Các trường Đại học ở Úc được sinh viên Việt ưu tiên ứng tuyển 2024

25.04.2024 24 phút đọc

Úc là quốc gia đứng thứ 3 thế giới về số lượng du học sinh. Trong đó, có hơn 26,000 sinh viên Việt Nam đang theo học và khoảng 80,000 cựu sinh viên đã tốt nghiệp tại các trường Đại học ở Úc (theo Austrade, 2022). Sau đây, KFO sẽ giới thiệu các trường Đại học ở Úc được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn học tập tính đến hiện nay.

Các trường đại học tại Sydney

Sydney được xem là trung tâm kinh tế và văn hoá hàng đầu tại Úc. Thành phố này cũng là nơi đặt chân của nhiều du học sinh trên khắp thế giới, với các trường đại học ở Úc thuộc top dẫn đầu trên nhiều bảng xếp hạng uy tín toàn cầu. Dưới đây là các đại học ở Sydney sở hữu cộng đồng sinh viên Việt Nam đông đảo.

Đại học Macquarie (Macquarie University)

Đại học Macquarie thuộc top các trường đại học Úc có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Năm 2024, trường giữ vị trí 130 trên bảng xếp hạng uy tín QS World University Rankings. Bên cạnh đó, trường còn giữ top 1 tại Úc về tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (theo QS Employability Rankings, 2022).

Đại học Macquarie thuộc top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới
Đại học Macquarie thuộc top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới

Ngoài ranking, Đại học Macquarie còn sở hữu những thế mạnh như:

 • Toạ lạc tại trung tâm thung lũng silicon Macquarie Park – nơi tập trung các công ty và tập đoàn toàn cầu
 • Đại học Macquarie có hơn 300 đối tác là các doanh nghiệp trong khu vực, mở ra cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng trong tương lai.
 • Đại học Macquarie hiện đang đào tạo đa dạng các lĩnh vực như Luật, Kinh doanh, Giáo dục, Truyền thông và đa phương tiện,…
 • Mức học phí của trường dao động từ 16,000 AUD đến 23,500 AUD/năm cùng học bổng hấp dẫn đến 15,000 AUD.

Với những điểm mạnh về chất lượng đào tạo, tính đa dạng trong chuyên ngành và chính sách hỗ trợ tài chính, Đại học Macquarie là một trong những lựa chọn hấp dẫn nếu bạn đang có ý định du học đại học Úc.

Đại học Công nghệ Sydney (University of Technology Sydney)

Là ngôi trường tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, Đại học Công nghệ Sydney (UTS) luôn ưu tiên đẩy mạnh chất lượng giảng dạy và các nghiên cứu mang tính đột phá. Với môi trường học tập đa văn hóa, UTS thu hút du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Đại học Công nghệ Sydney hiện có hơn 11,000 sinh viên quốc tế theo học tại đây.

Đại học Công nghệ Sydney giữ thứ hạng 90 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)
Đại học Công nghệ Sydney giữ thứ hạng 90 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)

Đại học Công nghệ Sydney còn sở hữu những thế mạnh về học thuật như:

 • Sở hữu các ngành học hot hiện nay bao gồm Phân tích và Khoa học dữ liệu, Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Kỹ thuật,…
 • Trường dành khoản đầu tư lớn cho cơ sở vật chất như phòng thí nghiệm, thư viện, trung tâm nghiên cứu và các cơ sở đào tạo hàng đầu. Điều này giúp sinh viên UTS có cơ hội tiếp cận gần hơn với các đổi mới của công nghệ và nguồn tư liệu học tập.
 • Sở hữu kết nối với hơn 150 doanh nghiệp đối tác, UTS sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp các cơ hội thực tập cho sinh viên trước khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, học phí tại UTS sẽ dao động từ 34,000 – 49,000 AUD/năm. Bên cạnh đó, sinh viên du học tại trường còn có cơ hội nhận học bổng 25%. Trong số các trường đại học ở Úc đào tạo đa ngành, UTS sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn bởi môi trường học tập đa văn hóa và cơ hội nghề nghiệp cao.

