Cơ hội học tập và phát triển tại bang New South Wales

01.11.2022 9 phút đọc

New South Wales là bang lâu đời và mang tính quốc tế nhất Australia. Với hơn 2743 trường học, 130 cơ sở đào tạo và dạy nghề (TAFE NSW) cùng 11 đại học lớn, hệ thống giáo dục tại New South Wales luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và là điểm đến du học của nhiều du học sinh quốc tế.

Ngày 30.10.2022 vừa qua. Đại diện Bang New South Wales và các trường Đại học hàng đầu tại bang như Đại học Sydney, Đại học Monash, Đại học Macquarie,… vừa tổ chức các buổi hội thảo, tư vấn du học Úc năm 2023 với nhiều thông tin tuyển sinh thú vị và bổ ích.

Cơ hội học tập và làm việc tại bang New South Wales

Hội thảo “Cơ hội việc làm tại New South Wales cho sinh viên mới tốt nghiệp” chào đón sự tham gia của đại diện bang và các du học sinh Việt Nam thành công tại Australia:

 • Ông Kiền Nguyễn – Giám đốc Thương mại và Đầu tư Bang New South Wales tại Việt Nam.
 • Anh Đình Hùng – Sinh viên năm 3, ngành Kỹ thuật công trình, Đại học Wollongong
 • Chị Moni – Cựu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Macquarie. Tốt nghiệp Thạc sĩ Kế toán tại Đại học Công nghệ Sydney
 • Anh Huy Trần – Điều phối viên quốc tế, Hiệp hội ngành Nước của Australia.
Hội thảo “Cơ hội việc làm tại New South Wales cho sinh viên mới tốt nghiệp”
Hội thảo “Cơ hội việc làm tại New South Wales cho sinh viên mới tốt nghiệp”

Mở đầu buổi hội thảo, các du học sinh tại bang New South Wales đã chia sẻ về lý do chọn nơi đây là điểm đến của mình. “Em đã tìm hiểu rất kỹ các thông tin du học Australia trước khi đi đến quyết định, và em nhận thấy bang New South Wales, đặc biệt là thành phố Sydney rất đông đúc, nhộn nhịp. Điều này sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho em sau này. Vì thế, em đã chọn nơi đây làm điểm đến du học” – Chị Moni chia sẻ.

Tại buổi hội thảo, bạn Hùng cũng chia sẻ về những hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales dành cho các du học sinh. Theo đó, hội đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ học tập và định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Đơn cử như hoạt động Ngày hội việc năm 2022 thu hút hơn 30 doanh nghiệp tại Việt Nam và Úc tham dự, cung cấp và hỗ trợ cho hơn 300 bạn sinh viên. Ngoài ra, Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và kết nối đến từ StudyNSW.

Là một người học tập và làm việc tại bang New South Wales nhiều năm, anh Huy cho rằng:”Các Đại học tại New South Wales luôn chú trọng đến trải nghiệm học tập của sinh viên. Ngoài ra, các trường còn có nhiều hoạt động liên kết với doanh nghiệp nhằm tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp”

Bang New South Wales 
Bang New South Wales

Đặc biệt với các start-up, bang New South Wales cũng dành rất nhiều sự ưu ái. Theo chị Moni, Chính phủ bang hỗ trợ rất nhiều cho các start-up. “Giữa thành phố Sydney có một tòa nhà là Sydney Start-up Hub, nơi mà các nhà sáng lập có thể đến làm việc, trao đổi và tổ chức các hoạt động. Điều này sẽ giúp các start-up có cơ hội tiếp cận với các nhà đầu tư và mở rộng networking”

Các cơ sở đào tạo và Đại học hàng đầu tại bang New South Wales

Tham gia Tháng sự kiện Shine with Australia ngày 30/10/2022 vừa qua còn có các Đại diện cơ sở đào tạo và Đại học của bang New South Wales. Trong mỗi buổi hội thảo, sinh viên sẽ được tiếp cận các thông tin du học chính thống và được hỏi đáp trực tiếp với các Đại diện trường.

Đại học Macquarie

 • #195 Đại học xuất sắc nhất thế giới (QS World University Rankings and Times Higher Education năm 2022-2023)
 • #1 Australia về tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (Graduate Employment Rate) (QS Employability Rankings, 2022)
 • #98 Chất lượng đầu ra trên toàn thế giới (QS Graduate Employability Rankings, 2022)

Đại học Macquarie cung cấp nhiều thông tin tuyển sinh năm 2023 dành cho sinh viên Việt Nam. Theo đó, Macquarie cung cấp 12 lĩnh vực đào tạo, mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên theo học Cử nhân và Thạc sĩ. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ 5 loại học bổng giá trị, cao nhất lên đến 15,000 AUD/ năm khi đăng ký ứng tuyển cho năm 2023.

Đại học Macquarie
Đại học Macquarie

Trường SP Jain School of Global Management

SP Jain School of Global Management là một trường kinh doanh của Úc cung cấp nền giáo dục kinh doanh toàn cầu hiện đại, phù hợp và thực tiễn. Với các cơ sở tại các trung tâm kinh doanh năng động của Dubai, Mumbai, Singapore và Sydney, SP Jain nổi tiếng trong việc cung cấp các chương trình đại học và sau đại học tại nhiều thành phố.

