4 lợi ích khi du học Úc từ lớp 8 có thể bạn chưa biết

23.05.2022 7 phút đọc

Không cần phải đợi đến khi tốt nghiệp THPT, các bạn học sinh, sinh viên mới có thể du học đến Úc. Bắt đầu khi còn nhỏ, đặc biệt du học Úc từ lớp 8 có thể mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội và lợi thế rất lớn.

Hiểu về hệ thống giáo dục của Úc

Hệ thống giáo dục phổ thông của Úc cũng bao gồm ba cấp học tương tự như tại Việt Nam. Nếu bạn có mong muốn du học Úc từ lớp 8, việc nắm rõ về hệ thống giáo dục sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chuẩn bị bắt nhịp tốt hơn khi đến xứ sở chuột túi.

Du học Úc từ lớp 8 mang đến nhiều cơ hội và lợi thế cho các bạn học sinh.
Du học Úc từ lớp 8 mang đến nhiều cơ hội và lợi thế cho các bạn học sinh.

Tổng quan về hệ thống giáo dục phổ thông của Úc như sau:

  • Bậc tiểu học (Primary School): bắt đầu từ lớp 1 (từ năm 6 tuổi) đến năm lớp 6 hoặc lớp 7
  • Bậc trung học cơ sở (Secondary School): bắt đầu từ lớp 7 hoặc lớp 8, kéo dài ba hoặc bốn năm đến lớp 10.
  • Bậc trung học phổ thông (Senior Secondary School): gồm hai năm 11 và 12.

Một số trường trung học cơ sở nổi bật có thể kể đến như Macquarie Grammar School, New South Wales Government School, Melbourne Grammar School

Qua thông tin tổng quan này, chúng ta có thể thấy du học Úc từ lớp 8 tức là mốc bắt đầu của chương trình bậc trung học cơ sở. Như vậy, các bạn học sinh sẽ tự tin hơn khi bắt nhịp học và có nhiều thời gian để rèn luyện và phát triển kỹ năng của bản thân.

4 lợi ích khi du học Úc từ lớp 8

Chương trình giáo dục chất lượng quốc tế

Khi chọn lựa du học Úc từ lớp 8, một trong những lợi thế đầu tiên của các bạn học sinh Việt Nam chính là được tiếp cận với chương trình giáo dục chất lượng quốc tế. Các bạn học sinh được rèn luyện với nhiều môn học khác nhau như toán học, khoa học tự nhiên và môi trường, văn học, công nghệ, nghệ thuật, giáo dục thể chất,…

Du học Úc từ lớp 8 cũng là một cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh rèn luyện khả năng tiếng Anh, tạo lập thói quen tự học và lối sống tự lập. Khuyến khích tiềm năng sáng tạo cũng là một đặc điểm của chương trình giáo dục phương Tây mà các bạn học sinh có thể tận dụng và phát triển bản thân.

Điều kiện cơ sở vật chất hiện đại

Bạn từng cảm thấy thích mê khi xem những bộ phim kể về cuộc sống của học sinh phương Tây với những ngôi trường hiện đại, tiện nghi? Nếu các bạn bắt đầu du học Úc từ lớp 8, các bạn sẽ được trải nghiệm học tập trong môi trường tuyệt vời đó.

Các trường trung học Úc có cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến.
Các trường trung học Úc có cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến.

Nếu chương trình học tập trong nước còn chú trọng kiến thức lý thuyết, thì việc du học Úc ở bậc trung học sẽ giúp các bạn trẻ thực hành nhiều hơn với cơ sở vật chất hiện đại. Hơn thế, những hoạt động ngoại khóa cũng được khuyến khích để giúp các bạn phát triển toàn diện kỹ năng mềm, giao lưu, kết bạn.

Làm quen với môi trường đa văn hóa

Tại Úc, các bạn không chỉ làm quen với người dân bản địa, mà còn có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới. Qua đó, du học Úc là cơ hội để trải nghiệm và khám phá các nền văn hóa.

Khi du học Úc từ lớp 8, nhiều bạn học sinh chọn sống tại ký túc xá của các trường trung học hoặc chung sống với người dân bản địa. Các bạn có thể làm quen, học hỏi về lối sống của người dân xứ sở chuột túi và chia sẻ về con người, văn hóa Việt Nam đến nước bạn.

