4 điều thú vị về Đại học Victoria Canada

28.07.2022 5 phút đọc

Thu hút hơn 22,000 sinh viên học tập và nghiên cứu, Đại học Victoria là cái tên hàng đầu tại Canada về chất lượng giáo dục quốc tế cùng dịch vụ hỗ trợ tận tình dành cho sinh viên. Dưới đây là 4 điều thú vị về Đại học Victoria Canada có thể bạn chưa biết.

Đại học Victoria Canada: ngôi trường xinh đẹp và xanh mát

Bang British Columbia được biết đến là nơi có thời tiết ấm áp quanh năm và ít khi xuất hiện tuyết. Vì thế, Đại học Victoria Canada cũng thừa hưởng nhiều lợi thế về khí hậu ôn hòa và thiên nhiên xinh đẹp tại đây.

Đại học Victoria Canada sở hữu khuôn viên xanh mát
Đại học Victoria Canada sở hữu khuôn viên xanh mát

Nằm tại khu vực đông bắc của thành phố Victoria, thủ phủ bang British Columbia, Đại học Victoria Canada sở hữu khuôn viên xanh mát cùng kiến trúc độc đáo, cổ điển. Ngoài khu vực học tập hiện đại, bao quanh Đại học Victoria Canada là rừng cây nhiệt đới rộng lớn với diện tích hơn 163 hecta. Đi bộ 15 phút khỏi khuôn viên trường, sinh viên có thể bắt gặp bãi biển với làn nước trong xanh, phù hợp cho việc giải tỏa căng thẳng sau giờ học trên lớp.

Ngoài ra, Đại học Victoria Canada còn có nhiều khu vực tiện ích như nhà hàng, thư viện, rạp chiếu phim, cửa hàng tiện lợi, ký túc xá ngay tại khuôn viên trường dành cho sinh viên.

Đại học nghiên cứu hàng đầu Canada

Đại học Victoria là một trong những đại học hàng đầu trong nghiên cứu chuyên sâu tại Canada. Năm 2022, Đại học Victoria xếp hạng 334 Đại học xuất sắc nhất thế giới theo QS World University Ranking.

Đại học Victoria thuộc top Đại học nghiên cứu hàng đầu Canada
Đại học Victoria thuộc top Đại học nghiên cứu hàng đầu Canada

Sở hữu văn hóa học tập năng động cùng các chuyên đề nghiên cứu mang ảnh hưởng tích cực đến mọi lĩnh vực, Đại học Victoria Canada liên tục nằm trong nhóm đại học hàng đầu Bắc Mỹ trong hợp tác nghiên cứu quốc tế từ năm 2011-2019.

Đại học Victoria Canada mang đến môi trường đào tạo hiện đại, ươm mầm sự sáng tạo, khám phá và đổi mới. Chương trình đào tạo tại trường chú trọng đến việc nghiên cứu chuyên sâu và trau dồi kinh nghiệm thực tiễn. Điều này giúp Đại học Victoria giữ vị trí top 1 Đại học tổng hợp xuất sắc nhất tại Canada (theo Maclean’s University Rankings, 2022).

Những hỗ trợ dành cho sinh viên

Trong hơn 59 năm qua, Đại học Victoria Canada dành ra nhiều sự hỗ trợ trong học tập và nghề nghiệp cho sinh viên. Đặc biệt, “mô hình co-op” vào năm 3 và năm 4 được xem như điểm mạnh, giúp sinh viên ghi điểm trong quá trình phỏng vấn cùng các doanh nghiệp.

Sinh viên nhận sự hỗ trợ tận tình từ giảng viên hoặc người hướng dẫn
Sinh viên nhận sự hỗ trợ tận tình từ giảng viên hoặc người hướng dẫn

Cụ thể, sinh viên sẽ được chia thành các nhóm nhỏ từ 5 – 6 bạn trong một lớp. Mỗi nhóm sẽ có một người hướng dẫn riêng, đi cùng các bạn qua các kì thực tập tại năm 3 và năm 4. Người hướng dẫn sẽ giúp bạn kiểm tra các lỗi, cách sử dụng từ ngữ của thư xin việc và thư giới thiệu. Cô Sheri Love – Chuyên viên Phát triển kinh doanh và hợp tác toàn cầu, Trường Kinh doanh Gustavson, Đại học Victoria chia sẻ thêm:

“Người hướng dẫn còn là sợi dây kết nối cùng các cựu sinh viên hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp thực tế, giúp bạn trò chuyện và học hỏi kinh nghiệm từ họ. Quá trình này thường sẽ diễn ra trước kỳ tuyển dụng của các công ty 1 năm. Vì thế, các bạn sinh viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và chỉnh sửa CV của mình.”

Bên cạnh đó, Đại học Victoria Canada còn có nhiều khóa học, hội thảo chuẩn bị hồ sơ xin việc. Sinh viên tốt nghiệp không chỉ có kinh nghiệm làm việc thực tiễn mà còn sở hữu bộ hồ sơ đúng chuẩn, sẵn sàng cạnh tranh cùng nhiều ứng viên khác.

Du học Victoria Global Pathways

Victoria Global Pathways là xu hướng du học giúp tối ưu thời gian và chi phí của nhiều sinh viên Việt Nam.

Chương trình Victoria Global Pathways có thời gian học tập 4 năm. Trong 2 năm đầu tiên, sinh viên sẽ học các môn cơ sở ngành tại Việt Nam. Song song đó, sinh viên được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh trong môi trường chuẩn quốc tế, đồng thời phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng và tâm lý du học vững vàng, sẵn sàng chuyển tiếp trong giai đoạn 2.

Tại giai đoạn 2, sinh viên tiếp tục học tập và nhận bằng tốt nghiệp từ Đại học Victoria. Bằng cấp của trường có giá trị tương đương sinh viên bản ngữ và được công nhận trên toàn cầu.

Nếu quan tâm đến ngôi trường Victoria xinh đẹp, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về chương trình Victoria Global Pathways để bắt đầu hành trình du học ngay hôm nay.

Cùng chủ đề