Bang Nam Úc – vùng đất của nhiều ngành học hot và cơ hội việc làm

26.10.2022 10 phút đọc

Là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn toàn cầu như Google, Microsoft, Amazon, Accenture, Bang Nam Úc hiện đang cần bổ sung thêm 155.000 lao động có tay nghề làm việc tại đây. Ngày 2310/2022 vừa qua, Đại diện Bang Nam Úc, Đại học Adelaide, Đại học Flinders, trường TAFE Nam Úc và Kaplan Australia đã tổ chức thành công hội thảo trực tuyến tư vấn 1-1 với các bậc phụ huynh và sinh viên tiềm năng đến từ Việt Nam.

Bang Nam Úc là bang sở hữu nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn hàng đầu
Bang Nam Úc là bang sở hữu nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn hàng đầu

Những điểm nổi bật tại Bang Nam Úc

Diễn ra vào sáng ngày 23/10/2022, hội thảo trực tuyến với chủ đề “Giới thiệu điểm nổi bật của Bang Nam Úc có sự góp mặt của các khách mời là những đại diện giáo dục của bang:

  • Ông Mason Lee – Điều phối viên khu vực Đông Nam Á, StudyAdelaide
  • Anh Richard Trần – Sinh viên quốc tế, Chủ tịch VISA (Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Adelaide)
  • Bà Jodie McDonald – Giám đốc truyền thông và gắn kết, StudyAdelaide

Hòa nhập phong cách sống và học tập tại Bang Nam Úc

Đến với buổi hội thảo, các khách mời cùng nhau chia sẻ về trải nghiệm làm việc và học tập tại bang Nam Úc. Trong đó, anh Richard Trần tâm sự: “Mọi người rất thân thiện và dễ gần. Rất dễ dàng để kết bạn. Tôi cảm thấy mình được hỗ trợ rất nhiều. Vì vậy, bạn cứ yên tâm vì có thể tìm thấy nhiều sự hỗ trợ từ trường đại học, tại StudyAdelaide và từ những người xung quanh. Nếu bạn cần giúp đỡ, bạn có thể hỏi mọi người và họ sẽ rất vui khi được giúp đỡ bạn.”

Các đại diện đến từ bang Nam Úc và các trường đại học của bang
Các đại diện đến từ bang Nam Úc và các trường đại học của bang

Bà Jodie McDonald cũng cho biết thêm, tại bang Nam Úc có nhiều sự kiện giúp mọi người kết bạn cùng nhau trên nhiều nền tảng khác nhau. Các hoạt động xem phim, tiệc rượu vang, lướt sóng, khiêu vũ Halloween sẽ là nơi tuyệt vời để kết bạn.

Cơ hội việc làm tại Bang Nam Úc

Để tạo sự thuận lợi cho sinh viên tìm kiếm các cơ hội việc làm, website chương trình JobShop ra đời. JobShop có địa chỉ là studyadelaide.com/jobshop, nơi các nhà tuyển dụng có thể đăng tải các vị trí mà họ đang thiếu và sinh viên có thể tìm kiếm các công việc phù hợp với bằng cấp và trình độ.

Là người theo sát dự án JobShop từ những ngày đầu tiên, bà Jodie bày tỏ sự vui mừng khi số lượng việc làm JobShop ngày càng tăng. Bà chia sẻ tất cả các nhà tuyển dụng đang tiếp tục ủng hộ dự án này và bà rất hạnh phúc vì điều đó. JobShop sở hữu rất nhiều công việc trong lĩnh vực khách sạn, bán lẻ, thức ăn nhanh và mở rộng hơn đến hôm nay.

Ông Mason Lee cũng cho biết thêm một số ngành đang tăng trưởng nhanh và cần hơn 155.000 nhân lực tay nghề cao tại bang bao gồm các ngành Công nghệ cao; Y tế và sức khỏe; Quốc phòng, Sáng tạo; Vũ trụ; Năng lượng và khai khoáng; Du lịch; Thực phẩm, rượu vang và kinh doanh nông sản.