Đại học Western Sydney (Western Sydney University)

Đại học Western Sydney sẽ là cái tên tiềm năng thứ ba nếu bạn đang có ý định học tại thành phố Sydney. Trường toạ lạc tại vị trí đắc địa của trung tâm thành phố Sydney, khi được bao quanh bởi hơn 240,000 doanh nghiệp trên thế giới. Không chỉ thế, trường còn sở hữu kết nối thân thiết nhiều tập đoàn trong khu vực. Với lợi thế này, Đại học Western Sydney mang đến đa dạng chương trình thực tập dành riêng cho sinh viên tại các đối tác toàn cầu như PwC, Deloitte, Telstra, KPMG,…

Đại học Western Sydney thuộc top 31 Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới (theo Time Higher Education Young University Rankings, 2023)
Đại học Western Sydney thuộc top 31 Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới (theo Time Higher Education Young University Rankings, 2023)

Đại học Western Sydney luôn nỗ lực hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất như thư viện, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm,…cùng dịch vụ hỗ trợ dành riêng cho sinh viên. Sự nỗ lực đó đã được ghi nhận khi trường là cơ sở đào tạo dẫn đầu khu vực Sydney về dịch vụ hỗ trợ sinh viên theo khảo sát toàn diện và chính quy duy nhất của Bộ Giáo dục Úc (theo QILT, 2020).

Học phí của trường nằm trong khoảng từ 35,000 – 40,000 AUD/năm. Song song đó, Đại học Western Sydney hỗ trợ nhiều chương trình học bổng, lên đến 50% dành cho sinh viên.

Danh sách các trường đại học ở Melbourne

Là thủ phủ bang Victoria, thành phố Melbourne nằm trong top 6 thành phố đáng sống nhất thế giới (theo QS Best Student Cities, 2022). Đây cũng là nơi tập trung các trường đại học ở Úc có chất lượng tốt dành cho du học sinh.

Đại học Monash (Monash University)

Đến hiện tại, Đại học Monash là một trong những đại học ở Melbourne có chất lượng đào tạo hàng đầu dành cho sinh viên Việt Nam có dự định học tập tại các trường đại học ở Úc. Trường sở hữu Triple Crown – bộ ba danh hiệu uy tín và cao quý thế giới dành cho các trường đại học đào tạo lĩnh vực quản trị kinh doanh. Ba chứng nhận từ các tổ chức quốc tế gồm Association of MBA’s (AMBA), Association to Advance Collegiate Schools of Business International (AACSB) và EFMD Quality Improvement System (EQUIS). Bên cạnh đó, trường còn là thành viên của Go8 (Group of Eight), nhóm 8 Đại học giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc nhất tại Úc.

Đại học Monash xếp hạng 42 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)
Đại học Monash thuộc top các trường đại học ở Úc có chất lượng hàng đầu

Ngoài ra, chương trình đào tạo tại Đại học Monash còn có những điểm mạnh như:

 • Chương trình học tập tại Monash được thiết kế kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn thông qua các workshop, chương trình kiến tập, thực tập, đảm bảo cho sinh viên có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để xây dựng sự nghiệp trong tương lai.
 • Bên cạnh chất lượng giảng dạy chuyên sâu, uy tín, Đại học Monash cũng mở rộng chương trình đào tạo ở đa lĩnh vực như Tài chính – kế toán, Kinh tế, Khoa học máy tính, Y tá, Kỹ thuật, Truyền thông đa phương tiện,…thu hút hơn 29,000 du học sinh học tập và nghiên cứu.

Học phí tại Monash sẽ rơi vào khoảng 35,000- 49,000 AUD/năm, bên cạnh những mức học bổng hấp dẫn từ 15,000 AUD đến 100% học phí.

