Làm sao để du học Canada không cần IELTS? 3 lộ trình dành cho bạn

26.07.2022 5 phút đọc

Du học Canada không cần IELTS có khả thi không và đâu là lộ trình thích hợp dành cho du học sinh Việt Nam? Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn học sinh, sinh viên những con đường du học Canada không đòi hỏi tiếng Anh IELTS.

Du học Canada không cần IELTS có thật không?

Nhiều bạn học sinh, sinh viên và cả phụ huynh cảm thấy nghi ngờ với thông tin “du học Canada không cần IELTS”. Chứng chỉ tiếng Anh là điểm cộng, cũng là yêu cầu bắt buộc với nhiều trường đại học nước ngoài, song việc du học Canada không cần IELTS là hoàn toàn có thể.

Các bạn hoàn toàn có thể du học Canada không cần IELTS.
Các bạn hoàn toàn có thể du học Canada không cần IELTS.

Hiện nay, chi phí cho một lần thi IELTS là 4,664,000 đồng. Đây là một con số không hề nhỏ. Song đề thi IELTS được biết đến là có độ khó cao, đồng thời mỗi kỳ thi lại khó dễ khác nhau. Nếu may mắn được thi vào kỳ có bộ đề đơn giản hơn thì các bạn có nhiều cơ hội đạt điểm cao hơn.

Một điểm bất lợi khác của kỳ thi IELTS chính là việc bài thi viết và nói được giám khảo chấm, ít nhiều sẽ có việc người chấm dễ, chấm khó khác nhau. Chi phí luyện thi IELTS cũng khá cao, từ 10-15 triệu đồng cho một khóa học.

Vì vậy, du học không cần Canada không cần IELTS sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên giảm bớt gánh nặng về chi phí cũng như không cần phải quá căng thẳng, lo lắng về kỳ thi khó nhằn này.

3 lộ trình du học Canada không cần IELTS

Du học bậc trung học

Cách đều tiên để du học Canada không cần IELTS chính là bắt đầu từ chương trình trung học. Hầu hết các trường trung học (secondary school) không yêu cầu IELTS mà sẽ cung cấp khóa học tiếng Anh cho du học sinh.

Du học trung học ở Canada (lớp 8-12) không cần chứng chỉ IELTS.
Du học trung học ở Canada (lớp 8-12) không cần chứng chỉ IELTS.

Học sinh từ các nước có thể đăng ký đến Canada học tập chương trình trung học từ lớp 8 đến lớp 12 với mức học phí từ 10.000CAD/năm. Một lưu ý dành cho phụ huynh là du học bậc trung học tại Canada yêu cầu học sinh có người giám hộ tại nước này, hoặc được trường trung học đăng ký giám hộ.

Hạn chế của lộ trình này là nó chỉ áp dụng cho các bạn học sinh trung học, và không phải mọi gia đình đều có đủ điều kiện cho con em du học từ nhỏ. Quy trình chứng minh tài chính để du học trung học cũng khá phức tạp.

Tham gia khóa tiếng Anh ngắn hạn

Du học Canada không nhất thiết phải tham gia các khóa đào tạo dài hạn. Nếu mục đích chỉ là trải nghiệm văn hóa và rèn luyện ngôn ngữ trong môi trường bản xứ thì các chương trình tiếng Anh ngắn hạn sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Hầu hết các chương trình ngắn hạn này kéo dài từ 3 – 12 tuần và không yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh trước đó để tham gia. Học phí khóa tiếng Anh ngắn hạn cao hay thấp phụ thuộc vào trường bạn đăng ký cũng như mục đích của khóa học.

Tuy nhiên, vì là khóa học ngắn hạn, du học sinh sẽ phải trở về nước sau khi chương trình kết thúc.

Học chương trình tiếng Anh dự bị Đại học

Tiếng Anh dự bị đại học là cơ hội cho những bạn chưa đáp ứng đủ đầu vào của chương trình đại học, hoặc chưa có sẵn chứng chỉ IELTS. Với khóa dự bị tiếng Anh, các bạn du học sinh có thêm thời gian chuẩn bị tiếng Anh trước khi bắt đầu bậc đại học của mình.

Tiếng Anh dự bị đại học giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng ngôn ngữ.
Tiếng Anh dự bị đại học giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng ngôn ngữ.

Song, chương trình tiếng Anh dự bị đại học có mức học phí cao hơn nhiều so với việc học tập tại Việt Nam. Do các bạn du học sinh sẽ tiếp tục ở lại học chương trình đại học hoặc cao đẳng nên quá trình xử lý hồ sơ du học Canada cũng sẽ phức tạp hơn.

Du học Canada với Global Pathways có cần IELTS không?

Global Pathways là chương trình du học với mô hình chuyển tiếp, hợp tác cùng hai đại học Canada: Đại học Dalhousie, Đại học Victoria. Khi đăng ký xét tuyển vào chương trình Global Pathways, các bạn sinh viên không cần phải có IELTS.

Thay vào đó, các bạn sẽ được rèn luyện tiếng Anh theo chương trình PTE – chứng chỉ được mọi visa công nhận và tích hợp công nghệ AI trong quá trình chấm điểm. Bài thi PTE chú trọng vào khả năng sử dụng tiếng Anh khi học tập tại môi trường quốc tế, qua đó các bạn cũng sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch du học sắp tới.

Khi đạt đủ điều kiện điểm trung bình và tiếng Anh, các bạn sẽ chuyển tiếp đến Canada. Điều này giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm khi du học và hứa hẹn những cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai.

Cùng chủ đề