5 bước để có hồ sơ du học Úc hoàn chỉnh

01.08.2022 5 phút đọc

Du học Úc không khó nhưng cần mất nhiều thời gian hoàn thành thủ tục và hồ sơ. Dưới đây là 5 bước tham khảo giúp sinh viên không còn lúng túng trong quá trình làm hồ sơ du học Úc.

Xin giấy xác nhận nhập học

Để sở hữu trong tay giấy xác nhận ghi danh và giấy xác nhận nhập học, du học sinh cần tìm hiểu và xác định rõ ràng Đại học Úc mà bạn mong muốn theo học. Một số yếu tố để chọn trường bao gồm vị trí trường; học phí; trường có ngành học mà bạn định hướng hay không; những hỗ trợ nào sinh viên sẽ được nhận trong quá trình theo học; các hoạt động ngoại khóa; cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hồ sơ du học Úc không quá phức tạp
Hồ sơ du học Úc không quá phức tạp

Sau khi chọn được Đại học Úc, bạn cần gửi đăng ký nhập học qua các tờ khai online của trường. Bạn sẽ nhận được Giấy xác nhận ghi danh (CoE) sau khi hoàn tất bước đăng ký trên.

Để nguyện vọng được xét duyệt nhanh chóng, bạn cần nắm chắc các yêu cầu tuyển sinh từ trường mà bạn nộp đơn như chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, điểm GPA lớp 12 và các bằng chứng về hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia. Nếu hồ sơ thỏa các yêu cầu thuộc điều kiện tuyển sinh, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học từ trường. Nội dung thư mời sẽ bao gồm thông tin sinh viên, ngành học, ngày nhập học, học phí và các phụ phí kèm theo.

Thanh toán học phí

Nếu bạn đồng ý với các thông tin của thư mời nhập học, bạn sẽ tiếp tục bước thanh toán học phí theo hướng dẫn của trường.

Các Đại học Úc thường yêu cầu sinh viên thanh toán hoặc đặt cọc trước học phí học kỳ đầu. Sau khi thanh toán, sinh viên sẽ nhận được Giấy xác nhận nhập học (eCoE). Đây là tài liệu bắt buộc trong bộ hồ sơ du học Úc.

Chuẩn bị hồ sơ du học Úc

Để quá trình xét duyệt diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, du học sinh cần chuẩn bị trước hồ sơ du học Úc trước 6 tháng – 1 năm. Một số hồ sơ du học Úc bắt buộc cần có như:

 • Mẫu đơn xin visa du học Úc
 • 4 hình thẻ 4x6cm (không quá 2 tháng)
 • Hộ chiếu (giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp đơn)
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Bản sao giấy khai sinh (có công chứng)
 • Bản sao sổ hộ khẩu (có công chứng)
 • Giấy xác nhận ghi danh và giấy xác nhận theo học tại Đại học Úc
 • Thư trình bày kế hoạch học tập GTE (Genuine Temporary Entrant)
 • Các văn bằng, chứng chỉ và bảng điểm học tập tại Việt Nam (bản sao, chứng thực)
 • Các bằng chứng chứng minh đã đi làm (nếu có)
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân
 • Giấy tờ chứng minh đã mua bảo hiểm y tế (OSHC)
Sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ từ trước 6 tháng - 1 năm
Sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ từ trước 6 tháng – 1 năm

Riêng với các bạn dưới 18 tuổi cần bổ sung thêm thư xác nhận, sơ yếu lý lịch và giấy tờ chứng minh tài chính của người giám hộ.

Nộp hồ sơ du học Úc

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng thị thực và Visa Úc (VFS Global) tại TPHCM, Hà Nội hoặc Đà Nẵng. Hoặc sinh viên có thể nộp hồ sơ du học Úc gián tiếp tại website của VFS Global.

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ du học Úc, Văn phòng thị thực và Visa Úc có thể yêu cầu sinh viên bổ sung thêm các tài liệu chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu tài sản, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập. Đồng thời, bạn cần khám sức theo các địa chỉ được Lãnh sự quán yêu cầu.

Sinh viên cần khám sức khỏe tại các cơ sở y tế đã được chỉ định
Sinh viên cần khám sức khỏe tại các cơ sở y tế đã được chỉ định

Nếu hồ sơ của bạn chưa “đủ chuẩn”, bạn có thể nhận được điện thoại từ Văn phòng thị thực và Visa Úc để làm rõ một số thông tin còn đang vướng mắc. Cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra từ 15 – 60 phút tùy vào số thông tin còn thiếu trên hồ sơ du học Úc.

Nhận kết quả xét duyệt và chuẩn bị nhập học

Kết quả xét duyệt sẽ được gửi qua email mà sinh viên đã cung cấp trước đó. Ngay khi nhận được kết quả, bạn nên chuẩn bị đủ hồ sơ để làm thủ tục nhập cảnh và nhập học cho mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể bắt đầu soạn một số hành lý cơ bản và đặt vé máy bay để bắt đầu hành trình du học của mình.

Cùng chủ đề