Đại học Deakin (Deakin University)

Đại học Deakin thuộc top 1% các đại học hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education Ranking, 2024). Trong 13 năm liền, Deakin là trường đại học nổi tiếng ở Úc dẫn đầu trên nhiều tiêu chí như cơ sở vật chất và nguồn lực; dịch vụ hỗ trợ sinh viên; chất lượng giảng dạy; mức độ hài lòng về khóa học và trải nghiệm tổng thể về đào tạo.

Đại học Deakin thuộc top 42 Đại học trẻ xuất sắc nhất thế giới (The Times Higher Education Young University Rankings, 2022)
Đại học Deakin thuộc top 42 Đại học trẻ xuất sắc nhất thế giới (The Times Higher Education Young University Rankings, 2022)

Trường cung cấp đa dạng chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực như Kinh doanh, Thương mại, Truyền thông, Khoa học dinh dưỡng, Khoa học thể thao,…Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu, Đại học Deakin cam kết về tối ưu về chất lượng giáo dục và đẩy mạnh sự phát triển của mỗi cá nhân.

Học phí tại Đại học Deakin dao động từ 34,000 đến 42,000 AUD/năm. Bên cạnh đó, trường sở hữu nhiều gói học bổng từ 20 – 100% cho sinh viên. Với chất lượng đào tạo dẫn đầu và những hoạt động, chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế Đại học Deakin là một trong các trường đại học tốt ở Melbourne dành cho những bạn muốn phát triển con đường học vấn tại thành phố sôi động này.

Đại học ở thành phố biển Wollongong

Đại học Wollongong (The University of Wollongong) nằm trong top 14 Đại học trẻ (dưới 50 năm tuổi) xuất sắc nhất thế giới (theo QS Top 50 under 50, 2021) và thuộc top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024). Sở hữu không gian học tập hiện đại, sành điệu và năng động, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên, điển hình như câu lạc bộ trao đổi bằng tiếng Anh, hội thi thể dục thể thao, chương trình thực tập xuyên suốt quá trình học,..

Học tập tại trường, sinh viên được hưởng những chính sách hỗ trợ của vùng Regional city như quyền sử dụng phương tiện công cộng miễn phí hay cơ hội ở lại và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp cao hơn các bang khác.

Đại học Wollongong xếp hạng 162 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)
Đại học Wollongong xếp hạng 162 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)

Đại học Wollongong được ví như một thành phố thu nhỏ nằm trong lòng Wollongong. Đây cũng là một trong các trường đại học công lập ở Úc sở hữu chi phí và mức sống hợp lý. Với học phí chỉ từ 22,000 – 26,000 AUD/năm, trường còn hỗ trợ thêm nhiều suất học bổng từ 20 – 30% dành cho du học sinh lựa chọn học tập tại đây.

Nhìn chung, bạn có thể đưa ngôi trường này vào danh sách các trường đại học tại Úc có chi phí tiết kiệm khi lên kế hoạch du học trong tương lai.

>> Xem thêm: Tổng chi phí du học Úc 2024 sinh viên cần chuẩn bị

Top đại học Adelaide Australia

Thành phố Adelaide – thủ phủ bang Nam Úc – được biết đến là nơi sở hữu nhiều giải Nobel thế giới. Đây cũng là khu vực tập trung các trường đại học ở Úc  với chất lượng đào tạo và nghiên cứu hàng đầu.

Đại học Adelaide (University of Adelaide)

Là trường đại học công lập đầu tiên tại bang Nam Úc, Đại học Adelaide đã có hơn 150 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo và là thành viên danh giá của nhóm Go8.

Đại học Adelaide thuộc top 89 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)
Đại học Adelaide thuộc top 89 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)

Bên cạnh đó, trường liên tục nằm trong top 1% các đại học hàng đầu thế giới trong nhiều năm liền. Năm 2024, Đại học Adelaide xếp vị trí 89 trong danh sách Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings).

