Không phải bạn sinh viên nào có dự định du học cũng đã có cho mình một kế hoạch cụ thể. Hành trình học tập cùng Global Pathways đã chứng kiến sự trưởng thành của Trần Gia Bảo, từ khi còn là cậu học sinh tìm kiếm cơ hội học tập ở thành phố lớn đến chàng sinh viên Đại học Macquarie.

Tìm đến với Global Pathways và Đại học Macquarie

“Mình không sinh ra và lớn lên ở thành phố nên đây có lẽ là điểm khác biệt lớn của mình và các bạn sinh viên khác”, Gia Bảo chia sẻ. “Không dễ để mình có thể tìm được một trường đại học phù hợp và khiến mình muốn theo học”.

Một điều không thể phủ nhận là sinh viên sống tại các thành phố lớn tiếp cận dễ dàng hơn đến những trường đại học, cũng như nhiều mô hình học tập hiện đại. Nhưng ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, những bạn trẻ như Gia Bảo vẫn có thể dễ dàng có được cơ hội du học phù hợp cho bản thân mình.

“Mình may mắn đã tìm được Đại học Macquarie, và đặc biệt hơn là được kết nối thông qua chương trình du học Global Pathways”, Gia Bảo nói thêm về hành trình của mình. Với chàng sinh viên, trải nghiệm học tập với Global Pathways đã vượt ngoài mong đợi, là bước đệm quan trọng để bắt đầu hành trình du học sắp tới.

Gia Bảo chọn Macquarie Global Pathways là lộ trình du học đại học của mình.
Gia Bảo chọn Macquarie Global Pathways là lộ trình du học đại học của mình.

Hành trình trưởng thành và nhận học bổng Macquarie VCIS Ambassador

Một điểm đặc biệt của du học Global Pathways so với các chương trình du học chuyển tiếp, du học bán phần khác chính là ngay từ giai đoạn một, các bạn sinh viên đã làm quen với phương pháp học tập trong môi trường quốc tế. Ở đây, ngoài sử dụng tiếng Anh hoàn toàn, các bạn còn phải tự lập kế hoạch học tập, và chủ động trong việc học của mình.

Để anh chàng sinh viên có được những thay đổi như hôm nay, trưởng thành hơn, tự lập và năng động hơn, thì không thể thiếu sự giúp đỡ từ các bạn bè và thầy cô.

“Thầy cô, các anh chị nhân viên, bạn bè đã giúp đỡ mình rất nhiều từ khi mình bắt đầu theo học”, Gia Bảo chia sẻ khi nhận học bổng Đại học Macquarie “Mọi người đã giúp mình phát triển bản thân, động viên mình để mình có thể nhận được học bổng và trở thành đại sứ sinh viên Đại học Macquarie.”

Ngoài nỗ lực trong học tập ở giai đoạn một của chương trình du học chuyển tiếp, Gia Bảo còn tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và các chương trình thực tập để tích lũy kinh nghiệm như:

  • Quản lý trung tâm thể thao LongThu (2021).
  • CTV tuyển dụng tại Chubb Ltd.
  • Top 6 Cuộc thi Thử thách kinh doanh (2022) – The Odyssey.

Nhờ đó, chàng sinh viên đã thành công tạo ấn tượng tốt đẹp với không chỉ thầy cô trong trường mà còn với những đại diện đến từ Đại học Macquarie, giành về suất học bổng VCIS Ambassador trị giá 5,000AUD và ASEAN Scholarship trị giá 10,000AUD mỗi năm.

Đại sứ sinh viên Macquarie trong tương lai

Ngoài là nguồn động lực cho hành trình du học sắp tới của Gia Bảo, học bổng VCIS Ambassador từ Đại học Macquarie còn mang đến cho anh chàng một vai trò mới: đại sứ sinh viên Macquarie Global Pathways.

“Mình tin là mình có khả năng, cũng như cống hiến sức mình để hoàn thành vai trò của một đại sứ sinh viên”, Gia Bảo chia sẻ trong buổi lễ trong học bổng Macquarie Global Pathways. “Mình và các bạn đều sẽ cố gắng để truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm và những thông tin chính thức cho các bạn sinh viên như mình vào 2 năm trước, để các bạn tự tin hơn trên con đường phát triển của mình”.

Gia Bảo cùng 10 bạn sinh viên Macquarie Global Pathways tài năng được nhận học bổng từ Đại học Macquarie sẽ chuyển tiếp đến Úc vào tháng 7 này. Các bạn sẽ trở thành những đại sứ sinh viên của Macquarie Global Pathways, là những người hỗ trợ đắc lực cho các thế hệ du học sinh chuyển tiếp đến Đại học Macquarie trong thời gian tới.