Dalhousie University – Điểm đến hấp dẫn của du học sinh tại Canada

21.07.2022 5 phút đọc

Dalhousie University (Đại học Dalhousie) và University of Victoria (Đại học Victoria) là hai điểm đến của du học Global Pathways tại Canada. Ngôi trường này có điều gì hấp dẫn và thu hút các bạn sinh viên?

Dalhousie University – Ngôi trường Top 12 tại Canada

Đại học Dalhousie được thành lập năm 1818 và có lịch sử lâu đời hơn 204 năm phát triển tại Canada. Hiện tại có hơn 20.000 sinh viên đang theo học tại 4 khu học xá của Đại học Dalhousie tại Nova Scotia, Canada, trong đó sinh viên quốc tế chiếm đến 24%.

Dalhousie University là trường đại học Top 12 tại Canada.
Dalhousie University là trường đại học Top 12 tại Canada.

Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2023 xếp Dalhousie University thuộc Top 308 các trường đại học xuất sắc nhất thế giới, Top 12 tại Canada. Times Higher Education Impact Rankings năm 2021 đánh giá Dalhousie University đứng thứ 22 trong các trường có ảnh hướng nhất tại Canada.

Ngôi trường này cũng nhận được đánh giá 5 sao từ QS Stars Ranking trên các tiêu chí: tổng quan, giảng dạy, tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp, tính quốc tế hoá, cơ sở vật chất, tính đổi mới & tính toàn diện.

Môi trường học vượt qua khuôn khổ kiến thức khô khan

Dalhousie University có 13 khoa, cung cấp hơn 200 khóa đào tạo khác nhau. 90% sinh viên tại trường chọn theo học chương trình kết hợp thực tập và làm việc trong chính lĩnh vực các bạn đang nghiên cứu.

Sinh viên Đại học Dalhousie được thực tập ngay từ khi còn đang học tại trường.
Sinh viên Đại học Dalhousie được thực tập ngay từ khi còn đang học tại trường.

Ngôi trường này Là Đại học về nghiên cứu chuyên sâu chính tại khu vực Đại Tây Dương Canada và thành viên của nhóm U15 (Nhóm các trường Đại học Nghiên cứu hàng đầu tại Canada).

Đại học Dalhousie chú trọng việc mang đến một môi trường độc đáo, hỗ trợ tương tác và hợp tác giữa sinh viên, giảng viên, các nhà nghiên cứu và cả các nhân viên để đạt đến sự xuất sắc trong công việc của mình.

Những ngành học nổi bật tại Dalhousie University có thể kể đến là Kiến trúc, Thương mại, Khoa học máy tính, Kỹ sư… Và các ngành học này đều tạo điều kiện cho sinh viên học tập cùng các chuyên gia đầu ngành, cũng như hợp tác cùng các doanh nghiệp, tập đoàn để các bạn có thể thực tập ngay từ khi còn đang theo học.

Thành phố yên bình và thân thiện

Tọa lạc tại thành phố Halifax, bang Nova Scotia, sinh viên tại học xá lớn nhất của Dalhousie University được sống và học tập trong môi trường yên bình và thân thiện, cũng là trung tâm giáo dục, văn hóa và kinh tế của khu vực Atlantic Canada (phía Đông Canada).

Từ học xá Halifax, các bạn sinh viên có thể đến vùng biển chỉ trong 5 phút và tham gia các hoạt động như chèo thuyền, lướt sóng hoặc đi dạo dọc bờ biển để khám phá thiên nhiên tươi đẹp ở thành phố này sau giờ học.

Học xá lớn nhất của trường tọa lạc tại thành phố Halifax, Nova Scotia.
Học xá lớn nhất của trường tọa lạc tại thành phố Halifax, Nova Scotia.

Không chỉ vậy, sinh viên Dalhousie University còn được thưởng thức những món ăn ngon tại các nhà hàng trong thành phố, xem trình diễn nghệ thuật và tham gia vào các lễ hội, hoạt động văn hóa sôi nổi ở xung quanh trường đại học.

Chi phí sinh hoạt tại Halifax không đắt đỏ như ở những thành phố lớn tại Canada là Vancouver, Toronto, Montreal… Vì vậy, các bạn sinh viên và phụ huynh có thể yên tâm hơn về chi phí du học tại Dalhousie University.

Du học Dalhousie University cùng Global Pathways

Chương trình Dalhousie Global Pathways mang đến cho sinh viên hai mô hình du học chuyển tiếp Dalhousie Global Pathways 1+3Dalhousie Global Pathways 2+2.

Các bạn sinh viên có thể học tập tại Việt Nam trong thời gian từ 1 đến 2 năm để rèn luyện tiếng Anh với lớp học 100% Anh ngữ, làm quen với phương pháp học tập đại học cũng như chuẩn bị kỹ năng du học cần thiết.

Dalhousie Global Pathways là chương trình du học chuyển tiếp đến Đại học Dalhousie dành cho sinh viên Việt Nam.
Dalhousie Global Pathways là chương trình du học chuyển tiếp đến Đại học Dalhousie dành cho sinh viên Việt Nam.

Lợi thế của du học Global Pathways còn là sự tiết kiệm chi phí và linh hoạt trong thời gian học tập. Các bạn sinh viên có thể giảm bớt một khoản chi phí sinh hoạt ở 1-2 năm học đầu tiên. Quá trình chuẩn bị hồ sơ của các bạn cũng sẽ được hỗ trợ sâu sát để các bạn thuận lợi du học tại Canada.

Với mô hình chuyển tiếp, các bạn sinh viên được trải nghiệm cả môi trường trong nước và quốc tế, có cái nhìn cởi mở và tự tin hơn khi bắt đầu hành trình du học của mình.

Cùng chủ đề