Du học Úc, New Zealand: Lựa chọn nào phù hợp cho sinh viên Việt Nam?

27.12.2021 5 phút đọc

Du học luôn là khao khát của người trẻ trong thế giới phẳng để tích luỹ kiến thức, kỹ năng, tạo bệ phóng phát triển cho bản thân. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để du học. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thông tin du học Úc trong năm 2022 và chương trình Global Pathways – một hình thức du học bán phần được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Úc và New Zealand hiện đang được đánh giá là 2 trong số nhiều quốc gia có lượng Du học sinh đông đảo nhất thế giới. Với nền giáo dục tiên tiến và đội ngũ giảng viên, giáo sư đầu ngành, Úc và New Zealand lần lượt ghi tên mình vào bảng xếp hạng những cường quốc du học trong nhiều năm trở lại đây.

Du học Úc: Trải nghiệm hệ thống giáo dục chất lượng

Nước Úc sở hữu 37 trường Đại học công lập và 2 Đại học dân lập, trong đó có 5 trường lọt Top 50 Đại học xuất sắc nhất thế giới, 9 trường lọt Top 50 Đại học trẻ xuất sắc nhất thế giới, và 15 trường lọt Top 100 Đại học có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn cầu. 

Hệ thống giáo dục chất lượng của Úc đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Lượng du học sinh tăng mỗi năm đã giúp Úc vươn lên vị trí thứ 3 trong số những điểm đến Du học được nhiều học sinh lựa chọn nhất, vượt qua cả những ông lớn như Mỹ hay các quốc gia Châu Âu. 

KFO-Du học Úc
Úc là quốc gia du học được nhiều sinh viên quốc tế ưa chuộng

Trong những năm gần đây, theo thống kê, tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên quốc tế tại Úc tăng đáng kể và thu nhập của các tân cử nhân tại Úc cũng tăng 60% sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, nhiều học sinh lựa chọn Du học Úc cũng nhờ vào chi phí phải chăng, được đánh giá là “mềm” hơn nhiều quốc gia khác. Theo thống kê của Bộ Nội Vụ Úc, chi phí sinh hoạt tại Úc tính đến năm 2019 trung bình là 18,610 AUD.

Du học New Zealand: Bắt kịp ngành nghề xu hướng

Tuy gia nhập đường đua trễ hơn so với các nước khác, nhưng New Zealand đã từng bước khẳng định vị trí cường quốc du học của mình với số lượng sinh viên quốc tế đổ về hàng năm lên đến 40.000.

Nền giáo dục bậc đại học của New Zealand được hình thành dựa trên 8 trường công lập, 20 Học viện Công nghệ và Bách khoa (ITP) và hàng chục trường đào tạo tư nhân (PTE) đều đạt được thứ hạng cao trên thế giới. 

Đội ngũ giảng viên, giáo sư của các trường đại học tại New Zealand phần lớn là những nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực họ đang giảng dạy. Kiến thức tại trường không chỉ giúp sinh viên bắt kịp với những kiến thức cập nhật mới nhất mà còn sát sao với ngành nghề mà sinh viên chọn trong thực tế.

Mặc dù Úc và New Zealand là 2 quốc gia có nhiều lợi thế du học dành cho sinh viên quốc tế, nhưng không tránh khỏi việc tỷ lệ canh tranh cao và các thủ tục du học phức tạp. Chính vì thế, du học bán phần trở thành lựa chọn phù hợp và tiết kiệm tài chính, giúp các bạn sinh viên thực hiện hóa giấc mơ du học ở hai quốc gia này.

Du học bán phần là loại hình du học không đòi hỏi quá nhiều về mặt quy trình hay thủ tục. Sinh viên có thể học tập tại Việt Nam từ 1-2 năm, chuẩn bị kỹ càng về mặt kiến thức và kỹ năng sau đó chuyển tiếp đại học hàng đầu trên thế giới. Hơn nữa, học phí của loại hình Du học bán phần cũng rẻ hơn rất nhiều vì không phải chi trả cho các loại giấy tờ hoặc thủ tục phức tạp như Du học toàn phần.

Du học bán phần Global Pathways

Tại Việt Nam, chương trình Global Pathways của ISB là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay, sinh viên sẽ có 1 giai đoạn học tập tại Việt Nam nhằm trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng, sau đó chuyển tiếp học tập tại các trường Đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại học Western Sydney, Đại học Waikato,…

Global Pathways tự hào được công nhận bởi nhiều Đại học hàng đầu thế giới, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và phương pháp giáo dục hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Sinh viên sẽ được học chương trình giáo dục chuẩn quốc tế, tốt nghiệp với bằng cấp từ chính Đại học hàng đầu thế giới cấp. 

KFO-Sinh vien Global Pathways
Global Pathways là lựa chọn du học phù hợp và tiết kiệm tài chính

Ngoài ra, mức học phí Global Pathways so với việc Du học toàn phần cũng rẻ và hợp lý hơn rất nhiều. Vì vậy, Nếu còn băn khoăn về hình thức Du học, bạn có thể cân nhắc lựa chọn chương trình Global Pathways làm điểm đến cho hành trình Du học của mình nhé!     

Cùng chủ đề