Top 3 ngành học Đại học Macquarie được du học sinh lựa chọn

27.12.2021 6 phút đọc

Tọa lạc tại khu công nghệ cao của thành phố Sydney, Đại học Macquarie là một trong những ngôi trường lâu đời lớn thứ 3 nước Úc. Trong nhiều năm qua, Đại học Macquarie góp phần quan trọng trong việc phát triển nền giáo dục Úc, đưa Úc trở thành điểm đến du học chất lượng, thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất hiện nay.

Cùng điểm qua top 3 ngành học Đại học Macquarie được nhiều du học sinh lựa chọn nhất hiện nay.

Tổng quan về Đại học Macquarie

Được thành lập từ năm 1964, Đại học Macquarie là một trong những trường Đại học hàng đầu Thế giới về chất lượng đào tạo cùng những con số đầy tự hào.

• Thuộc TOP 1% các trường Đại học xuất sắc toàn cầu (theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS năm 2021 – 2022).
  • Đứng thứ #1 tại Úc về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp (theo Bảng xếp hạng Cơ hội việc làm Sau tốt nghiệp của QS năm 2022).
  • 10 môn học nằm trong top 100 thế giới (theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới theo môn học của QS năm 2021).
  • Xây dựng quỹ học bổng hơn 4 triệu đô la Úc dành riêng cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt, đối với sinh viên Việt Nam, Đại học Macquarie cung cấp 12 suất học bổng thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau, với giá trị học bổng cao lên đến 15.000 AUD.
top nganh hoc dai hoc macquarie uc
Đại học Macquarie thuộc Top 1% Đại học xuất sắc Thế giới (theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS năm 2021 – 2022)

Top 3 ngành học Đại học Macquarie được sinh viên quốc tế lựa chọn

Ngành học là một trong những tiêu chí được nhiều sinh viên quan tâm và lựa chọn khi đăng ký vào Đại học Macquarie. Với hơn 200 chương trình đào tạo về kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, nhân văn, nghệ thuật, truyền thông, y tế và khoa học sức khỏe, có 3 nhóm ngành học tại Đại học Macquarie được nhiều sinh viên quốc tế ưu tiên lựa chọn tham gia.

Nhóm ngành Kinh doanh

Với nhóm ngành Kinh doanh, sinh viên có nhiều cơ hội học tập và tham gia các khóa học, thực tập tại các công ty hàng đầu ở Úc được liên kết bởi Đại học Macquarie, đồng thời củng cố, áp dụng các kiến thức đã học, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn cho bản thân.

Các ngành thuộc nhóm ngành Kinh doanh

• Accounting (Kế toán)
  • Commerce (Thương mại)
  • Actuarial Studies (Nghiên cứu tính toán)
  • Economics (Kinh tế)
  • International Business (Kinh doanh quốc tế)
  • Management (Quản lý)
  • Business Administration (Quản trị kinh doanh)
  • Finance (Tài chính)
  • Marketing (Tiếp thị)
  • Business Analytics (Phân tích kinh doanh)
  • Human Resources (Nguồn nhân lực)
KFO-nganh hoc dai hoc macquarie
Kinh doanh thuộc nhóm ngành học Đại học Macquarie được nhiều du học sinh lựa chọn

Bên cạnh đó, trước khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội thực hành khi tham gia vào các chương trình tương tác với Cộng đồng và Chuyên gia (PACE) từng đoạt giải thưởng. Trung bình có khoảng 275 sinh viên nhóm ngành Kinh doanh thực tập tại 440 đối tác doanh nghiệp của trường mỗi năm.

Nhóm ngành Khoa học

Là cái nôi đào tạo các nhà nghiên cứu và học giả được quốc tế công nhận, nhóm ngành Khoa học hiện đang dẫn đầu trong công cuộc đổi mới tại Đại học Macquarie. Nhiều nghiên cứu và đóng góp đã mang lại lợi ích to lớn cho ngành khoa học Thế giới. Đây cũng là thế mạnh dành riêng sinh viên có cơ hội rèn luyện cùng đội ngũ giảng viên và giáo sư đầu ngành, từ đó tạo ra thế hệ tiếp nối mang tầm vóc Thế giới.

Các ngành thuộc nhóm ngành Khoa học

• Astronomy and astrophysics (Thiên văn học và vật lý thiên văn)
  • Chemistry (Hóa học)
  • Palaeobiology (Cổ sinh vật học)
  • Biological Sciences (Sinh học)
  • Earth and environmental sciences (Khoa học trái đất và môi trường)
  • Conservation, marine biology and sustainability (Bảo tồn, sinh vật biển và tính bền vững)
  • Molecular Sciences (Khoa học phân tử)
  • Mathematics and Statistics (Toán học và Thống kê)
  • Biotechnology (Công nghệ sinh học)
  • Physics (Vật lý)

Nhóm ngành Truyền thông

Đối với nhóm ngành Truyền thông tại Đại học Macquarie, sinh viên được học trực tiếp từ các chuyên gia từng đoạt giải thưởng và có nhiều kinh nghiệm trong ngành. Các khóa học trang bị cho sinh viên kiến thức và cơ hội thực hành trên các phương tiện truyền thông hiện đại và truyền thống.

Ngoài ra, sinh viên được sử dụng các studio, tòa soạn kỹ thuật số chuyên nghiệp, với đầy đủ các phương tiện như tại các đài truyền hình lớn.

Các ngành thuộc nhóm ngành Truyền thông

• Interactive Design (Thiết kế tương tác)
  • Public Relations and Social Media (Quan hệ công chúng và truyền thông mạng xã hội)
  • Journalism and Non-Fiction Writing (Báo chí và Phi hư cấu)
  • Online Media, Podcasting and Radio (Truyền thông trực tuyến, Podcasting và Radio)
  • Screen Practice and Production (Thực hành và sản xuất màn hình)

Khi theo học các chuyên ngành tại Đại học Macquarie, sinh viên được lựa chọn các mô hình du học theo chương trình Global Pathways, phù hợp với tài chính và kế hoạch của từng bạn.

Global Pathways là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay, sinh viên sẽ có 1 giai đoạn học tập tại Việt Nam nhằm trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng, sau đó chuyển tiếp du học tại các trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

Global Pathways tự hào được công nhận bởi nhiều Đại học hàng đầu thế giới đối tác hàng đầu trên thế giới, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và phương pháp giáo dục hiện đại đạt chuẩn quốc tế.

Xem thêm thông tin về chương trình Global Pathways tại: https://kfo.edu.vn/global-pathways/