Trường SP Jain School of Global Management 
Trường SP Jain School of Global Management

Tại buổi hội thảo, Tiến sĩ Vaidy Jayaraman và chị Susan Trần – Đại diện trường SP Jain school đã cung cấp nhiều thông tin tuyển sinh thú vị. Đặc biệt là đối với ngành học Data Science (Khoa học dữ liệu). Với ngành học này, sinh viên sẽ có cơ hội nhận học bổng khi có thành tích cao trong lớp 10 tới lớp 12.

Đại học Công nghệ Sydney

 • #133 Đại học xuất sắc nhất trên thế giới (QS World University Rankings 2022)
 • 5+ sao QS Rankings cho tất cả 8 hạng mục về giáo dục đại học: Giảng dạy, Khả năng tìm việc, Sự quốc tế hóa, Nghiên cứu, Cơ sở vật chất, Xếp hạng môn học, Đột phá, và Tính bao phủ.
 • #1 và #8 tại Úc và thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học trẻ theo Times Young University Rankings 2022

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) cung cấp hơn 150 khóa học Cử nhân dành cho sinh viên, bao gồm các lĩnh vực về Kiến trúc, Kinh doanh, Sức khỏe, Khoa học,….  Tại UTS, các sinh viên được học tập và thực hành trực tiếp trên các dự án thực tế nhằm trang bị cho các bạn các kỹ năng để hội nhập thị trường lao động quốc tế.

Đại học Công nghệ Sydney
Đại học Công nghệ Sydney

Đại học Wollongong

 • #185 Đại học xuất sắc nhất thế giới (QS World University Rankings, 2023)
 • #14 Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới (QS top 50 under 50, 2021)
 • #1 Tại Australia về độ hài lòng của nhà tuyển dụng dành cho sinh viên (QILT 2021-2022)
Đại học Wollongong
Đại học Wollongong

Đại học Wollongong có chất lượng đào tạo xuất sắc với học xá tọa lạc tại thành phố Wollongong – ngoại ô thành phố Sydney. Nhờ đặc điểm này, sinh viên tốt nghiệp Wollongong sẽ có cơ hội làm việc lên đến 4 năm thay vì 3 năm như các thành phố khác của Úc. Năm 2023, Đại học Wollongong mở ra rất nhiều ngành học xu hướng nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. 

Đặc biệt, trong năm 2023, khi ứng tuyển đại học Wollongong, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nhận các học bổng lên đến 30%.

Đại học Sydney

 • #28 Đại học tốt nhất thế giới (U.S. News & World Report Best Global Universities 2022)
 • #41 Đại học xuất sắc nhất thế giới (QS World Universities Ranking 2023)
 • #1 Tại Úc và #4 toàn thế giới về đầu ra việc làm và giá trị tấm bằng đối với nhà tuyển dụng (QS Graduate employability 2022)

Đại học Sydney là một trong những trường Đại học xuất sắc nhất tại Australia. Tại buổi hội thảo, anh Aiden Bui – Đại diện tại Việt Nam của Đại học Sydney đã có những chia sẻ về ngành học và chính sách tuyển sinh của trường trong năm 2023. Theo đó, Khoa học máy tính là ngành học nổi bật nhất tại trường, xếp hạng 29 trên toàn thế giới. Ngoài ra, trường còn cung cấp nhiều suất học bổng giá trị, lên đến 20,000 AUD dành cho các sinh viên có thành tích xuất sắc.

Đại học Sydney
Đại học Sydney

Đại học Western Sydney

 • #235 Đại học xuất sắc nhất thế giới và thứ 13 tại Úc (Times Higher Education World University Rankings, 2022)
 • #31 Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới (Times Higher Education Young University Rankings, 2022)
 • #1 Đại học có tầm ảnh hưởng tích cực đến xu hướng phát triển bền vững trên thế giới (Times Higher Education Impact Rankings, 2022)

Đại học Western Sydney cung cấp nhiều khóa học đa dạng cho sinh viên quốc tế, bao gồm ngành Truyền thông, Kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học,…. Theo chị Trang Nguyễn – Quản lý tuyển sinh khu vực Đông Dương, trường Đại học Western Sydney có rất nhiều phương thức xét tuyển, mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt, trường còn có học xá ngay tại Việt Nam, giúp học sinh Việt tiếp cận dễ dàng với chương trình giáo dục Australia.

Đại học Western Sydney
Đại học Western Sydney

Về học bổng, Đại học Western Sydney đang cung cấp các suất học bổng sau:

 • Vice-Chancellor Academic Excellence Scholarships trị giá 50% học phí
 • Western Sydney International Scholarships trị giá 3,000 AUD hoặc 6,000 AUD mỗi năm.

Có thể thấy, bang New South Wales là điểm đến dung hòa được nhiều yếu tố mà phụ huynh cũng như các bạn trẻ tìm kiếm: năng động, nhiều cơ hội phát triển, con người thân thiện, môi trường sống an toàn và khí hậu ôn hòa. Thời gian tới, bang New South Wales sẽ tiếp tục trở thành địa điểm yêu thích của rất nhiều du học sinh Việt Nam.

Cùng chủ đề