Du học là một hành trình nhiều thử thách và nếu bạn đang có dự định du học đại học Úc, dưới đây là những câu hỏi phổ biến nhất và câu trả lời dành cho bạn.

Du học đại học Úc có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi này, hãy điểm qua một số thống kê toàn cầu về du học Đại học Úc trong thời gian gần đây. Trong năm 2021, bảng xếp hạng US New & World Report, Úc đứng thứ 5 trong các nước tốt nhất trên thế giới, riêng về mảng giáo dục, Úc là nước có chất lượng đứng thứ 8 thế giới.

Úc sở hữu 7 thành phố nằm trong top 100 thành phố tốt nhất thế giới dành cho du học sinh (trong đó thành phố Melbourne và Sydney lần lượt đứng vị trí thứ 6 và 8) (QS Best Student Cities, 2022). Hơn thế nữa, đã có 2.5 triệu du học sinh tốt nghiệp tại Úc trong 50 năm qua (International Education Association of Australia).

Melbourne và Sydney là những thành phố được yêu thích khi lựa chọn du học đại học Úc.
Melbourne và Sydney là những thành phố được yêu thích khi lựa chọn du học đại học Úc.

Trên bảng xếp hạng QS World University năm 2022, Úc có 13 đại học năm trong top 200 trường xuất sắc nhất trên thế giới. Những số liệu trên đã phần nào chứng minh chất lượng giáo dục và đời sống tại xứ sở chuột túi.

Nếu bạn có dự định du học đại học Úc, hãy yên tâm rằng bạn sẽ có cơ hội được phát triển đam mê trong môi trường giáo dục chất lượng, hiện đại bậc nhất thế giới.

Du học đại học Úc chọn trường nào?

Úc có chất lượng giáo dục xuất sắc. Các bạn học sinh, sinh viên có thể chọn lựa điểm đến của mình là các trường thuộc top 1% thế giới khi du học đại học Úc. Một số trường nổi bật có thể kể đến là Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại học Western Sydney, Đại học Wollongong,…

Các đại học kể trên đều là đối tác của chương trình du học Global Pathways. Với mô hình du học linh hoạt, các bạn sinh viên có thể học tập tại Việt Nam trong khoảng từ 1-2 năm, sau đó chuyển tiếp du học đại học Úc và nhận bằng ngay tại xứ sở chuột túi.

Đại học Macquarie nằm trong top 200 đại học xuất sắc trên thế giới.
Đại học Macquarie nằm trong top 200 đại học xuất sắc trên thế giới.

Về ngành học, các đại học Úc có rất nhiều sự lựa chọn dành cho sinh viên, học sinh. Những ngành nghề đang là xu hướng tuyển dụng hàng đầu thế giới được đào tạo tại Úc chính là kinh doanh quốc tế, truyền thông và marketing, quản trị nhân sự, quản lý chuỗi cung ứng,…

Du học đại học Úc có đắt không?

Câu là lời là du học đại học Úc không rẻ. Quá trình này sẽ không quá đắt nếu bạn có kế hoạch chi tiêu tiết kiệm, tận dung tốt cơ hội làm thêm của mình.

Về học phí khi du học đại học Úc, các bạn trẻ có thể tham khảo mức trung bình như sau:

  • Nhóm ngành business: khoảng 28,000 – 45,000 AUD/năm
  • Nhóm ngành truyền thông: 28,000 – 35,000 AUD/năm

Các bạn học sinh, sinh viên xuất sắc có thể săn được những suất học bổng giá trị để du học đại học Úc. Một số trường như Đại học Macquarie trao tặng học bổng lên đến 15,000AUD/năm cho sinh viên tài năng. Với các chính sách học bổng, chi phí du học Úc của các bạn sẽ được tiết kiệm nhiều hơn.

Du học Global Pathways sẽ giúp sinh viên tiết kiệm chi phí du học đại học Úc.
Du học Global Pathways sẽ giúp sinh viên tiết kiệm chi phí du học đại học Úc.

Nếu bạn không có nhiều kinh phí cho việc du học thì mô hình chuyển tiếp là một phương án phù hợp dành cho bạn. Du học chuyển tiếp Global Pathways sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt trong giai đoạn học tập tại Việt Nam. Đồng thời, chương trình cũng có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn lên đến 50% dành cho sinh viên.

Du học đại học Úc như thế nào?

Các đại học Úc thường có thời gian đào tạo 3 năm. Một số trường cho phép sinh viên học song ngành, hoặc học trực tiếp lên bậc thạc sĩ trong một năm tiếp theo. Du học sinh Việt Nam có thể chọn du học toàn phần, bắt đầu ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 hoặc các mô hình du học khác.

Trong đó, du học chuyển tiếp là lựa chọn phổ biến nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra trên toàn cầu. Với du học chuyển tiếp, các bạn sinh viên có thể tạm hoãn việc di chuyển đến một đất nước khác khi dịch bệnh đang căng thẳng, đồng thời vẫn đảm bảo trải nghiệm phong phú của các bạn tại xứ sở chuột túi.

Để xét tuyển vào chương trình du học chuyển tiếp Global Pathways, các bạn học sinh có thể sử dụng kết quả học tập THPT, hoặc điểm trúng tuyển chương trình đại học chính quy tại Việt Nam. Các bạn sinh viên có thể chuyển tiếp từ các đại học trong và ngoài nước, và được xét trong từng trường hợp cụ thế.

Du học đại học Úc cùng Global Pathways

Global Pathways hiện đang hợp tác cùng các đại học thuộc top 1% thế giới tại Úc. Sinh viên Global Pathways được học tập trong môi trường 100% tiếng Anh ngay ở giai đoạn một tại Việt Nam để làm quen với các thức học tập đại học nước ngoài.

Sinh viên Global Pathways được học tập trong môi trường 100% tiếng Anh.
Sinh viên Global Pathways được học tập trong môi trường 100% tiếng Anh.

Không chỉ vậy, Global Pathways chú trọng và khuyến khích các bạn sinh viên định hình lộ trình nghề nghiệp tương lai ngay từ khi còn đang theo học. Các đại học đối tác đều hỗ trợ sinh viên chuyển tiếp từ Việt Nam với các chương trình hướng nghiệp, gặp gỡ chuyên gia đầu ngành, thực tập tại những công ty, tập đoàn đa quốc gia.

Với du học chuyển tiếp Global Pathways, các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm du học thành công, tiếp nhận các nền văn hóa mới và được rèn luyện để làm sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.