Du học bán phần: 4 ưu thế vượt trội dành cho sinh viên

29.03.2022 7 phút đọc

Du học bán phần là mô hình du học theo xu hướng toàn cầu hiện nay. So với du học toàn phần, du học bán phần sở hữu nhiều lợi thế hơn về thời gian cũng như chi phí cho sinh viên.

Du học bán phần – lợi thế về kiến thức và kỹ năng

Chương trình du học bán phần Global Pathways được chia thành 2 giai đoạn: học tập tại Việt Nam và du học tại các Đại học nước ngoài. Trong giai đoạn học tập tại Việt Nam, sinh viên sẽ được trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng và nền tảng tiếng Anh. Đến giai đoạn chuyển tiếp, sinh viên sẽ có đủ sự tự tin hội nhập với các nền văn hóa và môi trường mới.

Sinh viên du học bán phần được trang bị nền tảng vững chắc trước khi chuyển tiếp tại các Đại học hàng đầu
Sinh viên du học bán phần được trang bị nền tảng vững chắc trước khi chuyển tiếp tại các Đại học hàng đầu

Để tham gia chương trình Global Pathways, sinh viên cần đạt được các điều kiện học thuật sau:

 • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; hoặc
 • Đạt điểm trúng tuyển chương trình đại học chính quy tại Việt Nam; hoặc
 • Chuyển tiếp từ các trường đại học trong và ngoài nước (xét theo trường hợp cụ thể).

Chương trình quốc tế 100% tiếng Anh

Với du học bán phần Global Pathways, sinh viên sẽ được học chương trình 100% tiếng Anh ngay từ năm nhất. Để đảm bảo có thể tham gia chương trình học 100% tiếng Anh, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu đầu vào bao gồm:

 • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 5.5 (Viết 5.0) trở lên; hoặc
 • Đạt điểm chuẩn bài thi tiếng Anh đầu vào của chương trình.

Không chỉ dừng lại ở bài thi đầu vào, trong quá trình học tập tại Việt Nam, sinh viên sẽ được trau dồi và rèn luyện thêm kỹ năng Anh ngữ, chuẩn bị cho giai đoạn chuyển tiếp trong tương lai tại các Đại học Úc hàng đầu.

Đa dạng mô hình học tập và điểm đến du học

Mô hình du học linh hoạt

Du học bán phần đưa đến cho sinh viên nhiều lựa chọn hơn về mô hình và điểm đến du học. Chương trình Global Pathways sở hữu 3 mô hình du học chính, sở hữu những ưu thế riêng biệt:

 • Global Pathways 1+2: sinh viên sẽ có 2 năm học tập và trải nghiệm tại nước ngoài, tối ưu hóa thời gian và cơ hội việc làm.
 • Global Pathways 1.5+1.5: sinh viên thể linh hoạt kéo dài thành mô hình du học 1+2 khi chưa sẵn sàng chuyển tiếp hoặc chuyển sang mô hình 2+1 để tiết kiệm chi phí du học.
 • Global Pathways 2+1: sinh viên có nhiều thời gian chuẩn bị kiến thức, nền tảng tiếng Anh và tâm lý vững chắc để sẵn sàng chuyển tiếp và nhận bằng tại Đại học nước ngoài. Ngoài ra, mô hình 2+1 còn được xem là giải pháp tài chính thông minh, tiết kiệm đến 60% chi phí du học bán phần.

Trong giai đoạn 1, sinh viên sẽ được học các môn kiến thức cơ sở và nâng cao của ngành học mà các bạn đã lựa chọn. Ở giai đoạn 2, du học sinh sẽ học tiếp 8-12 môn thuộc khối kiến thức nâng cao và chuyên ngành của ngành học đó.

Bên cạnh đó, các mô hình đều mang đến cho du học sinh sự lựa chọn đa dạng về ngành và điểm đến du học.

