Học tập tại bang Tây Úc, cơ hội việc làm và nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên

19.10.2022 9 phút đọc

Bang Tây Úc là bang có diện tích lớn thứ nhất tại Australia, với dân số rơi vào khoảng 2,6 triệu người vào năm 2020. Ngày 16/10/2022 vừa qua, Đại diện Bang Tây Úc, Đại học Curtin, Đại học Tây Úc và Đại học Edith Cowan (ECU) đã tổ chức thành công hội thảo trực tuyến tư vấn 1-1 với các bậc phụ huynh và sinh viên tiềm năng đến từ Việt Nam.

Bang Tây Úc là bang có diện tích lớn nhất Australia
Bang Tây Úc là bang có diện tích lớn nhất Australia

Những điểm nổi bật tại bang Tây Úc

Diễn ra vào sáng ngày 16/10/2022, hội thảo trực tuyến với chủ đề “Giới thiệu điểm nổi bật của Bang Tây Úc có sự góp mặt của các khách mời là những đại diện giáo dục của bang:

  • Chị Vân Anh Lê – Quản lý Tuyển sinh Đại học và Cao đẳng Edith Cowan
  • Bà Thủy Võ – Cán bộ Phát triển Giáo dục và Đào tạo bang Tây Úc tại Việt Nam
  • Bạn Phúc Hậu Nguyễn – Du học sinh tại Đại học Curtin
  • Chị Hannah Vũ – Quản lý Truyền Thông, Western Australian Health Translation Network

Ấn tượng khi học tập và làm việc tại Bang Tây Úc

Đến với buổi hội thảo, các khách mời cùng nhau chia sẻ về trải nghiệm làm việc và học tập tại bang Tây Úc. Trong đó, bạn Phúc Hậu Nguyễn tâm sự trong lần đầu đến thành phố Perth, bạn đã thực sự choáng ngợp trước sự hiện đại nơi đây. Đối với bạn, Perth là thành phố rất tuyệt vời. Những ngôi nhà giống như trong truyện cổ tích. Phương tiện giao thông công cộng thì rất đảm bảo an toàn.

Các đại diện đến từ bang Tây Úc và các trường đại học của bang
Các đại diện đến từ bang Tây Úc và các trường đại học của bang

Dưới góc nhìn của một thường trú nhân tại Bang Tây Úc, chị Hannah Vũ cũng tâm sự: “Phong cách sống tại đây rất phù hợp với vợ chồng mình. Nơi đây mang đến cho mình nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Đồng thời mình có nhiều thời gian cho gia đình, tham quan các phong cảnh thiên nhiên rất kỳ thú tại đây.”

Cơ hội việc làm tại Bang Tây Úc

Bà Thủy Võ cũng chia sẻ nhiều về các chính sách giáo dục dành cho du học sinh học tập tại bang Tây Úc. Bà cho biết StudyPerth có mở một “Study Hub” ngay tại trung tâm thành phố. Các bạn sinh viên quốc tế có thể đến và giao lưu, học bài, sử dụng các dịch vụ miễn phí. Không những thế, StudyPerth còn sở hữu chương trình Buddy Program, nơi sinh viên có thể trò chuyện cùng các đại sứ sinh viên quốc tế của bang về dự định học tập, tham khảo ý kiến trước khi quyết định du học tại đây.

Đặc biệt, StudyPerth cũng hợp tác cùng nhiều tổ chức như Cơ quan xúc tiến du lịch Tây Úc để tổ chức các buổi workshop hướng nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Các bạn sinh viên có thể tìm hiểu chương trình và các công việc làm thêm tại trang web của StudyPerth.

Cơ hội du học Úc 2023 tại Bang Tây Úc

Tại tháng sự kiện Shine With Australia 2022, ba trường Đại học hàng đầu tại bang Tây Úc gồm Đại học Curtin, Đại học Tây Úc, Đại học Edith Cowan đã dành thời gian chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về điều kiện tuyển sinh, ngành học tiềm năng và giải đáp các thắc mắc đến từ các bạn sinh viên quan tâm chương trình học của trường.

Đại học Curtin

Mang năng lượng trẻ trung đến với buổi tư vấn, chị Tiffany Phạm – đại diện Đại học Curtin đã mang đến nhiều thông tin bổ ích về điều kiện tuyển sinh của trường.

Đại học Curtin hiện đang thuộc Top 1% Đại học xuất sắc nhất trên thế giới (theo Academic Ranking of World Universities, 2021). Bên cạnh đó, Đại học Curtin hiện đang giữ nhiều vị trí cao trên các bảng xếp hạng như:

  • #193 Đại học xuất sắc nhất thế giới (QS World University Rankings, 2023)
  • #1 tại Bang Tây Úc về Tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp và lương khởi điểm của sinh viên (The Good Universities Guide, 2022)
Đại học Curtin có nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên
Đại học Curtin có nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên

Cũng tại buổi tư vấn, chị Tiffany Phạm cho biết điều kiện đầu vào tại các bậc học cũng không quá khắt khe. Với bậc Cử nhân, sinh viên cần đạt đủ điểm THPT từ 7.5 trở lên. Riêng với các bạn trường Chuyên, trường sẽ xét điểm trung bình lớp 12 cũng từ cột mốc 7.5. Tiếng Anh trên 6.0 cũng là yêu cầu tối thiểu với trình độ ngoại ngữ của sinh viên.

