Tuyển sinh Curtin Global Pathways năm 2023 – 2024

08.08.2022 5 phút đọc

Đại học Curtin được biết đến qua những nghiên cứu có tầm ảnh hưởng và sự cam kết đào tạo sinh viên sẵn sàng cho công việc tương lai. Hãy tìm hiểu thông tin tuyển sinh Curtin Global Pathways 2023 nếu bạn mong muốn du học tại ngôi trường thú vị này.

Đại học Curtin – #17 Đại học dưới 50 tuổi xuất sắc nhất thế giới

Năm 2021, QS Top 50 Under 50 xếp Đại học Curtin thuộc Top 17 đại học dưới 50 tuổi xuất sắc nhất thế giới. Trong cùng năm, ShanghaiRankings’s Academic Ranking of World Universities cũng đánh giá Đại học Curtin thuộc nhóm 1% Đại học hàng đầu trên toàn cầu.

Tại Đại học Curtin, sinh viên được học tập trong môi trường tiên tiến bậc nhất, kết nối chặt chẽ với những doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Qua đó, các bạn sẽ phát triển được những kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai.

Những ngành học nổi bật nhất tại Đại học Curtin được các tổ chức quốc tế công nhận có thể kể đến:

 • Quản trị kinh doanh: Top 10 tại Úc về chất lượng đào tạo (Global Ranking of Academic Subjects, 2021)
 • Quản lý khách sạn và du lịch: Top 3 tại Úc về chất lượng đào tạo (Global Ranking of Academic Subjects, 2021)
 • Toán học: Top 1 tại Úc về chất lượng đào tạo (Global Ranking of Academic Subjects, 2020)

Đại học Curtin không ngừng phát triển, đến nay đã có 9 học xá tại 5 quốc gia trên thế giới từ Úc, Singapore, Malaysia, UAE và Mauritius. Số liệu thống kê trong năm 2021, Đại học Curtin có 60,000 sinh viên, trong đó có 21% là sinh viên quốc tế. Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia có nhiều du học sinh nhất tại Đại học Curtin.

Một trong những thế mạnh của Đại học Curtin là sự hợp tác bền chặt giữa nhà trường và các doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế. Mạng lưới kết nối này không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình học, tăng tính thực tiễn và ảnh hưởng của hoạt động nghiên cứu, mà còn tạo điều kiện tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập cho sinh viên.

Sinh viên có thể có trải nghiệm phong phú tại Đại học Curtin.
Sinh viên có thể có trải nghiệm phong phú tại Đại học Curtin.

Sinh viên tại Đại học Curtin ngoài được tạo điều kiện để phát triển kỹ năng chuyên môn thì còn có thể tham gia hoạt động sinh viên đa dạng tại trường. Các sự kiện miễn phí, lễ hội, câu lạc bộ thể thao và xã hội luôn chào đón tân sinh viên tham gia vào đầu mỗi học kỳ mới.

Nếu các bạn học sinh mong chờ một hành trình du học nhiều trải nghiệm và ý nghĩa, Đại học Curtin sẽ là lựa chọn thích hợp và đừng bỏ qua những thông tin quan trọng trong kỳ tuyển sinh Curtin Global Pathways năm 2023 – 2024.

Tuyển sinh Curtin Global Pathways năm 2023 và 2024

Điều kiện tuyển sinh

Tuyển sinh Curtin Global Pathways trong năm 2023 và 2024 yều cầu sinh viên, học sinh đáp ứng được các yêu cầu về học thuật và trình độ tiếng Anh. Hiện tại, các bạn có thể ứng tuyển vào chương trình qua các hình thức:

 • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; hoặc
 • Đạt điểm trúng tuyển chương trình đại học chính quy tại Việt Nam của 1 trong các trường Đại học theo danh sách được phê duyệt; hoặc
 • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kì thi tốt nghiệp THPT (theo quy định của chương trình); hoặc
 • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kì thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM (theo quy định của chương trình); hoặc
 • Chuyển tiếp từ các trường đại học trong và ngoài nước (xét theo trường hợp cụ thể).

Để tham gia tuyển sinh Curtin Global Pathway, các bạn sinh viên và học sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.5 (Academic) (Các điểm thành phần 6.0) trở lên; hoặc đạt điểm chuẩn bài thi tiếng Anh đầu vào của chương trình.

Kỳ tuyển sinh Curtin Global Pathways trong năm 2023 là vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9.
Kỳ tuyển sinh Curtin Global Pathways trong năm 2023 là vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9.

Điều kiện tuyển sinh trên nhằm đảm bảo các bạn học sinh, sinh viên sẵn sàng cho môi trường học tập 100% tiếng Anh cũng như thích nghi nhanh với chương trình giáo dục đại học quốc tế.

Các mốc thời gian tuyển sinh Curtin Global Pathways mà phụ huynh và học sinh cần lưu ý:

 • Tháng 01/2023: Nộp hồ sơ trước 20/12/2022
 • Tháng 05/2023: Nộp hồ sơ trước 01/05/2023
 • Tháng 09/2023: Nộp hồ sơ trước 28/08/2023

Thông tin tuyển sinh Curtin Global Pathways như trên đã khá đầy đủ để các bạn chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển của mình và sẵn sàng biến ước mơ du học Úc thành hiện thực.

Học phí và học bổng

Sinh viên và học sinh khi tham gia tuyển sinh Curtin Global Pathways có thể săn được các gói học bổng Đại học Curtin từ 20-75% cho giai đoạn học tập ở Việt Nam. Học phí chương trình Global Pathways giai đoạn 1 là 17,500,000 đồng mỗi môn. Học phí mỗi môn học tại Đại học Curtin là $3,759.5 AUD. Trung bình mỗi năm học, mức học phí sẽ là 29,000 AUD. Mỗi năm, các trường đại học có thể cập nhật lại thông tin học phí.

Nếu có dự định tuyển sinh Curtin Global Pathways thì các bạn học sinh cùng phụ huynh hãy chú ý cập nhật những thông tin mới nhất để chuẩn bị tốt cho kế hoạch du học tương lai.

Cùng chủ đề