6 Đại học Úc có chất lượng giáo dục hàng đầu

11.03.2022 6 phút đọc

Với hơn 2.5 triệu du học sinh tốt nghiệp tại Úc trong 50 năm qua (theo International Education Association of Australia), Úc hiện đang nằm trong top 8 nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo US News & World Report năm 2021). Cùng điểm qua 6 Đại học Úc giữ vị trí hàng đầu tại xứ sở kangaroo này nhé.

Đại học Macquarie – Top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới

Tọa lạc tại trung tâm Khu công nghệ cao hàng đầu nước Úc – Macquarie Park Innovation District, tập trung hơn 400 công ty đa quốc gia như Microsoft, Deloitte, Philip, Canon,…ngay trong khuôn viên trường, sinh viên Đại học Macquarie có nhiều cơ hội cọ xát và thực tập tại các tập đoàn hàng đầu trước khi tốt nghiệp.

Đại học Macquarie thuộc top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới
Đại học Macquarie thuộc top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới

Bên cạnh đó, mỗi năm Đại học Macquarie xây dựng quỹ học bổng hơn 4 triệu đô la Úc dành riêng cho sinh viên quốc tế thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau.

“Mình chọn Đại học Macquarie là điểm đến du học vì đây là một trong những Đại học Úc có có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng thế giới – thuộc top 1% Đại học xuất sắc toàn cầu.“ – bạn Phạm Gia Linh, sinh viên Macquarie Global Pathways chia sẻ.

Đại học Monash – Đại học Úc đạt danh hiệu Triple Crown danh giá

Đại học Monash hiện đang trực thuộc thành viên của Go8 (Group of Eight) – nhóm 8 Đại học giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc nhất tại Úc. Bên cạnh đó, Monash vinh dự là một trong hai Đại học Go8 của Úc đạt danh hiệu “Triple Crown” danh giá.

Đại học Monash đạt danh hiệu Triple Crown danh giá
Đại học Monash đạt danh hiệu Triple Crown danh giá

Sở hữu chương trình giáo dục và nghiên cứu xuất sắc ở Úc và khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, Đại học Monash đang tập trung xây dựng chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại dành cho sinh viên.

Tham gia chương trình Monash Global Pathways, sinh viên được thừa hưởng kiến thức và kỹ năng từ một nền giáo dục mang tính toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có ý thức cao hơn về tầm nhìn toàn cầu, kỹ năng và sự tự tin để tạo ra những thay đổi tích cực.

Đại học Western Sydney – Đại học Úc 5 sao chuẩn quốc tế

Là một trong 37 trường Đại học Úc công lập uy tín của Úc, Đại học Western Sydney đạt đủ 5 sao – đánh giá cao nhất trên các tiêu chí: tổng quan, giảng dạy, tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp, tính quốc tế hoá, cơ sở vật chất, tính đổi mới & tính toàn diện (theo QS Stars Rating System năm 2022).

Đại học Western Sydney ngày Open Day
Đại học Western Sydney ngày Open Day

Tuy chỉ mới chính thức thành lập với tư cách là trường đại học được 32 năm, Đại học Western Sydney đã đạt được những thành tích đáng tự hào và giành vị trí xếp hạng 235 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo Times Higher Education World University Rankings năm 2022).

Bạn Hà Tú Bảo Ngọc chia sẻ lý do chọn chương trình Western Sydney Global Pathways:

“Mình bị thu hút bởi cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi của trường. Đồng thời, Đại học Western Sydney còn hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên. Vì vậy, mình nghĩ Đại học Western Sydney chắc chắn mang lại cho bản thân mình những trải nghiệm đáng nhớ và vô giá trong những năm tháng đại học tiếp theo của cuộc đời.”

Đại học Wollongong dẫn đầu Đại học trẻ xuất sắc tại Úc

Đứng thứ 14 Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới (theo QS Top 50 under 50 năm 2021), Đại học Wollongong trở thành chuẩn mực cho các trường đại học trẻ thế hệ mới của Úc về sự năng động, đổi mới sáng tạo và nổi bật dành cho sinh viên.

Đại học Wollongong đứng thứ 14 Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới
Đại học Wollongong đứng thứ 14 Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới

Tâm sự về lý do lựa chọn chương trình Wollongong Global Pathways, bạn Hồ Lê Phương Nghi chia sẻ bạn đã quyết định học tại Đại học Wollongong vì khá ấn tượng với nhịp sống ở Trường. Mức sống ở thành phố Wollongong cũng khá phù hợp với tài chính của bạn.

Griffith – Đại học Úc sở hữu nhiều giải thưởng về giảng dạy

Là Đại học trẻ luôn giành được nhiều giải thưởng về giảng dạy tại Úc từ năm 2012 đến nay, Đại học Griffith góp mặt trong xếp hạng cao, mang tầm nhìn quốc tế và kết nối rộng mở.

Griffith là Đại học Úc cập nhật theo hướng đổi mới với yêu cầu doanh nghiệp
Griffith là Đại học Úc cập nhật theo hướng đổi mới với yêu cầu doanh nghiệp

Song song đó, chương trình học tại Đại học Griffith luôn cập nhật, đổi mới để đáp ứng với nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong tương lai. Với gần 50 năm kinh nghiệm giảng dạy, hiện nay, Griffith là một trong những Đại học Úc sở hữu hơn 200,000 sinh viên tốt nghiệp và đang dần mở rộng khắp thế giới.

Đại học South Australia – Đại học trẻ hợp tác về doanh nghiệp

Đứng top 1 Đại học trẻ tại Úc về hợp tác với doanh nghiệp (theo Times Higher Education Young University Rankings năm 2021), Đại học South Australia kết nối với hơn 2,500 mối hợp tác với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy các kỹ năng thực tế và sẵn sàng cho sự nghiệp khi ra trường.

Đại học South Australia là đại học Doanh nghiệp của Úc trên phạm vi toàn cầu
Đại học South Australia là đại học Doanh nghiệp của Úc trên phạm vi toàn cầu

Ngoài ra, Đại học South Australia còn giữ vị trí cao (hạng 29) trên bảng xếp hạng Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới (theo QS Rankings Top 50 Under 50 năm 2021), là Đại học Úc mang tính trẻ trung, sáng tạo, cập nhật nghiên cứu mới nhất từ những thách thức và cơ hội toàn cầu, mang lại lợi ích kinh tế và xã hội.

Cùng chủ đề