Đa dạng điểm đến du học

Liên kết với các Đại học top đầu tại Úc và thế giới là một trong những ưu thế nổi bật nhất chương trình du học bán phần Global Pathways. Top 6 Đại học xếp hạng cao trên các bảng xếp hạng toàn cầu sinh viên có thể lựa chọn bao gồm:

 • Đại học Macquarie – Top 1% top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo Times Higher Education Rankings, 2021 – 2022)
 • Đại học Monash – Top 1 tại Úc về các trường đại học đổi mới tại Châu Á – Thái Bình Dương (theo Reuters Ranking, 2019) đồng thời là một trong hai Đại học thuộc Go8 đạt danh hiệu “Triple Crown” danh giá
 • Đại học Western Sydney – Top 34 Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới (theo Times Higher Education Young University Rankings, 2021)
 • Đại học Wollongong – Top 1 tại Úc về độ hài lòng của nhà tuyển dụng dành cho sinh viên (theo QILT, 2021)
 • Đại học Griffith – Top 29 Đại học trẻ tuổi xuất sắc nhất thế giới (theo Times Higher Education Young University Rankings, 2021)
 • Đại học South Australia – Đại học trẻ số 1 tại Úc về hợp tác với doanh nghiệp (theo Times Higher Education Young University Rankings, 2021)

Mỗi trường đại học chiếm lĩnh thế mạnh riêng, mang đến cho sinh viên du học bán phần trải nghiệm học thú vị và cơ hội thực tập, tìm kiếm việc làm hấp dẫn.

Bạn Hà Tú Bảo Ngọc – Sinh viên Western Sydney Global Pathways chia sẻ: “Mình chọn du học tại Đại học Western Sydney, nằm trong giai đoạn hai của quá trình học tập. Mình bị thu hút bởi cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi của trường. Hơn thế, Đại học Western Sydney luôn hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên theo học tại đây. Vì vậy, mình nghĩ Đại học Western Sydney chắc chắn mang lại cho bản thân những trải nghiệm đáng nhớ và vô giá trong những năm tháng đại học tiếp theo của cuộc đời.”

Hà Tú Bảo Ngọc chọn Đại học Western Sydney vì bị thu hút bởi cơ sở vật chất của trường
Hà Tú Bảo Ngọc chọn Đại học Western Sydney vì bị thu hút bởi cơ sở vật chất của trường

Tối ưu hóa thời gian và chi phí học tập

Với thời gian 1 – 2 năm học tập tại Việt Nam trước khi chuyển tiếp các Đại học liên kết nước ngoài, du học sinh tiết kiệm rất nhiều chi phí mà vẫn có trải nghiệm như sinh viên bản địa. Global Pathways được xem như giải pháp giảm gánh nặng tài chính cho nhiều gia đình Việt Nam mong muốn đưa con đi du học.

Bên cạnh đó, sinh viên du học bán phần có thể lựa chọn các chương trình song ngành hoặc song bằng, nhằm tối ưu hóa thời gian học tập. Với chương trình song ngành, sinh viên tốt nghiệp sở hữu hai tấm bằng thuộc hai chuyên ngành khác nhau. Còn với lựa chọn học, song bằng, sinh viên sẽ có trong tay văn bằng thứ hai (văn bằng thạc sĩ) sau khi đã hoàn thành chương trình cử nhân.

Như tại Đại học Macquarie sở hữu danh sách các khóa học thạc sĩ 1 năm quy mô nhất ở Úc với đa dạng ngành. Với chương trình song bằng, sinh viên có thể học lên khóa học thạc sĩ 1 năm sau khi hoàn thành chương trình cử nhân.

Đại học Macquarie sở hữu chương trình thạc sĩ 1 năm quy mô nhất ở Úc.
Đại học Macquarie sở hữu chương trình thạc sĩ 1 năm quy mô nhất ở Úc.

“Tôi thường khuyên các bạn Global Pathways 2+1 học thêm 1 năm thạc sĩ. Như vậy khi ra trường, các bạn đã có trong tay 2 tấm bằng là cử nhân và thạc sĩ tại trường Đại học Macquarie”, chị Hạnh Bùi – Giám đốc cấp cao khu vực Đông Nam Á, Đại học Macquarie, Úc chia sẻ tại buổi hội thảo trực tuyến Global Unitalk.

Cùng chủ đề