Điểm danh các đại học Go8 liên kết cùng Global Pathways

29.02.2024 8 phút đọc

Group of Eight (Go8) là tập hợp 8 trường đại học hàng đầu tại Úc, nhận được đầu tư cao về nghiên cứu và giáo dục chuyên sâu từ chính phủ. Hiện tại, Global Pathways sở hữu chương trình du học chuyển tiếp đến 4 đại học Go8, mang đến cơ hội học tập tại các trường có chất lượng giáo dục top đầu tại “xứ sở kangaroo”.

Những lợi thế chung của đại học Go8

Tương tự Russell Group của Anh hay Ivy League của Mỹ, Group of Eight (Go8) là ước mơ của nhiều sinh viên trên thế giới khi lựa chọn mục tiêu học tập tại Úc.

Các đại học Go8 Úc
Các đại học Go8 Úc

Hiện tại,100% đại học Go8 đều thuộc nằm trong 100 đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024). Bên cạnh đó, các trường Go8 được phân bổ đều tại 6 thành phố trọng điểm của Úc và hầu hết đều có lịch sử hình thành lâu đời, lên đến 150 năm. 70% nghiên cứu của Úc cũng được thực hiện tại các đại học Go8. Đây cũng là cái nôi của nhiều nhà nghiên cứu có tầm ảnh hưởng và các nhà khoa học đoạt giải Nobel.

Không chỉ thế, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp từ các đại học Go8 luôn đạt trên mức 80%, cao hơn tỉ lệ trung bình của nước Úc. Nhiều cựu sinh viên sau khi ra trường đảm nhận các vị trí cấp cao tại các tập đoàn lớn Úc hay tại các quốc gia khác. Theo OECD 2022, sinh viên bước ra từ các trường Go8 đóng góp vào hơn 73,000 việc làm cho nền kinh tế của Úc.

Global Pathways hiện đang là đối tác của 4 trên 8 đại học Go8 bao gồm Đại học Monash, Đại học Queensland, Đại học Adelaide, Đại học Western Australia, mang đến các chương trình du học vượt bật dành riêng cho sinh viên Việt Nam.

Đại học Triple Crown danh giá mang tên Monash University

Trong nhiều năm liền, Đại học Monash là một trong ba Đại học tại Úc và top 1% thế giới vinh dự đạt được danh hiệu Triple Crown danh giá.

Đại học Monash thuộc top 42 Đại học xuất sắc nhất thế giới (QS World University Rankings, 2024)
Đại học Monash thuộc top 42 Đại học xuất sắc nhất thế giới (QS World University Rankings, 2024)

Triple Crown là danh hiệu uy tín và cao quý hàng đầu thế giới, dành cho các đại học đào tạo lĩnh vực quản trị kinh doanh. Trường nhận Triple Crown sẽ được đánh giá dựa trên ba chứng nhận từ ba tổ chức uy tín quốc tế bao gồm:

  • Association to Advance Collegiate Schools of Business International (AACSB): đánh giá chương trình giảng dạy đại học cập nhật với xu hướng kinh tế hiện đại theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ.
  • Association of MBA’s (AMBA): đánh giá chất lượng đào tạo về quản trị kinh doanh trình độ sau đại học.
  • EFMD Quality Improvement System (EQUIS): đánh giá toàn diện và nghiêm ngặt về chất lượng đào tạo về quản trị kinh doanh theo tiêu chuẩn châu Âu.

Bên cạnh đó, Monash University còn là thành viên thuộc Go8 và liên tục nằm trong top 70 đại học xuất sắc nhất thế giới trong hơn 12 năm qua và đạt vị trí cao trên các bảng xếp hạng uy tín. Năm 2024, Đại học Monash tăng lên vị trí 42 – bước nhảy vọt cao nhất của trường trong hơn một thập kỷ vừa qua trên QS World University Rankings.

Sở hữu lợi thế của đại học Go8, Monash University không ngừng đẩy mạnh chất lượng giảng dạy và tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường của sinh viên.

Queensland – đại học Go8 sử dụng 100% năng lượng tái tạo

Là đại học Go8 thành lập nên Viện Biến đổi toàn cầu, Đại học Queensland sử dụng 100% năng lượng tái tạo ngay tại ngay tại khuôn viên trường.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Queensland được đánh giá cao về thành tích và kỹ năng nghề nghiệp.

Trường cũng thường xuyên đẩy mạnh các dự án nghiên cứu quốc tế về những thay đổi của môi trường, khí hậu, góp phần tạo nên những ảnh hưởng và thay đổi tích cực đến thế giới. Năm 2021-2022, Research Nature Index Table đánh giá Đại học Queensland là trường đứng đầu tại Úc về các hoạt động nghiên cứu chất lượng cao.

Đại học Queensland hiện giữ vị trí 43 đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024) và xếp thứ 6 tại Úc về tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên (theo QS Employability Rankings, 2022). Trường cũng thuộc top 3 về đào tạo ngành Quản trị (Management) (theo ShanghaiRanking’s Global Ranking of Academic Subjects, 2022).