Với triết lý đào tạo tập trung phát triển khả năng sáng tạo và thích ứng trong nhịp thay đổi nhanh chóng của thế giới, Đại học Adelaide được đánh giá cao trong việc giảng dạy những lĩnh vực như Tài chính – Kế toán, Kinh doanh, Công nghệ, Y tế, Kiến trúc, Tâm lý học,…Ngoài ra, trường còn đầu từ vào nhiều chương trình nghiên cứu trọng điểm, tạo điều kiện để sinh viên tham gia vào các dự án tiên phong, mang tầm ảnh hưởng quốc tế.

Đặc biệt, Đại học Adelaide còn là đối tác hàng đầu của nhóm tập đoàn lớn như Accenture, KPMG, pwc, Deloitte, Bendigo Bank, ANZ. Những mối quan hệ hợp tác chất lượng sẽ mang đến cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với học phí từ 20,000 – 45,000 AUD/năm cùng học bổng đến 30%, sinh viên Việt Nam có thể cân nhắc du học tại ngôi trường thuộc top 1% thế giới này.

Đại học South Australia (University of South Australia)

Được biết đến là Đại học Doanh nghiệp hàng đầu của Úc, Đại học South Australia (UniSA) hiện đang sở hữu mối quan hệ chặt chẽ với hơn 2,500 đối tác là các trường đại học,  trung tâm nghiên cứu, tổ chức và doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Năm 2021, trường giữ vị trí top 1 Đại học trẻ có sự hợp tác với các ngành công nghiệp tại Úc (theo Times Higher Education Young University Rankings – Industry Income Indicator).

UniSA thuộc top 326 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)
UniSA thuộc top 326 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)

Đại học South Australia mang đến môi trường học tập năng động, sáng tạo với đa dạng các ngành học thuộc lĩnh vực Kinh doanh; Sáng tạo; Sức khoẻ; Luật và Tư pháp hình sự; Tâm lý học, Công tác xã hội và Nghệ thuật,…

Bên cạnh chương trình đào tạo thực tế có chất lượng hàng đầu, Đại học South Australia còn giúp sinh viên trau dồi kinh nghiệm làm việc thông qua các kỳ thực tập tại những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu như KPMG, P&G, Nestlé, ANZ,… Sinh viên UniSA cũng nhận được nhiều hỗ trợ, tư vấn hướng nghiệp từ các chuyên gia thông qua chương trình Business Career Mentor của trường.

Về mặt chi phí học tập, UniSA thu mức học phí cạnh tranh, dao động khoảng 34.300 AUD/năm, thấp hơn so với nhiều trường đại học khác tại Úc. Nổi bật trong số các trường đại học tại Nam Úc, Đại học South Australia tự hào mang đến chương trình học bổng du học lên đến 15% dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc. Chính sách hỗ trợ tài chính này giúp tối ưu hóa chi phí du học, khẳng định cam kết của trường trong việc tạo điều kiện cho sinh viên tài năng theo đuổi ước mơ học tập tại Úc.

Top các Đại học tại Brisbane

Không sôi động và đắt đỏ như Sydney, Melbourne, Brisbane là thành phố phù hợp cho các bạn có mong muốn du học với mức chi phí tối ưu. Du học sinh tương lai có thể tham tham khảo các trường đại học hàng đầu tại Brisbane ở phần thông tin dưới đây.

Đại học Queensland (The University of Queensland)

Là thành viên thuộc Go8 – Nhóm 8 các trường đại học ở Úc dẫn đầu về nghiên cứu, Đại học Queensland thường xuyên thực hiện các dự án nghiên cứu mang tầm cỡ quốc tế. Những dự án của trường góp phần tạo nên những thay đổi tích cực của thế giới và được Research Nature Index Table đánh giá là trường top 1 tại Úc về chất lượng nghiên cứu.

