Du học Úc năm 2022: Nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam

18.05.2022 6 phút đọc

Du học Úc năm 2022 đã chính thức mở cửa đối với sinh viên quốc tế sau đại dịch Covid-19. Dưới đây là những thông tin cần lưu ý nếu bạn đang có ý định du học tại xứ sở chuột túi trong năm nay.

Những quy định du học Úc năm 2022 “hậu Covid-19”

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi có kế hoạch du học Úc năm 2022 chính là đất nước này hiện chỉ cấp thị thực và cho phép người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhập cảnh. Du học sinh Việt Nam cần có giấy chứng nhận tiêm từ các cơ quan có thẩm quyền để làm hồ sơ xin visa và trình báo khi hạ cánh tại sân bay ở Úc.

Sau khi đến Úc, các bạn cần tuân thủ một số quy định về cách ly ở bang mà bạn đến học tập, sinh sống. Theo thông tin mới nhất từ Bộ Di trú Úc, kể từ ngày 18/04, du học sinh không cần thực hiện xét nghiệm COVID-19 khi đến xứ sở chuột túi.

Riêng tại các trường đại học Úc thì yêu cầu cách ly và điều kiện lên lớp cũng sẽ có các quy định khác nhau nhưng các trường đã cho phép lên lớp trực tiếp. Du học sinh vẫn có thể học online khi mắc Covid-19 với điều kiện là có xác nhận từ các chuyên gia y tế.

Du học Úc năm 2022 đã dần bình thường trở lại.
Du học Úc năm 2022 đã dần bình thường trở lại.

“Với các bạn sinh viên đến Đại học Western Sydney vào học kỳ tháng 7 này thì hầu như đã quay trở lại bình thường”, chị Trang Nguyễn, Quản lý Tuyển sinh khu vực Đông Dương, Đại học Western Sydney chia sẻ.

Nếu có ý định xin visa du học Úc năm 2022, các bạn sinh viên cần lưu ý thường xuyên cập nhật những thay đổi từ Chính phủ Úc. Đặc biệt, hiện nay, du học sinh được phép làm thêm không giới hạn thời gian, trong khi quy định trước đây chỉ cho phép các bạn làm việc tối đa 40 giờ/2 tuần. Đây được xem là cơ hội để các bạn tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập trong quá trình du học.

Các ngành học hot khi du học Úc năm 2022

Nhóm ngành Kinh doanh luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế, đặc biệt nếu các bạn có ý định du học Úc năm 2022. Trong đó, những chuyên ngành được dự báo sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới là Marketing, Quản trị nhân sự, Kinh doanh quốc tế, Quản lý chuỗi cung ứng,…

Nếu các bạn trẻ có dự định theo đuổi các ngành nghề này trong tương lai, chương trình du học Global Pathways sẽ giúp bạn có một lộ trình học tập tiết kiệm, chất lượng và tối ưu nhất về thời gian.

Những trường đại học Úc đang là đối tác của Global Pathways như Đại học Monash, Đại học Wollongong, Đại học Griffith… đều có chương trình đào tạo lĩnh vực kinh doanh chất lượng cao. Nổi bật nhất là Đại học Monash, ngôi trường thuộc Go8 – nhóm 8 trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu tại Úc, đồng thời đạt chứng nhận Triple Crown* trong đào tạo kinh doanh.

Đại học Monash là môi trường đào tạo lĩnh vực kinh doanh chất lượng cao.
Đại học Monash là môi trường đào tạo lĩnh vực kinh doanh chất lượng cao.

Bên cạnh đó, nhóm ngành thuộc lĩnh vực truyền thông đang ngày một trở nên hấp dẫn hơn đối với sinh viên. Đặc biệt kể từ khi ngành công nghiệp sáng tạo nội dung phát triển mạnh mẽ, những công việc như KOLs, quản trị kênh mạng xã hội, phát triển podcast,… đang rất được các bạn trẻ yêu thích.

Các trường đối tác của Global Pathways gồm Đại học Western Sydney, Đại học Macquarie, Đại học South Australia đều có những chuyên ngành phù hợp với đam mê của các bạn trẻ như Quảng cáo, Quản lý mạng xã hội, Quan hệ công chúng,…

Du học Úc năm 2022, hãy chọn Global Pathways

Dù cơ hội du học Úc năm 2022 rất rộng mở, nhưng nhiều phụ huynh vẫn e ngại việc để con em học tập tại một đất nước mới trong khi dịch bệnh có thể còn nhiều thay đổi phức tạp. Trong tình huống này, du học Global Pathways sẽ giúp các bạn có thể bắt đầu kế hoạch du học ngay tại Việt Nam.

“Do đại dịch COVID-19, mình không thể theo đuổi ước mơ du học và cảm thấy rất lạc lõng. May mắn thay, bằng những nỗ lực, tìm kiếm một lựa chọn khác phù hợp với điều kiện gia đình, mình đã tìm thấy chương trình Du học Global Pathways.”, chia sẻ từ bạn Phạm Thùy An – sinh viên Global Pathways.

Global Pathways cho phép sinh viên bắt đầu hành trình du học ngay tại Việt Nam.
Global Pathways cho phép sinh viên bắt đầu hành trình du học ngay tại Việt Nam.

Không chỉ mang đến lộ trình du học hợp tác cùng 6 đại học hàng đầu xứ sở chuột túi, chương trình Global Pathways còn dành những suất học bổng du học Úc năm 2022 hấp dẫn:
Ở giai đoạn 1 tại Việt Nam, các bạn trẻ có kết quả xét tuyển đầu vào xuất sắc sẽ có cơ hội được nhận học bổng lên tới 50% học phí.
Nếu sinh viên Global Pathways có thành tích học tập trong giai đoạn 1 tốt, các bạn sẽ có cơ hội nhận các học bổng từ đại học đối tác khi chuyển tiếp.

Với chương trình Global Pathways, cơ hội du học Úc năm 2022 lại càng rộng mở, tiết kiệm và linh hoạt hơn bao giờ hết. Thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển là ngày 09/05/2022, các bạn học sinh, sinh viên cần lưu ý mốc thời gian này để đăng ký và bắt đầu hành trình du học của chính mình cùng Global Pathways.

*Triple Crown là bộ 3 chứng nhận về đào tạo kinh doanh tại các trường đại học, do các tổ chức hàng đầu thế giới công nhận, gồm có:
Association of MBA’s (AMBA): đánh giá chất lượng đào tạo quản trị kinh doanh trình độ sau đại học.
Association to Advance Collegiate Schools of Business International (AACSB): đánh giá chương trình giảng dạy đại học cập nhật với xu hướng kinh tế hiện đại theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ.
EFMD Quality Improvement System (EQUIS): hệ thống đánh giá toàn diện và nghiêm ngặt về chất lượng đào tạo quản trị kinh doanh theo tiêu chuẩn châu Âu.

Cùng chủ đề