Đại học Western Sydney đứng thứ 31 trong danh sách trường đại học trẻ dưới 50 tuổi, thuộc top 1.2% trên thế giới (theo Times Higher Education Impact Rankings, 2021-2022). Vì thế, không có gì bất ngờ khi đây trở thành điểm đến lý tưởng của các bạn học sinh đang có kế hoạch du học Úc.

Đại học Western Sydney – Môi trường đào tạo 5 sao

Đại học Western Sydney là ngôi trường đạt chuẩn 5 sao quốc tế.
Đại học Western Sydney là ngôi trường đạt chuẩn 5 sao quốc tế.

Đại học Western Sydney là ngôi trường đạt chuẩn 5 sao quốc tế trên các tiêu chí: tổng quan, giảng dạy, tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp, tính quốc tế hoá, cơ sở vật chất, tính đổi mới & tính toàn diện (theo QS Star Rankings, 2022).

Đặc biệt, ngôi trường này đứng thứ #3 và #4 thế giới về bình đẳng giới và giảm thiểu bất bình đẳng theo bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu dựa trên 17 tiêu chí phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (theo Times Higher Education Impact Rankings, 2021).

Những con số biết nói trên đã chứng minh về chất lượng đào tạo, cũng như môi trường học tập thân thiện và hiện đại tại Đại học Western Sydney, là điểm cộng lớn nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một trường đại học cho kế hoạch du học Úc sắp tới.

Chương trình học thực tiễn và cơ hội việc làm hấp dẫn tại Đại học Western Sydney

Chương trình đào tạo tại Western Sydney có sự tham gia thiết kế của giới doanh nghiệp, được công nhận bởi AACSB (Hiệp hội Phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại học), cũng như các hiệp hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Kinh doanh – Thương mại danh tiếng trên thế giới.

Bên cạnh đó, Đại học Western Sydney cũng thu hút sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ chặt chẽ của hơn 240.000 doanh nghiệp đang hoạt động xung quanh 14 cơ sở giảng dạy & nghiên cứu của trường.

Sinh viên quốc tế tại Western Sydney luôn được hỗ trợ để tìm hiểu về môi trường làm việc tại Úc, các bước chuẩn bị và ứng tuyển ngay trong quá trình học tập. Cơ hội làm việc càng rộng mở hơn cho sinh viên nhờ vào vị trí đặc thù của trường: nằm ở Tây Sydney, khu vực có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ nhất nước Úc.

Môi trường tại Đại học Western Sydney mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.
Môi trường tại Đại học Western Sydney mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Với học sinh THPT chuẩn bị tốt nghiệp, chương trình Western Sydney Global Pathways sẽ giúp các bạn có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho quá trình du học. Bao gồm 4 mô hình đào tạo Western Sydney Global Pathways 1+2, 1.5+1.5, 2+1, 2.5+0.5, các bạn có thể linh hoạt lựa chọn thời điểm chuyển tiếp du học đến Đại học Western Sydney tại Úc.

Môi trường học tập đa văn hóa tại Đại học Western Sydney với gần 50.000 sinh viên đến từ hơn 170 quốc gia trên thế giới sẽ là trải nghiệm thú vị cho bất kỳ sinh viên Việt Nam nào.

Đa dạng chương trình ngoại khóa dành cho sinh viên

Khởi động từ năm 2020, dự án Launch Pad và chương trình Venture Maker là hoạt động dành riêng cho sinh viên Việt Nam tại Đại học Western Sydney.

Với sự đóng góp các giảng viên đến từ Đại học Western Sydney cùng với các nhà đầu tư, doanh nhân có kinh nghiệm khởi nghiệp trong và ngoài nước, Launch Pad trao cơ hội để sinh viên được tìm hiểu sâu hơn về quá trình hiện thực hóa một ý tưởng khởi nghiệp, qua đó ứng dụng kiến thức được học vào thực tiễn.

“Nội dung đào tạo, môi trường học tập chất lượng cùng những hoạt động thú vị đã tạo nên sức hấp dẫn của đại học Western Sydney đối với sinh viên Việt Nam. Mình bị thu hút bởi cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi và trường Western Sydney luôn hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên của họ. Vì vậy, mình nghĩ Western Sydney sẽ mang lại cho mình những trải nghiệm thời sinh viên đáng nhớ” – Hà Tú Bảo Ngọc, tân sinh viên chương trình Global Pathways chia sẻ.

Chính sách học bổng hấp dẫn của Western Sydney Global Pathways

Khi ứng tuyển vào chương trình Western Sydney Global Pathways, sinh viên sẽ có cơ hội nhận học bổng ở cả hai giai đoạn học tập tại Việt Nam và Úc.

Trong năm đầu tiên, sinh viên có thể nhận học bổng 20%-50% học phí. Xét kết quả học tập bậc THPT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.0 (các điểm thành phần 5.5) trở lên.

Đến năm thứ 2, sinh viên có thể nhận học bổng 30%-50% học phí, xét kết quả học tập 8 môn học đầu tiên trong năm 1 và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE tăng ít nhất 1 bậc so với trình độ tiếng Anh đầu vào Giai đoạn 1.

Khi chuyển tiếp sang đại học Western Sydney, sinh viên sẽ nhận được học bổng 3,000 AUD/năm và 6,000 AUD/năm nếu GPA giai đoạn một đạt 7.5 trở lên.