Học bổng du học Úc từ 4 Đại học top đầu

05.05.2022 4 phút đọc

Global Pathways không chỉ là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay mà còn mang đến nhiều cơ hội học bổng du học Úc giá trị. Sinh viên có thể giảm bớt gánh nặng tài chính nhờ việc tối ưu hóa chi phí và sự đa dạng của các suất học bổng thuộc Global Pathways.

Học bổng du học Úc giai đoạn học tại Việt Nam

Chương trình Global Pathways được chia thành 2 giai đoạn: 1-2 năm xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng tại Việt Nam, sau đó chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại các Đại học đối tác nước ngoài.

Ở Giai đoạn 1, sinh viên có cơ hội nhận được học bổng 20 – 50% dựa theo kết quả học tập bậc Trung học phổ thông (GPA) và điểm số của các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Sinh viên Global Pathways có cơ hội nhận học bổng 50% ở Giai đoạn 1

Học bổng Năm 1

Học bổng này được áp dụng cho 8 môn học đầu tiên. Sinh viên Global Pathways được giảm 20%-50% học phí tùy theo kết quả học ở cấp 3. Bên cạnh đó, sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương trình độ IELTS học thuật (Academic) 6.0, với các điểm thành phần từ 5.5 trở lên mới đủ điều kiện được xét học bổng.

Học bổng Năm 2

Học bổng giảm 30% – 50% của năm 2 sẽ được áp dụng cho 4-8 môn học tiếp theo. Ở thời điểm này, trường sẽ xét kết quả học tập của 8 môn học đầu tiên trong năm nhất. Song song đó, du học sinh cần đính kèm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE tăng ít nhất một bậc so với trình độ tiếng Anh đầu vào ở Giai đoạn 1.

Học bổng du học Úc giai đoạn chuyển tiếp

Ở giai đoạn chuyển tiếp, các Đại học đối tác của Global Pathways mang đến nhiều suất học bổng du học Úc hấp dẫn dành cho sinh viên.

Đại học Macquarie

Đại học Macquarie xét tuyển 3 suất học bổng du học Úc với giá trị từ 5,000 – 15,000 AUD dành cho sinh viên bao gồm:

• Học bổng UEH-ISB Partner: 15,000 AUD/năm (áp dụng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong Giai đoạn 1).
  • Học bổng ASEAN: 10,000 AUD/năm (áp dụng cho tất cả sinh viên).
  • Học bổng 5,000 AUD (áp dụng 1 lần cho sinh viên có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa trong Giai đoạn 1).
Học bổng thuộc Đại học Macquarie có giá trị từ 5,000 - 15,000 AUD
Học bổng thuộc Đại học Macquarie có giá trị từ 5,000 – 15,000 AUD

Đại học Western Sydney

Hằng năm, Đại học Western Sydney hỗ trợ học bổng du học Úc từ 3,000 – 6,000 AUD cho sinh viên Global Pathways trong giai đoạn chuyển tiếp tại trường, cụ thể như sau

• Học bổng 3,000 AUD hằng năm (áp dụng cho tất cả sinh viên).
  • Học bổng 6,000 AUD hằng năm (áp dụng cho sinh viên có GPA Giai đoạn 1 đạt từ 7.5).

Đại học Wollongong

Đối với bậc cử nhân, Đại học Wollongong cung cấp các suất học bổng giảm 20 – 30% học phí/năm.

• Giảm 20% học phí/năm (áp dụng cho tất cả sinh viên).
  • Giảm 30% học phí/năm (áp dụng cho sinh viên có GPA Giai đoạn 1 đạt từ 7.0 trở lên).

Đại học Griffith

Đại học Griffith hiện đang có rất nhiều chương trình học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế như:

• Giảm 20% học phí/năm (áp dụng cho sinh viên có GPA Giai đoạn 1 đạt từ 6.7 trở lên).
  • Giảm 25% học phí/năm (áp dụng cho sinh viên có GPA Giai đoạn 1 đạt từ 7.5 trở lên).

Cả 2 loại học bổng du học Úc trên đều không giới hạn số lượng sinh viên đăng ký. Ngoài ra, Đại học Griffith còn có gói học bổng cao hơn, giảm 50% học phí hàng năm. Với hình thức học bổng du học Úc này, sinh viên được yêu cầu có thành tích học tập xuất sắc trong Giai đoạn 1 và có thể tự ứng tuyển qua website của Đại học Griffith.

Đại học Griffith mang đến nhiều suất học bổng du học Úc cho sinh viên

Lưu ý, thông tin học bổng du học Úc trên sẽ thay đổi theo từng năm học hoặc theo chính sách của từng trường. Sinh viên có thể cập nhật các thông tin học bổng du học Úc mới nhất từ website của trường hoặc liên hệ văn phòng Hỗ trợ sinh viên để biết thêm chi tiết.