Bất đồng ngôn ngữ, cuốn theo các hoạt động hòa nhập xã hội hoặc vô tình phạm phải một số điều cấm kỵ… là những khó khăn bước đầu của du học sinh.

Tham gia tọa đàm “Shine with Australia” tập ba, Helena Nguyễn – Kiểm toán FSO tại Ernst & Young Vietnam, cựu sinh viên Đại học Queensland và Jenna Nguyễn – Trợ lý văn phòng Phó hiệu trưởng, Đại học Western Sydney, cựu sinh viên Viện ISB đã chia sẻ một số giải pháp giúp họ vượt qua “bẫy vô hình” có thể gặp phải khi học tại nước ngoài nói chung, Australia nói riêng.

Hai cựu sinh viên Australia đều khuyên các bạn chuẩn bị du học nên tìm hiểu trước quy định tại nước sở tại; tham khảo chia sẻ về cuộc sống tại nước ngoài của người đi trước để có cái nhìn sát thực tiễn hơn, từ đó, lường trước rủi ro và có phương án khắc phục kịp thời.

Shine with Australia – Tỏa sáng cùng Australia là chuỗi tọa đàm trang bị hành trang du học cho du học sinh trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình với nền giáo dục đại học chất lượng quốc tế của Australia.

Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện ISB, Đại học Kinh tế TP HCM (UEH), cơ quan Thương mại và Đầu tư chính phủ Australia (Austrade) và báo điện tử VnExpress, tiếp nối mùa 7 – “Shine with Australia” của Austrade trên IFO Show, VTV7.

Chuỗi sự kiện quy tụ hơn 20 diễn giả là các chuyên gia giáo dục hàng đầu, đại diện bang và vùng lãnh thổ của Australia cũng như nhiều sinh viên, cựu sinh viên Việt du học thành công.

Cẩm nang du học Úc mới nhất dành cho sinh viên Việt Nam

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du học tại xứ sở chuột túi, cẩm nang du học Úc mới nhất tại đây sẽ cho bạn những thông tin cần thiết để hành trình du học của bạn thành công hơn, tiết kiệm hơn và có nhiều trải nghiệm ý nghĩa. Nội dung bài viết1 [...]

Du học Úc năm 2022: Nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam

Du học Úc năm 2022 đã chính thức mở cửa đối với sinh viên quốc tế sau đại dịch Covid-19. Dưới đây là những thông tin cần lưu ý nếu bạn đang có ý định du học tại xứ sở chuột túi trong năm nay. Nội dung bài viết1 Những quy định du học Úc [...]

Cập nhật thông tin du học Úc mới nhất cho sinh viên Việt Nam

Khi cả thế giới bước vào giai đoạn “bình thường mới” sau đại dịch, lộ trình du học của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam cũng sẽ có nhiều thay đổi. Cập nhật nhanh các thông tin du học Úc mới nhất sẽ giúp các bạn trẻ du học một cách thuận lợi. [...]