Kinh nghiệm xin visa du học Úc đến các trường top 1% thế giới

22.04.2022 6 phút đọc

Nếu bạn đang vất vả để chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho chuyến du học Úc của mình thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm xin visa du học Úc đến các trường top 1% thế giới dưới đây.

Kinh nghiệm xin visa du học Úc #1 Chuẩn bị tốt GTE

Một trong những kinh nghiệm xin visa du học Úc bạn cần biết chính là chuẩn bị kỹ càng phần GTE. Vậy GTE là gì? GTE là viết tắt của Genuine Temporary Entrant. Đây là hồ sơ nhằm chứng minh bạn là du học sinh có mục đích đến Úc cư trú tạm thời.

Với GTE, du học sinh cần nêu rõ mục đích và kế hoạch học tập của mình tại Úc (vì thế, nếu chưa có, bạn hãy xác định ngay) cũng như khẳng định với Chính phủ Úc rằng bạn thực sự đến xứ sở chuột túi vì mục đích học tập chứ không phải hướng đến việc định cư lâu dài.

Kinh nghiệm xin visa du học Úc nhấn mạnh việc chuẩn bị GTE.
Kinh nghiệm xin visa du học Úc nhấn mạnh việc chuẩn bị GTE.

Để GTE của bạn đáp ứng được các yêu cầu của bộ phận xét duyệt, bạn cần viết một lá thư trình bày mục đích du học của mình, kèm theo các bằng chứng. Những bằng chứng bạn nên đính kèm là: bảng thành tích học tập các cấp, nếu có thời gian nghỉ học – hãy ghi rõ lý do, tình hình công việc hiện tại (nếu có), tài chính và các mối liên hệ bạn đang có trong nước,…

Kinh nghiệm xin visa du học Úc #2: Đủ năng lực học tập

Tưởng chừng đây là một kinh nghiệm xin visa du học Úc vô cùng đơn giản nhưng các bạn du học sinh vẫn có thể “fail” vì lý do này. Trước hết, hãy chú ý bạn cung cấp đủ các tài liệu chứng minh năng lực học tập sau:

  1. Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS từ 5.5 trở lên, TOEFL internet từ 46, PTE từ 42.
  2. CoE: giấy xác nhận đăng ký khóa học, hoặc thư xác nhận nhập học từ trường đại học, cao đẳng tại Úc.
  3. Bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến lịch sử học tập của bạn
Cần chứng minh bạn đủ năng lực học tập với chứng chỉ, bằng cấp phù hợp.
Cần chứng minh bạn đủ năng lực học tập với chứng chỉ, bằng cấp phù hợp.

Nếu trường đại học, cao đẳng mà bạn đăng ký chưa gửi CoE theo yêu cầu của hồ sơ xin thị thực, bạn có thể liên hệ trường để gửi cho bạn. Kinh nghiệm xin visa du học Úc là ngoài bản điện tử eCoE, hãy in ra một bản cứng để nộp cùng các giấy tờ khác.

Kinh nghiệm xin visa du học Úc #3: Chứng minh tài chính

Khi xin visa du học nói chung, một điều quan trọng bạn cần phải chứng minh chính là tài chính của bạn đủ vững vàng và có khả năng chi trả cho quá trình học tập và sinh sống.

Kinh nghiệm xin visa du học Úc theo gợi ý website của Bộ Nội vụ Úc là bạn cần chứng minh tài chính với bằng chứng cụ thể về:

  • Sao kê ngân hàng, bằng chứng về việc được nhận học bổng,…
  • Bằng chứng về thu nhập của gia đình bạn trong một năm trước khi đăng ký xin visa (con số trung bình mà Chính phủ Úc yêu cầu trong năm 2021 là khoảng 62,000 AUD)

Tuy nhiên, du học sinh Việt Nam nộp đơn vào các trường như Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại học Western Sydney, Đại học South Australia,… không cần phải chứng minh tài chính từ năm 2021. Cụ thể về những giấy tờ cần nộp khi xin visa, bạn có thể tra cứu thêm tại trang Document Checklist tool.

Kinh nghiệm xin visa du học Úc #4: Lịch sử du lịch, xin visa

Sẽ là một trở ngại nếu bạn đã từng bị từ chối khi xin visa đến Úc hoặc các nước khác. Đặc biệt, nếu trước đây bạn từng xin visa đến Úc với lý do không rõ ràng, hoặc nộp hồ sơ thị thực du học thiếu thuyết phục thì nguy cơ visa của bạn bị từ chối sẽ rất cao.

Theo kinh nghiệm xin visa du học Úc, nếu bạn rơi vào trường hợp này, thông thường điều bạn có thể làm là chờ đợi và hy vọng. Việc bạn có thể làm tốt nhất nếu có lịch sử bị từ chối xin visa là đáp ứng tất cả yêu cầu về hồ sơ xin thị thực có tại trang web của Bộ Nội vụ Úc.

Kinh nghiệm xin visa du học Úc #5: Đừng sai sót

Bạn còn nhớ đến trải nghiệm viết lại vài lần bộ hồ sơ thi tốt nghiệp THPT chứ? Nếu là một người hay gặp căng thẳng và sai sót khi làm giấy tờ chứng từ, hãy tập trung nhất và hạn chế tối đa sai sót khi làm bộ hồ sơ xin visa du học Úc.

Hồ sơ chính xác và đầy đủ sẽ rút ngắn thời gian xét duyệt visa.
Hồ sơ chính xác và đầy đủ sẽ rút ngắn thời gian xét duyệt visa.

Kinh nghiệm xin visa du học Úc từ nhiều du học sinh cả Việt Nam cho thấy một bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác sẽ rút ngắn thời gian xét duyệt. Bạn sẽ không cần nôn nóng và hồi hộp chờ đợi trong thời gian dài để nhận về thị thực du học.

Băn khoăn vì visa du học – Bắt đầu với du học Global Pathways

Mô hình du học chuyển tiếp của Global Pathways bắt kịp xu hướng giáo dục toàn cầu và được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Với thời gian học tập tại Việt Nam từ 1-2 năm, sau đó chuyển tiếp đến các trường đại học Úc thuộc top 1% thế giới, các bạn sinh viên có nhiều thời gian để chuẩn bị cho hành trình du học thành công.

Đặc biệt, sinh viên Global Pathways được chuyển tiếp thẳng đến các đại học đối tác, quá trình xin visa du học sẽ nhận được hỗ trợ chi tiết cũng như dễ dàng, ít lo lắng hơn so với mô hình du học tự túc. Các bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn và giải đáp thắc mắc xuyên suốt thời gian học tập.

Du học chuyển tiếp được xem là lựa chọn thích hợp nhất trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp. Mô hình này còn giúp du học sinh tối ưu chi phí và thời gian học tập, hội nhập tốt hơn và mở ra nhiều cơ hội nghiên cứu, việc làm triển vọng sau đại học.

Cùng chủ đề