Hơn 500 học sinh – sinh viên tham gia Lớp học trải nghiệm từ New Zealand

21.12.2021 5 phút đọc

Lớp học trải nghiệm (Taster class) thuộc chuỗi sự kiện “Chìa khóa du học New Zealand 2021” do ISB đồng tổ chức với Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đã nhận được sự tham gia tích cực từ hơn 500 học sinh THPT và sinh viên khắp cả nước.

Trải nghiệm đa ngành từ 5 trường Đại học hàng đầu New Zealand

Diễn ra từ ngày 07/11 – 13/12/2021, Lớp học trải nghiệm từ New Zealand đã thu hút hơn 500 bạn học sinh THPT – sinh viên tham dự. Mặc dù các lớp học được tổ chức bằng hình thức online nhưng với tinh thần ham học hỏi, các bạn trẻ vẫn tập trung và liên tục đặt nhiều câu hỏi trực tiếp đến các giảng viên trong suốt buổi học.

kfo-Lop hoc trai nghiem tu dai hoc lincoln

Lớp học trải nghiệm #10: Khoa học thực phẩm từ Đại học Lincoln

Tại mỗi buổi học, các bạn có dịp tương tác trực tiếp cùng các giảng viên là chuyên gia đến từ các Đại học hàng đầu New Zealand. Không khí lớp học diễn ra sôi nổi với những thắc mắc đến từ các bạn về các khía cạnh ngành học, cơ hội việc làm và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Có thể thấy rằng, các bạn trẻ hiện nay tìm hiểu rất kỹ về ngành trước khi quyết định đăng ký tham gia các chương trình du học trong tương lai.

Giúp học sinh định hướng ngành học từ sớm, nắm chắc chìa khóa du học thành công

Đồng hành cùng các Lớp học trải nghiệm là các giảng viên đến từ các trường Đại học hàng đầu tại New Zealand: Đại học Otago, Đại học Massey, Đại học Lincoln, Đại học Công nghệ Auckland, Đại học Auckland.

Trong từng buổi học, các bạn có cơ hội tìm hiểu các ngành học chủ lực và đang “hot” trên thị trường lao động hiện nay, đồng thời lắng nghe kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia trong ngành. Không chỉ thế, đây còn là dịp để các bạn trẻ định hướng mong muốn và nguyện vọng ngành học từ sớm. Từ đó, các bạn có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị hành trang lẫn tinh thần trước khi bước chân vào hành trình du học thành công sau này.

Sau Lớp học trải nghiệm #5: Công cụ phân tích dữ liệu cho dân Marketer, bạn Kiều Anh hào hứng chia sẻ:

“Lớp học tuy chỉ có hơn 1 tiếng nhưng em được học rất nhiều thứ liên quan đến chuyên ngành Marketing mà em dự định sẽ chọn khi lên năm 3. Rất may là em cũng đang học môn Marketing research luôn nên là lớp học đã bổ trợ nhiều công cụ mà em có thể tìm hiểu để áp dụng vào môn này. Em cảm ơn anh chị và viện đã cho em cơ hội tham gia lớp học này.”

Về phía các giảng viên – những người “cầm cân” tại buổi học, PGS.TS. Conor O’Kane cũng cảm thấy rất vui khi được trò chuyện cùng các bạn học sinh – sinh viên:

“Rất cảm ơn sự hỗ trợ và phối hợp của các em tại Lớp học trải nghiệm #6 – Khởi nghiệp Kinh doanh. Cá nhân thầy rất thích buổi học này và cũng hy vọng các bạn tham dự sẽ yêu thích buổi học giống như thầy. Mong rằng các em đã học được điều gì đó mới mẻ từ buổi học của thầy, không chỉ về kiến thức, nội dung mà còn về phương pháp tư duy và áp dụng kiến thức vào thực tế trong suốt bài học.”

Thạc sĩ Claire Hackett – Giảng viên đứng lớp tại Lớp học trải nghiệm #8: Thiết kế ý tưởng cũng bày tỏ cảm nhận: “Cảm ơn các bạn một lần nữa vì đã cho cô cơ hội được chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình. Cô đã có một khoảng thời gian tuyệt vời cùng lớp!”

kfo-Lop hoc trai nghiem tu dai hoc massey

Lớp học trải nghiệm #8: Thiết kế ý tưởng từ Đại học Massey

Khép lại Chuỗi Lớp học trải nghiệm vào ngày 13/12/2021, các bạn tham gia không khỏi tiếc nuối khi mong muốn có thêm nhiều chủ đề với đa dạng các ngành học nữa trong tương lai.

Global Pathways là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay, sinh viên sẽ có 1 giai đoạn học tập tại Việt Nam nhằm trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng, sau đó chuyển tiếp du học tại các trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

Global Pathways tự hào được công nhận bởi nhiều Đại học hàng đầu thế giới đối tác hàng đầu trên thế giới, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và phương pháp giáo dục hiện đại đạt chuẩn quốc tế.

Xem thêm thông tin về chương trình Global Pathways tại: https://kfo.edu.vn/global-pathways/

Cùng chủ đề