Đại học Queensland xếp hạng 43 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)
Đại học Queensland xếp hạng 43 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)

Song song đó, Đại học Queensland nhận được những đánh giá tốt về chất lượng đào tạo như:

 • #43 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)
 • Top 1% các trường có chất lượng giáo dục tốt nhất toàn cầu
 • 5 sao về chất lượng của đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, kho dữ liệu học tập và trải nghiệm chung của sinh viên (Good Universities Guide, 2021).

Nếu có dự định học tập tại Đại học Queensland, bạn có thể chọn lựa các ngành học thuộc các lĩnh vực như Kinh doanh và Kinh tế; Kiến trúc và thiết kế dự án đô thị; Khoa học máy tính; Truyền thông đa phương tiện và thiết kế, Khoa học máy tính, Giáo dục,…

Cơ cấu học phí tại Đại học Queensland dao động từ 33,056 đến 75,568 AUD/năm, tùy thuộc vào ngành học mà sinh viên lựa chọn. Song song với đó, trường còn triển khai chương trình học bổng trị giá 25% học phí toàn khóa dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc, nhằm thu hút và hỗ trợ tài chính cho những cá nhân tiềm năng theo đuổi ước mơ học tập tại Úc.

Đại học Griffith (Griffith University)

Là Đại học trẻ thuộc top 33 Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới (theo Times Higher Education Young University Rankings, 2022). Đại học Griffith mang đến cho sinh viên môi trường học tập trẻ trung, năng động với nhiều cơ hội kết nối nghề nghiệp trong tương lai.

Đại học Griffith xếp hạng 243 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)
Đại học Griffith xếp hạng 243 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)

Đào tạo hơn 200 ngành học ở đa dạng lĩnh vực như Kinh doanh, Kỹ thuật, Giáo dục, Y dược,…Trong đó, nhiều lĩnh vực của trường đạt được nhiều thành tựu và chứng nhận quốc tế về chất lượng giảng dạy. Có thể kể đến như:

 • Đứng thứ 1 tại Úc và thứ 3 toàn cầu về chuyên ngành Quản lý Khách sạn và Du lịch (ShanghaiRanking‘s Global Ranking of Academic Subjects, 2022). L
 • ĩnh vực kinh doanh tại Đại học Griffith cũng được công nhận bởi AACSB – Hiệp hội Phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại học, CPA, CFA Institute, AHRI, IML, FPA,…

Điểm nổi bật của Đại học Griffith là mạng lưới kết nối chặt chẽ với hơn 250 doanh nghiệp uy tín, mở ra cơ hội thực tập thực tế cho sinh viên khối ngành Kinh doanh. Nhờ vậy, sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm chuyên môn và trau dồi kỹ năng làm việc trong môi trường doanh nghiệp thực tế, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động.

Hơn nữa, mức học phí tại Đại học Griffith dao động từ 30.500 đến 35.000 AUD/năm, đồng thời trường còn cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn với giá trị lên đến 50% học phí. Do đó, Đại học Griffith là một đề cử khá hợp lý cho danh sách các trường đại học ở Úc của bạn.

Các trường đại học ở Perth Úc

Là thủ phủ bang Tây Úc, sinh viên du học tại các trường đại học ở Perth được hưởng nhiều quyền lợi về chính sách học tập và cơ hội việc làm, ở lại sau khi tốt nghiệp. Khám phá ngay các trường đại học ở Tây Úc thừa hưởng các lợi thế khi du học.