Cơ hội du học Úc 2023 tại Bang Nam Úc

Tại tháng sự kiện Shine With Australia 2022, các cơ sở giáo dục và  trường Đại học hàng đầu tại bang Nam Úc gồm Đại học Adelaide, Đại học Flinders, trường TAFE SA và Kaplan Australia đã dành thời gian chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về các yêu cầu về tuyển sinh, ngành học nổi bật và giải đáp các câu hỏi đến từ các bạn sinh viên đang quan tâm chương trình học của trường.

Đại học Adelaide

Góp mặt tại buổi tư vấn 1-1, anh Harris Gunawan – Quản lý Tuyển sinh khu vực Indonesia, Philippines và Vietnam, Đại học Adelaide mang đến nhiều thông tin bổ ích về điều kiện tuyển sinh của trường.

Đại học Adelaide là thành viên thuộc Group of Eight (Go8)
Đại học Adelaide là thành viên thuộc Group of Eight (Go8)

Anh Harris chia sẻ Đại học Adelaide luôn nằm trong nhóm 1% đại học hàng đầu thế giới với nhiều thành tích xuất sắc như:

  • Thành viên của nhóm Go8 danh giá gồm 8 đại học hàng đầu tại Úc về giảng dạy và nghiên cứu
  • 5 nhà khoa học đoạt giải Nobel
  • Hơn 140 học giả Fulbright và 114 học giả Rhodes từng học tập và nghiên cứu
  • Hơn 140.000 cựu sinh viên đến từ 130 quốc gia khác nhau

Anh cũng cho biết thêm hiện Đại học Adelaide cũng dành nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên bậc cử nhân như học bổng Global Citizen trị giá 12% và 30%; học bổng Higher Education trị giá 25% dành cho các bạn có điểm ATAR từ 80 trở lên; 2 suất học bổng Global Academic giảm 50% học phí mỗi khoa, với điểm ATAR cao nhất trên 98 hoặc GPA 6.8; học bổng Family 25% dành cho các bạn có người thân đã hoặc đang là sinh viên của trường.

Ngoài ra, Đại học Adelaide còn là đối tác chính của chương trình Adelaide Global Pathways, mang đến cho các bạn sinh viên nhiều lựa chọn linh hoạt hơn trong chương trình học và thời gian du học.

Đại học Flinders

Trò chuyện cùng các bạn tại hội thảo, chị Huyền Trần – Trưởng đại diện Đại học Flinders tại Việt Nam đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về trường đến các bạn tham gia.

Chị Huyền cho biết Đại học Flinders là trường công lập duy nhất tại Nam Úc với diện tích lên đến 150 hecta. Điều kiện đầu vào của trường khá “dễ thở” và được xét trên tiêu chí nhất định như GPA lớp 12 từ 7.0 trở lên. Riêng với các ngành về y tế và sức khỏe, trường yêu cầu GPA với mức điểm cao hơn, từ 9.5 trở lên.

Đại học Flinders là trường công lập duy nhất tại Nam Úc
Đại học Flinders là trường công lập duy nhất tại Nam Úc

Điều kiện tiếng Anh đầu vào sẽ từ 6.0 – 7.0 tùy vào ngành học mà các bạn lựa chọn với các chứng chỉ tương đương IELTS như PTE, TOEFL, Cambridge test. Đặc biệt vào năm 2023, trường vẫn xét duyệt kết quả tiếng Anh của bạn từ năm 2019 do tình hình đại dịch của 2 năm gần đây.

Bên cạnh đó, học bổng cũng là chủ đề hấp dẫn được nhiều bạn đặt câu hỏi tại buổi tư vấn 1-1. Hiện tại, Đại học Flinders đang có học bổng Vice-Chancellor International Scholarships trị giá 50% học phí toàn khóa; học bổng Excellence Scholarships giảm 25% học phí toàn khóa; học bổng Global Scholarship và học bổng bán phần giảm 20% học phí toàn khóa.

