Xếp hạng 214 trong Top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới (QS World University Rankings, 2020) – Đại học Macquarie là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh. Bên cạnh đó, trường luôn trao tặng nhiều suất học bổng giá trị đến người học. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn 9 bí quyết để giành được học bổng đại học Macquarie cho mình.

Dai hoc Macquarie KFO-Chiakhoaduhoc
Đại học Macquarie (Úc)

Xác định ngành học mong muốn

Việc lựa chọn đúng ngành nghề dựa trên sở thích và khả năng, sẽ giúp bạn thể hiện được sự nhiệt huyết và niềm khao khát muốn theo học. Từ đó cũng tạo được điểm mạnh trong mắt thầy cô và tăng khả năng giành được học bổng đại học Macquarie.

Tự đánh giá năng lực bản thân

Nhận biết năng lực bản thân sẽ giúp bạn xác định được cấp học bổng phù hợp. Bạn có thể sẽ nộp hồ sơ vào những trường yêu cầu cao hơn khả năng, dẫn đến giảm cơ hội có được học bổng. Và ngược lại, những học bổng có yêu cầu thấp hơn sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn.

Tìm kiếm thông tin học bổng

Việc chủ động tìm kiếm và cập nhật các thông tin học bổng sẽ đem lại nhiều lợi thế cho bạn. Thông tin về học bổng đại học Macquarie thường xuyên được cập nhật trên trang chủ của viện ISB. Hiện tại có 2 chương trình học bổng áp dụng cho tất cả sinh viên du học bán phần, trị giá từ 10,000 – 15,000 AUD/năm.

Nắm rõ điều kiện học bổng và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Điều kiện của mỗi loại học bổng thường khác nhau. Bạn cần nắm rõ thời hạn cuối để nộp hồ sơ, để cân đối thời gian của mình thật hợp lý và chuẩn bị một bộ hồ sơ thật chất lượng, thể hiện được khả năng cũng như cá tính của riêng mình.

Hãy “khoe” mình đúng cách

Bài tự giới thiệu bản thân (Personal Statement – PS) là một trong những phần quan trọng nhất của hồ sơ “săn” học bổng. Bạn nên đầu tư thời gian nghiên cứu cách viết, làm sao cho thấy được bạn là một các thể đặc biệt nhất trong đám đông. Bạn sẽ thành công!

Kết quả học tập và điều kiện tiếng Anh

Hầu hết các chương trình học bổng đều yêu cầu điểm trung bình các môn học (GPA) và khả năng ngoại ngữ thật tốt, học bổng đại học Macquarie cũng thế. Bạn cần lên kế hoạch cho bản thân sớm và phấn đấu để đạt được điểm số thật cao ngay từ những bước đi đầu tiên.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Một ứng viên tranh học bổng tiềm năng không chỉ là người có thành tích học tập tốt nhất, mà còn là người sở hữu nhiều kỹ năng mềm và quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn 2-3 lĩnh vực thực sự yêu thích và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức vào. Khi đó việc bạn làm mới thực sự có ý nghĩa.

kfo sinh vien dai hoc macquarie
Sinh viên Đại học Macquarie có nhiều kỹ năng và trải nghiệm thực tế trước khi ra trường

Chuẩn bị tinh thần và thái độ tích cực

Một tinh thần lạc quan, cùng thái độ tích cực sẽ là một điểm cộng lớn khi tranh học bổng đại học Macquarie. Khi đó, bạn có thể chứng tỏ bản thân thực sự là ai và cho dù kết quả có ra sao, bạn vẫn sẽ vững bước trên con đường mình đã lựa chọn.

Trả lời phỏng vấn thông minh và phù hợp

Nếu hồ sơ của bạn chưa đủ ấn tượng thì đây chính là cơ hội cuối cùng của bạn. Khi phỏng vấn trực tiếp với hội đồng trường Macquarie, bạn hãy trả lời đúng trọng tâm của câu hỏi một cách thông minh và cho họ thấy được điểm mạnh của bạn. Tuy nhiên vẫn cần có sự khiêm tốn và điềm tĩnh.

Thông qua 9 bí quyết vừa rồi, hy vọng có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về hành trình săn học bổng. Chúc bạn sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho học bổng đại học Macquarie năm nay.

Cẩm nang du học Úc mới nhất dành cho sinh viên Việt Nam

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du học tại xứ sở chuột túi, cẩm nang du học Úc mới nhất tại đây sẽ cho bạn những thông tin cần thiết để hành trình du học của bạn thành công hơn, tiết kiệm hơn và có nhiều trải nghiệm ý nghĩa. Nội dung bài viết1 [...]

Du học Úc năm 2022: Nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam

Du học Úc năm 2022 đã chính thức mở cửa đối với sinh viên quốc tế sau đại dịch Covid-19. Dưới đây là những thông tin cần lưu ý nếu bạn đang có ý định du học tại xứ sở chuột túi trong năm nay. Nội dung bài viết1 Những quy định du học Úc [...]

Cập nhật thông tin du học Úc mới nhất cho sinh viên Việt Nam

Khi cả thế giới bước vào giai đoạn “bình thường mới” sau đại dịch, lộ trình du học của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam cũng sẽ có nhiều thay đổi. Cập nhật nhanh các thông tin du học Úc mới nhất sẽ giúp các bạn trẻ du học một cách thuận lợi. [...]