Cập nhật thông tin nhập cảnh New Zealand năm 2022 cho Du học sinh

24.01.2022 4 phút đọc

Theo dự kiến, các sinh viên quốc tế sẽ bắt đầu xin visa vào tháng 1 năm 2022 và nếu có visa sinh viên có thể nhập cảnh New Zealand vào thời điểm từ tháng 3 năm 2022.

Thông tin nhập cảnh New Zealand hậu Covid-19

New Zealand thu hút sinh viên quốc tế bởi nền giáo dục chất lượng tuyệt vời, chính sách đãi ngộ lý tưởng, cơ hội làm việc cao sau khi tốt nghiệp. Dịch Covid -19 đã ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch du học của sinh viên quốc tế trong năm 2020, 2021 khi New Zealand đóng cửa biên giới dài hạn và hạn chế người nhập cảnh vào quốc gia này.

Tuy nhiên, tin vui cho các bạn sinh viên đã học tại New Zealand và các bạn đang tìm hiểu về du học New Zealand rằng năm 2022, Chính phủ New Zealand sẽ thoáng hơn về quy định nhập cảnh và dự kiến kế hoạch đưa 1,000 sinh viên quốc tế nhập học từ năm 2022. 

Theo dự kiến, các sinh viên quốc tế sẽ bắt đầu xin visa vào tháng 1 năm 2022 và nếu có visa sinh viên có thể nhập cảnh New Zealand vào thời điểm từ tháng 3 năm 2022.

KFO - cap nhat thong tin nhap canh New Zealand nam 2022 cho du hoc sinh
Theo thông tin mới nhất, du học sinh có thể nhập cảnh New Zealand vào tháng 3 năm 2022

Theo thông tin mới nhất, biên giới của New Zealand sẽ dần dần mở cửa trở lại vào năm 2022, với những người nhập cảnh được tiêm phòng đầy đủ sẽ vào từ ngày 30 tháng 4. Chris Hipkins – Bộ trưởng Bộ Ứng phó Covid-19 cho biết người nhập cảnh sẽ tự cách ly trong bảy ngày với điều kiện họ đã được tiêm phòng đầy đủ và vượt qua một loạt các bài kiểm tra COVID-19.

Sinh viên trở lại phải được tiêm Vaccine Covid-19 đầy đủ và có giấy tờ xác nhận hoàn thành tiêm chủng. Các loại vaccine được Chính phủ New Zealand chấp thuận bao gồm Pfizer / BioNTech, Janssen và AstraZeneca hiện đang được tiêm tại New Zealand nhưng chính phủ cũng chấp nhận các loại vaccine khác.

Du học New Zealand với chương trình Global Pathways

Hiện nay, dưới tác động của dịch Covid-19, điều kiện du học tại các nước phát triển trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ,… càng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, khác với nhiều nước khác, thủ tục nhập cảnh New Zealand lại đơn giản hơn rất nhiều.

Ngoài nỗ lực khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh lên nền giáo dục, New Zealand còn áp dụng nhiều chính sách có lợi cho sinh viên quốc tế. Cụ thể, đối với sinh viên có visa du học New Zealand còn hiệu lực trong năm 2020, đã học tại New Zealand năm 2019 hoặc 2020 có thể quay lại New Zealand để tiếp tục việc học, chỉ phải cách ly trong vòng 14 ngày.

Đối với sinh viên nộp đơn xin visa ở bên ngoài New Zealand có thể học online mà không cần thị thực. Khi các hạn chế về biên giới của New Zealand được dỡ bỏ, sinh viên cần cung cấp bằng chứng về quá trình học online của mình để được hỗ trợ  xin Visa sinh viên.

Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể du học New Zealand ngay tại Việt Nam với chương trình Global Pathways. Global Pathways của ISB là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay. Sinh viên sẽ có giai đoạn học tập tại Việt Nam nhằm trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng, sau đó chuyển tiếp tại các Đại học hàng đầu tại New Zealand như Đại học Waikato, Đại học Massey.

Global Pathways tự hào được công nhận bởi nhiều Đại học toàn cầu, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và phương pháp giáo dục hiện đại. Sinh viên sẽ được học chương trình giáo dục chuẩn quốc tế, tốt nghiệp với bằng cấp từ chính Đại học hàng đầu cấp tương tự như Du học toàn phần.

Có thể nói, trong số các nước nói tiếng anh có nhiều du học sinh lựa chọn đến học tập thì New Zealand là một trong những quốc gia có tiến trình mở cửa biên giới cẩn trọng và gần như chậm nhất. Tuy nhiên, đây cũng là tín vui đối với những sinh viên được chọn lựa. Hi vọng năm 2022 New Zealand sẽ mở rộng biên giới đón sinh viên quốc tế quay trở lại học tập.

Cùng chủ đề