Đại học Western Australia (University of Western Australia)

Xếp hạng 72 Đại học xuất sắc nhất thế giới và đứng đầu bang Tây Úc về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường, Đại học Western Australia mang đến không gian học tập, nghiên cứu lý tưởng cho sinh viên với cơ sở vật chất được trang bị tối tân cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ tận tâm. Những nhóm ngành đào tạo nổi bật tại trường bao gồm Y sinh; Phân tích kinh doanh; Khoa học dữ liệu; Khoa học máy tính,…

Đại học Western Australia thuộc top 72 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)
Đại học Western Australia thuộc top 72 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)

Đặc biệt, trường còn vinh dự là thành viên của nhóm G8 đại học Úc – bao gồm 8 Đại học giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc nhất tại Úc. Vì thế, trường nhận được 80% đầu tư ngân sách từ chính phủ cho các hoạt động nghiên cứu và là đại học duy nhất tại Úc sở hữu Viện nghiên cứu chuyên sâu. Đây cũng là nơi đào tạo nhiều học giả và nhà nghiên cứu đạt giải Nobel nổi tiếng.

Học phí tại Đại học Western Australia rơi vào khoảng 39,000 – 45,500 AUD/năm. Bên cạnh đó, trường luôn sẵn sàng trao học bổng từ 10,000 – 12,000 AUD cho các sinh viên ưu tú theo học tại trường.

Với thế mạnh về nghiên cứu khoa học, Đại học Western Australia hứa hẹn sẽ là môi trường lý tưởng cho sinh viên đam mê nghiên cứu chuyên sâu và phát triển tiềm năng trong lĩnh vực học tập của mình.

Đại học Curtin (Curtin University)

Thuộc top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới, Đại học Curtin luôn đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và quản lý. Sự cam kết về chất lượng đã thành công thu hút 59,000 sinh viên đang theo học tại trường.

Đại học Curtin thuộc top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới
Đại học Curtin thuộc top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới

Đại học Curtin mong muốn không gò bó sinh viên vào những giờ học lý thuyết nhàm chán. Thay vào đó, trường sẽ tạo điều kiện để các bạn áp dụng trực tiếp kiến thức vào những tình huống thực tiễn trong cuộc sống ở mọi nhóm ngành của trường.

Một số hệ thống cơ sở vật chất tại Đại học Curtin đáp ứng mục tiêu trên bao gồm:

 • The Agency: Trung tâm điều hành mạng xã hội; Astrodome: sở hữu nguồn dữ liệu trực tiếp từ kính viễn vọng khúc xạ 12 inch Meade
 • Sảnh kỹ thuật: công nghệ hiện đại và công cụ tiên tiến hỗ trợ thực hành ngành kỹ thuật
 • Studio Sản xuất Phương tiện Truyền thông
 • Tòa án Tập sự
 • Khu bệnh xá mô phỏng
 • Phòng Giao dịch Thị trường Chứng khoán.

Đại học Curtin hiện đào tạo đa lĩnh vực như Thương mại, Giáo dục tiểu học, Khoa học, Kỹ thuật, Tâm lý,…Học phí thường dao động từ 29,100 đến 84,725 AUD/năm, tuỳ vào ngành học mà bạn lựa chọn sẽ có các mức học phí khác nhau. 25% cũng là mức học bổng thường được trường áp dụng cho du học sinh. Nhìn chung, đây là một lựa chọn khá tốt nếu bạn muốn đầu tư kiến thức tại Úc.

Đại học duy nhất tại Hobart – bang đảo Tasmania

Đại học Tasmania (The University of Tasmania – UTAS) là trường đại học duy nhất nằm tại bang đảo xinh đẹp này. Với hơn 34,500 sinh viên đang theo học tại trường, Đại học Tasmania luôn nỗ lực tạo nên môi trường giáo dục kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Đại học Tasmania xếp hạng 307 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)
Đại học Tasmania xếp hạng 307 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024)

Sinh viên UTAS cũng được hưởng nhiều cơ hội thực tập hoặc làm việc chính thức tại doanh nghiệp, công ty quốc tế, các tổ chức phi chính phủ của khu vực sau tốt nghiệp. Theo thống kê của trường, 94% sinh viên UTAS tốt nghiệp có việc làm toàn thời gian sau 3 năm ra trường, cao hơn con số bình quân của Úc là 93% .

