục của Bộ Công nghiệp, Du lịch và Thương mại Chính phủ Bắc Úc.

Cùng tham gia với đại diện khu vực là chị Rosie Nguyễn, du học sinh bậc Thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin và Khoa học dữ liệu tại Đại học Charles Darwin (CDU). Chị Rosie cũng là một trong những đại sứ sinh viên tại Lãnh thổ Bắc Úc.

Và để các bạn học sinh, sinh viên cũng như các vị phụ huynh có cái nhìn rõ hơn về môi trường học tập, cơ hội làm việc tại Bắc Úc thì chị Rosie đã mời đến hội thảo ông Steven Roberts, Giám đốc điều hành (CEO) One IT Services, nơi chị đang làm việc.

Hội thảo Sống, học tập và làm việc tại Lãnh thổ Bắc Úc
Hội thảo Sống, học tập và làm việc tại Lãnh thổ Bắc Úc

Mở đầu buổi hội thảo, cô Larnie đã chia sẻ những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Bắc Úc. “Hiện tại, Bắc Úc đang có hơn 3,000 du học sinh theo học đến từ hơn 70 quốc gia khác nhau. Nơi đây là một địa phương nhỏ nhưng chúng tôi có tất cả những gì sinh viên cần: rất nhiều các nhà hàng với phong cách ẩm thực đa dạng, những khu chợ bản địa với trái cây và rau củ tươi, các trang thiết bị thể thao hiện đại và những hoạt động giải trí khác.”

Thành phố Darwin - thủ phủ của Lãnh thổ Bắc Úc
Thành phố Darwin – thủ phủ của Lãnh thổ Bắc Úc

Bắc Úc có dân số khá thưa thớt, phần lớn tập trung tại thủ phủ Darwin. Điều này mang đến những cơ hội đầy hứa hẹn về việc làm, những mối quan hệ giá trị và khả năng thăng tiến trong công việc tại Australia.

“Chúng tôi đã làm việc và thúc đẩy mối quan hệ với các tổ chức giáo dục, các doanh nghiệp và những tổ chức cộng đồng địa phương để có thể chuẩn bị chu đáo trong việc giúp các du học sinh có thể đạt được những thành tựu học thuật và khám phá ra những hướng đi mới cho tương lai” cô Larnie chia sẻ thêm.

StudyNT có nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ và thu hút sinh viên quốc tế, giúp các bạn cảm thấy thân thiết và thoải mái học tập khi xa nhà. Chương trình học bổng StudyNT sẽ hỗ trợ sinh viên học phí học kỳ hoặc năm học đầu tiên với mức chi phí:

  • 12.000 AUD cho bậc đại học
  • 10.000 AUD cho bậc phổ thông
  • 7.500 AUD cho các chương trình giáo dục và đào tạo nghề

“Chúng tôi cũng cung cấp các khoản hỗ trợ về nhà ở cho sinh viên khi ở trong các khu ký túc xá dành cho sinh viên của 1 trong 2 nhà cung cấp là Unilodge hoặc International House Darwin” cô Sophie Clements chia sẻ.

Trong buổi hội thảo, chị Rosie Nguyễn đã chia sẻ nhiều về những trải nghiệm học tập và làm việc tại Lãnh thổ Bắc Úc của mình. “Sống ở Bắc Úc, đặc biệt là khi phải làm mọi thứ một mình, là một món quà trong cuộc sống của tôi và tôi có cơ hội được khám phá và học hỏi về bản thân.”

“Mọi người đều khuyến khích tôi cố gắng và thậm chí là mắc sai lầm, vì điều quan trọng hơn cả là bài học mà tôi rút ra được từ lỗi lầm ấy thay vì tìm cách để né tránh. Tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất tôi học được khi làm việc ở lãnh thổ này và Darwin nói riêng” chị Rosie nói thêm.

Qua trải nghiệm làm việc và chia sẻ từ một nhà tuyển dụng là ông Steven Roberts, các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh đã hiểu thêm về nhu cầu việc làm ở Bắc Úc, tự tin hơn với kế hoạch học tập và làm việc tại Australia của mình.