Bên cạnh đó, Đại học Queensland còn là đối tác liên kết của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu như Deloitte, KPMG, PwC, Johnson & Johnson, Neusoft,  Marriott Hotels, McKinsey,… tăng cơ hội thực tập và làm việc hấp dẫn dành cho sinh viên.

Đại học Adelaide – đối tác độc quyền cùng Deloitte Academy

Đại học Adelaide thuộc top 1% Đại học tốt nhất thế giới và giữ vị trí 89 trên bảng xếp hạng uy tín QS World University Rankings năm 2024. Không chỉ thế, trường là đơn vị dẫn đầu tại bang Nam Úc về chất lượng đầu ra của sinh viên (theo QS Graduate Employability Ranking, 2020) khi 91% sinh viên du học Adelaide đều có việc làm sau khi tốt nghiệp từ 6 tháng đến 3 năm (theo QILT, 2022).

Đại học Adelaide giữ vị trí 89 trên QS World University Rankings, 2024
Đại học Adelaide mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm.

Đặc biệt, ngôi trường 150 năm tuổi này còn là đại học duy nhất tại Úc sở hữu chương trình đối tác độc quyền cùng Deloitte Academy. Là tập đoàn thuộc “Big 4” thế giới trong lĩnh vực Kiểm toán, Deloitte mang đến cơ hội thực tập hưởng lương dành cho tất cả sinh viên Adelaide, thuộc các chuyên ngành khác nhau. Nếu được đánh giá cao trong kỳ thực tập, sinh viên có thể được mời làm việc chính thức tại công ty.

Bên cạnh đó, Deloitte kết hợp cùng Đại học Adelaide trong dự án Deloitte Academy. Tại đây, sinh viên có thể tham gia các khóa học bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng làm việc thông qua các dự án thực tế tại công ty. Các chứng nhận đào tạo chuyên sâu sẽ được cấp trực tiếp bởi Deloitte và Adelaide, song song với tấm bằng cử nhân của sinh viên khi tốt nghiệp. Có thể thấy, Đại học Go8 này luôn tạo nhiều lợi thế riêng biệt về cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên học tập và nghiên cứu tại đây.

Đứng đầu bang Tây Úc về tỷ lệ sinh viên có việc làm gọi tên Đại học Western Australia

Nằm cạnh dòng sông Swan xinh đẹp và cách trung tâm thành phố Perth chỉ 10 phút đi xe, Đại học Western Australia hiện thu hút hơn 28,000 sinh viên học tập và nghiên cứu tại đây.

Đại học Western Australia xếp vị trí 72 Đại học xuất sắc nhất thế giới (QS World University Rankings, 2024)
Đại học Western Australia xếp vị trí 72 Đại học xuất sắc nhất thế giới (QS World University Rankings, 2024)

 

Đại học Western Australia sở hữu hơn 75 trung tâm nghiên cứu và đào tạo, nhận khoảng 80% ngân sách nghiên cứu từ chính phủ bang mỗi năm. Bên cạnh đó, trường giữ vị trí 72 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024) với những đột phá vượt bậc trong nghiên cứu cùng đội ngũ giáo sư, giảng viên giàu kinh nghiệm và đứng đầu tại bang Tây Úc về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp (theo QS Graduate Employability Ranking, 2022).

Học tập tại Đại học Western Australia, sinh viên có cơ hội được thực tập và làm việc tại Perth – thành phố tập trung nhiều nhất các công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán của Úc (ASX). Không chỉ thế, du học sinh còn có thể xin visa làm việc tại bang lên đến 5 năm sau khi tốt nghiệp (4 năm tại Perth cho bậc thạc sĩ, 3 năm cho bậc đại học thay vì chỉ 2-3 năm ở các thành phố thủ đô khác).

Du học đại học Go8 cùng Global Pathways

Năm 2024 – 2025, chương trình Global Pathways tiếp tục xét tuyển thẳng bậc Cử nhân, mang đến cơ hội học tập tại các Đại học Go8 hàng đầu Úc.

Với mỗi điểm đến, sinh viên Global Pathways có thể chủ động lựa chọn lộ trình du học phù hợp với mục tiêu của mình.

Tên chương trình Lộ trình du học
Monash Global Pathways
  • Monash Global Pathways 1+2
  • Monash Global Pathways 1.5+1.5
Queensland Global Pathways
  • Queensland Global Pathways 1+2
  • Queensland Global Pathways 1.5+1.5
Adelaide Global Pathways
  • Adelaide Global Pathways 1+2
Western Australia Global Pathways
  • Western Australia Global Pathways 1+2
  • Western Australia Global Pathways 1.5+1.5

Bên cạnh đó, các đại học Go8 còn mang đến nhiều suất học bổng giá trị, lên đến 10,000 AUD dành riêng cho sinh viên Global Pathways cùng cơ hội thực tập và làm việc tại Úc lên đến 5 năm sau tốt nghiệp. Để tìm hiểu thêm về lộ trình du học chuyển tiếp đến các đại học Go8, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo thêm thông tin tại KFO hoặc đăng ký tư vấn ngay nhé!

Cùng chủ đề