Sẵn sàng cho bậc đại học

Lộ trình du học Úc từ lớp 8 sẽ là bước đệm thuận lợi cho các bạn trẻ tiếp tục học tập bậc đại học tại đất nước này.

Bằng việc làm quen sớm với cách học phương Tây, có nhiều thời gian rèn luyện tiếng Anh, các bạn du học sinh sẽ thuận lợi hơn khi bước vào giảng đường đại học. Không chỉ vậy, các bạn cũng đã có những điều kiện để tìm tòi, chọn lựa cho mình ngành học và trường đại học yêu thích.

Du học Úc từ lớp 8 sẽ giúp các bạn sẵn sàng cho đại học.
Du học Úc từ lớp 8 sẽ giúp các bạn sẵn sàng cho đại học.

Lưu ý khi du học Úc từ lớp 8

Chi phí du học

Du học Úc dù ở cấp bậc nào đều có mức học phí tương đối cao, đồng thời mức sống ở đất nước này cũng khá đắt đỏ. Nắm rõ chi phí du học sẽ giúp các bậc phụ huynh chọn lựa cho con em mình ngôi trường phù hợp.

Mức học phí trung bình của bậc trung học cơ sở mà phụ huynh có thể tham khảo như sau:

  • Trường công lập: 10,000 – 20,000AUD/năm học
  • Trường tư thục: 20,000 – 30,000AUD/năm học

Điều kiện nhập học và thủ tục du học

Để đăng ký học tập tại một trường trung học cơ sở tại Úc, các bạn trẻ và phụ huynh cần tìm hiểu kỹ càng những hồ sơ mà trường yêu cầu cùng thời gian tuyển sinh.

Thông thường, các trường sẽ cần kết quả học tập của học kỳ gần nhất (bản tiếng Anh) cùng với chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0. Khi không đủ điều kiện tiếng Anh, trường có thể yêu cầu học sinh đăng ký thêm lớp học tiếng Anh bổ sung.

Về thủ tục thị thực, hầu hết các loại giấy tờ đều như nhau khi xin visa du học Úc. Chỉ có một điểm khác biệt là du học Úc từ lớp 8 yêu cầu phụ huynh chứng minh tài chính, đồng thời du học sinh phải có người giám hộ khi sinh sống và học tập tại đất nước này.

Du học Global Pathways

Trong thời gian qua, có nhiều du học sinh Úc đã chọn quay lại Việt Nam do diễn biến căng thẳng của dịch bệnh. Khi đó, lộ trình học liên thông từ trung học đến đại học ở Úc bị gián đoạn và du học chuyển tiếp từ Việt Nam sang Úc trở thành một lựa chọn khả thi hơn với nhiều gia đình và các bạn trẻ.

Không chỉ vậy, việc chọn lựa các chương trình du học chuyển tiếp sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có cơ hội học tập tại những đại học hàng đầu xứ sở chuột túi. Các bạn sẽ có nhiều trau dồi thêm kiến thức, được bên cạnh gia đình trước khi tiếp tục du học tại Úc.

Global Pathways là chương trình du học với mô hình chuyển tiếp. Đây là mô hình không chỉ tiết kiệm về mặt chi phí mà còn tạo điều kiện để sinh viên được làm quen với môi trường học tập tương tự nước Úc ngay tại Việt Nam, được rèn luyện tiếng Anh và chuẩn bị sẵn sàng khi chuyển tiếp.

Global Pathways là chương trình du học đại học top 1% thế giới tại Úc tiết kiệm nhất.
Global Pathways là chương trình du học đại học top 1% thế giới tại Úc tiết kiệm nhất.

Các đối tác của du học Global Pathways hiện là những đại học thuộc top 1% thế giới tại Úc như Đại học Monash, Đại học Wollongong, Đại học Macquarie, Đại học Western Sydney… Sinh viên Global Pathways có thể chọn theo học các chuyên ngành được đánh giá là hot nhất hiện nay như Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Truyền thông, Quản lý Chuỗi cung ứng,…

Cùng chủ đề