Các cơ sở đào tạo tại Bắc Úc

Trường Canterbury Institute of Technology

Chương trình và môi trường đào tạo tại Học viện Quản lý Canterbury được thiết kế để mang đến cho sinh viên kiến thức cần thiết để thành công trong lĩnh vực các bạn theo đuổi. Đội ngũ giảng viên xuất sắc, cơ sở vật chất hiện đại, tọa lạc tại trung tâm thành phố Darwin, Canterbury Institute of Management là lựa chọn thích hợp cho du học sinh với mức học phí vừa phải.

Các ngành học nổi bật gồm có:

  • Information System (Hệ thống thông tin)
  • Hospitality Management (Quản lý nhà hàng – khách sạn)
  • Accounting (Kế toán)
  • Management (Quản trị)

Trường trung học Haileybury Rendall School

Ngoài các trung tâm đào tạo nghề, trường đại học, Lãnh thổ Bắc Úc còn có các trường trung học. Du học Úc từ lớp 8, lớp 9 bậc trung học mang đến nhiều lợi thế cho các bạn trẻ như có nhiều thời gian làm quen môi trường quốc tế, chuẩn bị tốt hơn cho bậc đại học.

Tại Australia, hệ thống giáo dục phổ thông gồm 12 năm tương tự như tại Việt Nam nên việc du học bậc trung học với các bạn học sinh không quá khó khăn.

Với hơn 130 năm kinh nghiệm giáo dục, Haileybury là một trong những trường tư thục hàng đầu tại Australia. Tại Haileybury Rendall School, Darwin, sinh viên có thể tận hưởng một khung học thuật đẳng cấp thế giới trong một môi trường văn hóa và xã hội phong phú, mang đến một trải nghiệm Australia an toàn và thực sự độc đáo.

Trường Haileybury Rendall School
Trường Haileybury Rendall School

Haileybury Rendall School đã đạt được Giải thưởng Trường nội trú của năm 2022
Chương trình VCE của trường sẽ giúp học sinh có lộ trình để ứng tuyển thành công vào các đại học hàng đầu thế giới
Học sinh được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để trải nghiệm cuộc sống, tích lũy những kỹ năng mềm cần thiết

Trường Fox Education and Consultancy

Fox Education là một trong những đơn vị y tế cộng đồng giàu kinh nghiệm, đa dạng và sáng tạo nhất Lãnh thổ Bắc Úc. Các lớp học tại Fox có quy mô nhỏ, tạo điều kiện để các bạn sinh viên được trau dồi kiến thức và kỹ năng qua những thử thách thực tiễn.

Sinh viên tại Fox có thể chọn lựa theo học

  • Chứng chỉ III về chăm sóc cá nhân
  • Văn bằng điều dưỡng (Diploma)

Tổng kết

Với mức sống vừa phải, cơ hội làm việc đầy hứa hẹn, trong thời gian tới Lãnh thổ Bắc Úc sẽ ngày càng thu hút nhiều sinh viên Việt Nam đến học tập và sinh sống.

Tháng sự kiện Shine With Australia là chuỗi sự kiện trực tuyến, do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Viện ISB và Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) đồng tổ chức. Đăng ký tại: https://swa.kfo.edu.vn/

Với chuỗi sự kiện này, phụ huynh và học sinh sẽ được cập nhật các thông tin mới và đầy đủ nhất về chính sách giáo dục Australia, cơ hội việc làm, điều kiện tuyển sinh, học phí và đặc biệt, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tìm kiếm những học bổng có giá trị lên đến 100% từ gần 30 cơ sở đào tạo và đại học hàng đầu tại 8 bang và vùng lãnh thổ của Australia.

30 khách mời là chuyên gia, sinh viên Việt Nam thành công tại Australia sẽ chia sẻ cùng phụ huynh và bạn trẻ những chủ đề “nóng” nhất hiện nay, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan để sắp xếp một kế hoạch học tập chi tiết và khả thi cho chính mình.

Cùng chủ đề