Học bổng cũng là điểm được các bạn đặt câu hỏi khá nhiều tại buổi hội thảo. Hiện Đại học Curtin sở hữu nhiều suất học bổng giá trị như Merit Scholarship giảm 25% học phí năm đầu tiên; học bổng English Subsidy hoàn học phí khóa Tiếng Anh lên đến 6,680 AUD.

Ngoài ra, Đại học Curtin còn là đối tác chính của chương trình Curtin Global Pathways, mang đến cho các bạn sinh viên nhiều lựa chọn linh hoạt hơn trong chương trình học và thời gian du học.

Đại học Tây Úc

Gặp gỡ các bạn sinh viên tại buổi tư vấn 1-1, chị Trinh Ngô – Quản lý khu vực Việt Nam và Myanmar, quản lý quan hệ quốc tế Đại học Tây Úc chia sẻ nhiều điều thú vị về ngôi trường top 100 thế giới này.

Đại học Tây Úc sở hữu khuôn viên rộng lớn
Đại học Tây Úc sở hữu khuôn viên rộng lớn

Chị Trinh Ngô cho biết trường sở hữu 160 câu lạc bộ và hội sinh viên khác nhau. Trong đó, Đại học Tây Úc cũng giữ vị trí dẫn đầu tại bang về các hoạt động dành cho sinh viên ngay tại khuôn viên trường. Không chỉ thế, hơn 200 doanh nghiệp lớn nhỏ cũng đang là những đối tác quan trọng của trường, tạo cơ hội thực tập và việc làm lớn cho sinh viên. Điều này cũng giúp trường giữ vị trí số 1 tại Bang Tây Úc về Sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng (theo QS Graduate Employability Ranking, 2022).

Đặc biệt hơn, Đại học Tây Úc còn vinh dự là thành viên của Go8 (Group of Eight) – Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu Australia. Học tập tại đây, sinh viên được thỏa sức phát huy đam mê nghiên cứu của mình. Cơ sở vật chất tại các khu học xá được trang bị tối tân, cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ tận tâm, giúp sinh viên có những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt thời gian học tập tại đây.

Đại học Edith Cowan (ECU)

Là Quản lý Tuyển sinh Đại học và Cao đẳng Edith Cowan, chị Vân Anh Lê đã có buổi gặp gỡ trực tuyến về Đại học Edith Cowan đầy năng lượng cùng các bạn sinh viên trong chiều ngày 16/10 vừa qua.

Chị Vân Anh cho biết Đại học Edith Cowan hiện đang có hơn 31.000 sinh viên đang theo học tại đây. Trong đó, du học sinh đạt con số 6,000 sinh viên, đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trường cũng đang giữ các vị trí cao tại các bảng xếp hạng thế giới như top 100 Đại học trẻ (Dưới 50 tuổi) (theo Times Higher Education, 2022), hạng 6 Đại học có tầm ảnh hưởng toàn cầu (theo Times Higher Education, 2019).

Đại học Edith Cowan đào tạo đa dạng các ngành
Đại học Edith Cowan đào tạo đa dạng các ngành

Chị cũng cung cấp thêm một số ngành học nổi bật tại trường như Thiết kế, Truyền thông, Kỹ thuật, Thương Mại, Công nghệ thông tin và an ninh mạng,…Song song đó, các học bổng hấp dẫn cũng sẵn sàng chào đón các bạn tân sinh viên sắp tới như học bổng International Masters 2023 giảm 20% học phí năm đầu tiên; học bổng International Undergraduate  2023 giảm 20% học phí tất cả các năm học. Cả 2 học bổng này đều sẽ được xét dựa trên GPA và IELTS/PTE/TOEFL của các bạn và không giới hạn số lượng.

“Bên cạnh đó, các kiến thức được học tại trường sẽ gần với những yêu cầu thực tế các ngành mà sinh viên đã chọn. Ngoài ra, khi tham gia chương trình thực tập với các doanh nghiệp liên kết, sinh viên hoàn toàn có thể đề xuất mức lương phù hợp với năng lực của mình.” – chị Vân Anh chia sẻ.

Tạm kết

Bang Tây Úc là điểm đến hấp dẫn, sở hữu tiềm năng về học tập, phát triển bản thân cũng như cơ hội việc làm dành riêng cho các bạn du học sinh. Hy vọng trong tương lai, các bạn sinh viên quốc tế sẽ lựa chọn bang Tây Úc nói chung và thành phố Perth nói riêng làm điểm đến lý tưởng trong hành trình du học của mình.

Tháng sự kiện Shine With Australia là chuỗi sự kiện trực tuyến, do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Viện ISB và Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) đồng tổ chức. Đăng ký tại: https://swa.kfo.edu.vn/

Với chuỗi sự kiện này, phụ huynh và học sinh sẽ được cập nhật các thông tin mới và đầy đủ nhất về chính sách giáo dục Australia, cơ hội việc làm, điều kiện tuyển sinh, học phí và đặc biệt, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tìm kiếm những học bổng có giá trị lên đến 100% từ gần 30 cơ sở đào tạo và đại học hàng đầu tại 8 bang và vùng lãnh thổ của Australia.

30 khách mời là chuyên gia, sinh viên Việt Nam thành công tại Australia sẽ chia sẻ cùng phụ huynh và bạn trẻ những chủ đề “nóng” nhất hiện nay, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan để sắp xếp một kế hoạch học tập chi tiết và khả thi cho chính mình.

Cùng chủ đề