Học phí du học Úc qua 3 mô hình Global Pathways

02.05.2022 4 phút đọc

Global Pathways là chương trình du học liên kết với các Đại học Úc có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Các mô hình thuộc Global Pathways được thiết kế theo hướng cá nhân hóa, nhằm tối ưu thời gian và học phí du học Úc cho sinh viên.

Học phí du học Úc mô hình 1+2

Lựa chọn mô hình du học 1+2, sinh viên có thời gian 1 năm xây dựng nền tảng và trau dồi kỹ năng tại Việt Nam với 8 môn học thuộc khối kiến thức cơ sở của ngành học. Sau đó, sinh viên sẽ tiếp tục chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại các đại học đối tác Úc.

Các Đại học Úc đang tuyển sinh với mô hình 1+2 bao gồm: Đại học Macquarie, Đại học Western Sydney, Đại học Monash, Đại học Wollongong, Đại học Griffith, Đại học South Australia.

Global Pathways liên kết với các Đại học đối tác hàng đầu tại Úc

Ở giai đoạn 2, học phí sẽ dao động từ 56,000 – 90,000 AUD cho 16 môn học trong 2 năm (học hoàn toàn tại nước ngoài). Cụ thể mức học phí du học Úc cho từng trường của mô hình này như sau.

Học phí du học Úc mô hình 1.5+1.5

1.5+1.5 là mô hình du học linh hoạt và phù hợp với các bạn sinh viên chưa thật sự xác định được thời gian mong muốn chuyển tiếp của lộ trình học. Sinh viên có thể kéo dài từ mô hình du học 1+2 nếu cảm thấy bản thân chưa đủ tự tin và sẵn sàng cho giai đoạn chuyển tiếp. Song song đó, du học sinh có thể chủ động sắp xếp và chuẩn bị học phí du học Úc phù hợp với từng giai đoạn.

Sinh viên lựa chọn mô hình 1.5+1.5 linh hoạt về học phí du học Úc

Hiện có 5 Đại học Úc thuộc Global Pathways sở hữu mô hình 1.5+1.5 gồm: Đại học Macquarie, Đại học Western Sydney, Đại học Monash, Đại học Wollongong, Đại học Griffith.

Học phí du học Úc của mô hình này sẽ rơi vào khoảng 42,000 – 67,500 AUD cho 12 môn học thuộc khối kiến thức nâng cao và chuyên ngành mà sinh viên lựa chọn.

• Đại học Macquarie: ~59,400 AUD
  • Đại học Western Sydney: 42,120 ~ 43,440 AUD
  • Đại học Monash: ~70,950 AUD
  • Đại học Wollongong: ~45,360 AUD
  • Đại học Griffith: ~45,750 AUD

Học phí du học Úc mô hình 2+1

Mô hình 2+1 được xem là giải pháp tối ưu về mặt học phí du học Úc, giải quyết bài toán tài chính cho nhiều bậc phụ huynh có con em mong muốn du học. Lợi thế của mô hình 2+1 là tiết kiệm đến 60% chi phí du học Úc. Du học sinh không cần tốn 4 năm để chi trả các khoản phí lớn như tiền sinh hoạt, ăn ở, di chuyển,…mà vẫn được hưởng các đặc quyền dành cho sinh viên và sở hữu bằng cấp chính quy từ các đại học uy tín.

Với mục tiêu tiết kiệm tối đa chi phí du học Úc, sinh viên có thể linh hoạt kéo dài thời gian học tập từ mô hình 1+2 và 1.5+1.5 thành 2+1 trong quá trình học tập của mình.

Học phí du học Úc của mô hình này sẽ rơi vào khoảng 30,000 – 67,500 AUD cho 8 môn học thuộc khối kiến thức nâng cao và chuyên ngành mà sinh viên lựa chọn.

• Đại học Macquarie: ~39,600 AUD
  • Đại học Western Sydney: 28,080 ~ 28,960 AUD
  • Đại học Wollongong: ~30,240 AUD
  • Đại học Griffith: ~30,500 AUD
Mô hình 2+1 tiết kiệm tối đa chi phí du học Úc

Các mức học phí có thể được điều chỉnh hằng năm theo chính sách của mỗi trường. Nhìn chung, các mô hình thuộc Global Pathways đều hướng đến việc hỗ trợ sinh viên tiết kiệm học phí du học Úc, nhưng vẫn trang bị đầy đủ nền tảng kiến thức và trải nghiệm như sinh viên bản địa. Bên cạnh đó, sinh viên Global Pathways có thể “săn” các hình thức học bổng từ trường để có thể giảm nhiều hơn chi phí khi du học.