Đại học UTAS đào tạo đa lĩnh vực như:

 • Kinh doanh và Luật; Sáng tạo nghệ thuật và Thiết kế
 • Trái đất, biển, nam cực và môi trường
 • Giáo dục, con người và khoa học xã hội

Học phí tại trường dao động từ 12,000 đến 37,950 AUD/năm tuỳ theo ngành học. Bên cạnh đó, Đại học Tasmania cũng sở hữu nhiều suất học bổng trị giá 25% học phí dành cho sinh viên. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và thích khám phá, Đại học Tasmania sẽ là lựa chọn trong danh sách những trường đại học ở Úc tuyệt vời dành cho bạn.

Tổng kết về các trường đại học ở Úc

Nhìn chung, các trường đại học tốt ở Úc đều sở hữu lợi thế riêng về vị trí địa lý, mức độ đầu tư cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, mức học bổng và học phí. Để tìm được nơi học tập phù hợp, bạn cần xác định các yếu tố sau:

Ngành học

Dựa trên mong muốn, tính cách và định hướng của bản thân, xác định ngành học phù hợp sẽ là điều đầu tiên bạn cần quyết định trước khi lựa chọn các trường đại học ở Úc. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng sàng lọc các trường đại học kinh tế ở Úc hay trường chuyên về các ngành kỹ thuật để phù hợp với nguyện vọng.

Chi phí du học

Sau khi xác định ngành hoặc lĩnh vực học tập, bạn cần lập ra một danh sách các chi phí khi du học tại các trường đại học ở Úc. Một số chi phí cơ bản bao gồm học phí, nhà ở, ăn uống, sinh hoạt, đi lại, giải trí, y tế, phát sinh,…Sau khi tham khảo các loại chi phí trên, bạn có thể đặt ra mức giới hạn mà bạn hoặc gia đình có thể chi trả trong 3-4 năm học tập tại Úc.

Vì mỗi bang sẽ có mức sống khác nhau nên việc giới hạn chi phí sẽ giúp bạn xác định được bang hoặc thành phố nào phù hợp với điều kiện tài chính của bạn.

Học bổng

Các trường Đại học ở Úc đều có nhiều mức học bổng hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng có thể giúp bạn giảm một phần gánh nặng tài chính khi đi du học. Vì thế, hãy lên kế hoạch chuẩn bị bộ hồ sơ du học chuẩn cùng điểm GPA, tiếng Anh và thành tích hoạt động nổi bật để săn học bổng tại các trường Đại học ở Úc nhé.

Global Pathways – Xét tuyển thẳng vào Đại học top 1% thế giới

Global Pathways là chương trình xét tuyển thẳng du học Úc, New Zealand hoặc Canada bậc Cử nhân được thiết kế bởi các Đại học top 1% thế giới. Sinh viên sẽ có một giai đoạn học tập tại Viện ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH-ISB), sau đó chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại các Đại học hàng đầu thế giới. Global Pathways giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và phương pháp giáo dục hiện đại đạt chuẩn quốc tế.

Chương trình cung cấp đa dạng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT và chứng chỉ tiếng Anh. Tại Global Pathways, quy trình nộp hồ sơ và các bước làm thủ tục du học đều được tinh giản đáng kể, mang đến cho bạn sự nhanh chóng, đơn giản, để trải nghiệm nền giáo dục chuẩn quốc tế tại các Đại học hàng đầu thế giới.

Như vậy, KFO đã giúp bạn tìm hiểu các trường Đại học ở Úc có ranking và chất lượng giáo dục ấn tượng. Bên cạnh các gợi ý trên, bạn cần chuẩn bị thêm các kỹ năng mềm và tâm thế vững vàng để có một hành trình du học thuận lợi. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết du học tại trang KFO – chìa khoá du học để bỏ túi thêm nhiều kiến thức hay ho khác nhé.

>> Xem thêm: Đi du học cần những gì? 6 kỹ năng “Must-have” khi đi du học

Cùng chủ đề