Trường TAFE Nam Úc

TAFE Nam Úc là trường dạy nghề chính phủ lớn nhất của bang, sở hữu liên kết cùng nhiều đại học hàng đầu như Đại học Flinders, Đại học Nam Úc, Đại học Adelaide.

Nhiều thông tin bổ ích được chia sẻ từ đại diện trường TAFE Nam Úc
Nhiều thông tin bổ ích được chia sẻ từ đại diện trường TAFE Nam Úc

Là Đại diện trường TAFE Nam Úc, chị Chloe Nguyễn chia sẻ hiện trường có tất cả 7 khu học xá sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên quốc tế. Bảy khuôn viên đều trang bị các cơ sở vật chất đào tạo chuyên dụng, với trang thiết bị và công nghệ tiêu chuẩn công nghiệp.

Trường TAFE Nam Úc hiện đang đào tạo các chứng chỉ III, IV, Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao với đa dạng các ngành nghề như Nghệ thuật và thiết kế, Dịch vụ khách sạn và du lịch, Công nghệ ô tô,…Không chỉ thế, sinh viên có thể tham gia các khóa dự bị về kỹ thuật y sinh, điện tử, xây dựng dân dụng và kỹ thuật công trình khi nộp đơn vào trường. Ngoài các lý thuyết, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực hành và làm việc trực tiếp tại các nhà hàng hoặc các doanh nghiệp đối tác của trường.

Kaplan Australia

Kaplan Australia bao gồm trường Kinh doanh Kaplan và hệ thống Kaplan International Pathway Kaplan, cung cấp các chương trình giáo dục đại học về kinh doanh, kế toán, quản lý và du lịch cho sinh viên học tại Australia.

Đến với buổi tư vấn, anh Phúc Phạm – Đại diện Kaplan Australia chia sẻ nhiều thông tin bao gồm các điểm nổi bật và chương trình đào tạo của Kaplan Business School Australia. Anh cho biết Kaplan Business School hiện có 5 khu học xá nằm tại các thành phố lớn của Australia. Trường cũng vinh dự giữ vị trí top 1 về sự hỗ trợ dành cho sinh viên. Đặc biệt, trường còn đứng top 2 khóa MBA được nhiều du học sinh quốc tế biết đến.

Đến với Kaplan Business School, các bạn có thể lựa chọn đa dạng các ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế tùy vào định hướng của mình. Anh cũng cho biết thêm cứ ba bạn sinh viên của trường tham gia thực tập sẽ có một bạn được mời ở lại làm việc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp từ trường có thể đạt đến mức lương đến 100,000 AUD, cao hơn lương trung bình tại Australia là 85,000 AUD.

Tạm kết

Bang Nam Úc đang thu hút nhiều du học sinh hơn nữa đến học tập và làm việc tại đây. Với khí hậu ôn hòa cùng chi phí sinh hoạt thấp hơn các bang khác, bang Nam Úc sẽ là lựa chọn phù hợp của nhiều bạn sinh viên hơn nữa trong hành trình du học và phát triển của mình.

Tháng sự kiện Shine With Australia là chuỗi sự kiện trực tuyến, do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Viện ISB và Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) đồng tổ chức. Đăng ký tại: https://swa.kfo.edu.vn/

Với chuỗi sự kiện này, phụ huynh và học sinh sẽ được cập nhật các thông tin mới và đầy đủ nhất về chính sách giáo dục Australia, cơ hội việc làm, điều kiện tuyển sinh, học phí và đặc biệt, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tìm kiếm những học bổng có giá trị lên đến 100% từ gần 30 cơ sở đào tạo và đại học hàng đầu tại 8 bang và vùng lãnh thổ của Australia.

30 khách mời là chuyên gia, sinh viên Việt Nam thành công tại Australia sẽ chia sẻ cùng phụ huynh và bạn trẻ những chủ đề “nóng” nhất hiện nay, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan để sắp xếp một kế hoạch học tập chi tiết và khả thi cho chính mình.

Cùng chủ đề