Hiện nay, Canada đang thiếu hụt một lượng lớn nhân sự nên Chính phủ luôn chú trọng việc ban hành các chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh Canada. Cụ thể, du học Canada lớp 11 cần những điều kiện gì? Cùng KFO tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Về học lực

Tùy vào trường và bang bạn lựa chọn mà yêu cầu điểm số đầu vào sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để tăng cao cơ hội trúng tuyển tại các trường phổ thông tại Canada, bạn nên chuẩn bị cho con học bạ với bảng điểm lớp 9 và lớp 10 đạt trung bình trên 6.5 tất cả các môn. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng góp phần giúp con bạn săn học bổng du học Canada dễ dàng hơn.

Điều kiện tiếng anh

Du học bậc trung học phổ thông tại Canada không bắt buộc du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL,…. Tuy nhiên, sau khi nhập học, các em sẽ phải tham gia các bài kiểm tra anh văn và toán học để phân loại xếp lớp. Có thể thấy, đây chính là chính sách hỗ trợ rất lớn của Chính phủ Canada dành cho học sinh quốc tế.

Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn lơ là bổ sung tiếng Anh cho con. Để các em dễ dàng giao tiếp và hòa nhập với bạn bè, bạn nên cho con học tiếng Anh và có một trình độ ngoại ngữ ổn định.

Hồ sơ nhập học

du-hoc-canada-lop-11-2_optimized

Nếu gia đình bạn đảm bảo được khả năng tài chính, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhập học và visa thì việc cho con em du học Canada lớp 11 sẽ dễ dàng hơn nhiều. Cụ thể, đơn xin nhập học bao gồm: bảng điểm 2 năm gần nhất, phí nhập học, hộ chiếu và các giấy tờ liên quan khác.

Bạn nên lưu ý rằng đa số các trường phổ thông tại Canada chỉ cho phép nhập học vào tháng 1 và tháng 7 nên việc chuẩn bị và nộp các giấy tờ, hồ sơ liên quan, đặt chỗ ở phải được thực hiện ít nhất 3 tháng trước khi nhập học.

Người giám hộ

Học sinh du học Canada lớp 11 phải đăng ký người giám hộ. Theo quy định, người giám hộ cần đáp ứng một số điều kiện sau: phải đủ 21 tuổi trở lên, có quốc tịch Canada và sinh sống gần trường nơi học sinh được giám hộ theo học. Đồng thời, người nắm giữ trọng trách này cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin cho gia đình của học sinh tại Việt Nam. Chính vì thế khi cho con theo học lớp 11 tại Canada bạn nên tìm cho con em mình một người giám hộ đáng tin tưởng. 

Lợi thế du học Canada lớp 11

Du học sớm từ bậc trung học là bước đệm giúp học sinh chuẩn bị chu đáo cho bậc đại học. Vậy lợi thế du học Canada lớp 11 là gì?

Điều kiện du học dễ dàng

Nếu bạn muốn du học Canada lớp 11 chỉ cần có học bạ mức trung bình khá vì đa số các trường phổ thông ở Canada đều chấp nhận điểm số từ 6.5. Về phần ngoại ngữ, con bạn chỉ cần giao tiếp tốt bằng tiếng Anh để học tập và giao tiếp. Các trường tại Canada đều có các khóa học tiếng Anh bổ trợ cho học sinh. 

Có rất nhiều đơn vị đào tạo để bạn lựa chọn cho con như trường công, trường tư, trường công giáo… Dù lựa chọn theo học ở đâu thì bạn cũng đều không cần nghi ngờ về chất lượng đào tạo tại Canada.

du-hoc-canada-lop-11_optimized

Chi phí du học hợp lý

Chi phí du học Canada được xem là tiết kiệm hơn rất nhiều so với du học tại các cường quốc du học trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc. Học phí trung bình một năm của sinh viên quốc tế tại Canada là 16.746 USD. Trong khi đó, học phí ở Mỹ, Úc và Anh lần lượt là 24.914 USD, 24.081 USD, 21.365 USD.

Canada có mức sống khá cao nhưng lại ít hơn rất nhiều so với Anh, Úc hay Mỹ. Chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế khoảng 13.021 USD/năm.

Trải nghiệm môi trường quốc tế và đa văn hóa

Canada là quốc gia đa dạng sắc tộc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Vì vậy, khi du học tại đây, con bạn sẽ được sinh sống trong môi trường giao thoa văn hóa, trải nghiệm bản sắc của nhiều dân tộc.

Vì thế, nếu du học Canada lớp 11, các em sẽ được làm quen và trải nghiệm đa văn hóa và không gặp phải nhiều bỡ ngỡ sau này.

du-hoc-canada-lop-11-1_optimized

Chất lượng cuộc sống

Một trong những vấn đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi đi du học là sự an toàn. Canada được mệnh danh là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới với tỷ lệ tội phạm rất thấp.

Theo đó, chỉ số an toàn của Canada là 62,42, cao hơn nhiều quốc gia phát triển khác (theo thống kê của tổ chức Numbeo). Về tiến bộ và phát triển xã hội, theo Global News, Canada là quốc gia được xếp hạng 2 trên thế giới có chất lượng cuộc sống.

Tổng kết

Du học Canada lớp 11 sẽ tạo dựng cho con bạn bước đệm vững chắc khi học tập bậc Đại học tại đây. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho hành trình của con mình sắp tới.